Site icon HuynhThaoFans

Những lưu ý khi gia công vật liệu composite trong đời sống

Những lưu ý khi gia công vật liệu composite trong bài viết sau sẽ rất cần thiết cho bạn. Với nhu cầu ngày càng cao với sản phẩm này, có rất nhiều nhà sản xuất cũng như đơn vị cung cấp trên thị trường với hàng trăm mẫu mã sản phẩm khác nhau. Nếu không nắm bắt được những điều quan trọng, quý khách hàng rất dễ bị báo giá vật liệu composite với mức chênh lệch lớn so với thực tế.

Ưu điểm nổi bật của vật liệu composite

Ưu điểm lớn nhất của composite là có thể thay đổi cấu trúc hình học, sự phân bố và các vật liệu thành phần để tạo ra một vật liệu mới có độ bền theo mong muốn. Rất nhiều đòi hỏi khắt khe của kỹ thuật hiện đại (như nhẹ, chịu được nhiệt lên đến 3000 độ C,…) chỉ có composite mới đáp ứng nổi. Vì vậy, vật liệu này giữ vai trò then chốt trong cuộc cách mạng về vật liệu mới. 

Ưu điểm của vật liệu composite được tổng hợp dưới đây:

Lưu ý khi gia công trên vật liệu composite

Gia công vật liệu composite rất khó thực hiện do cấu trúc dị hướng và không đồng nhất của một hay nhiều vật liệu tổng hợp nên và do độ mài mòn cao của các thành phần gia cố của chúng. Điều này thường dẫn đến sự hao mòn rất nhanh cho công cụ cắt gọt.

Các quy trình gia công thông thường như tiện, khoan hoặc phay có thể được áp dụng cho vật liệu composite, với điều kiện thiết kế công cụ phù hợp và điều kiện vận hành được áp dụng.

Các chi tiết được gia công vật liệu tổng hợp như nhựa gia cố sợi carbon (CFRP) ngày càng được sử dụng cho các chi tiết ngành hàng không có thể được thiết lập và chạy gia công trên cùng các công cụ máy móc như các chi tiết kim loại.

Vật liệu CFRP thậm chí có thể được gia công với các dụng cụ cắt gọt CNC tương tự như gia công các chi tiết bằng kim loại khác, mặc dù điều này ít có khả năng hoàn thành tốt. Tuy nhiên, các cơ chế loại bỏ vật liệu, bẻ phoi giữa kim loại và vật liệu composite/CFRP là hoàn toàn khác nhau.

Đối với gia công phay CNC, tiện CNC vật liệu kim loại, cơ chế đó là biến dạng dẻo. Dao cụ cắt gọt thường sẽ độ cứng cao hơn vật liệu phôi và sẽ bẻ phôi qua các lưỡi cắt, góc cắt dao cụ.

Nhưng trong quá trình gia công vật liệu tổng hợp, cụ thể là vật liệu CFRP sẽ không có phoi để bẻ trong quá trình gia công. Thay vào đó, cơ chế loại bỏ vật liệu CFRP có thể được gọi là bẻ vụn thành bụi phôi. Thay vì cắt vật liệu như gia công kim loại bình thường thì đối với CFRP, tác động của lưỡi cắt bẻ gãy các sợi carbon cứng dẫn đến lưỡi cắt dễ mài mòn nhanh chóng.

Ứng dụng vật liệu composite trong đời sống

Vật liệu composite được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực để tạo ra các sản phẩm phục vụ đời sống, sản xuất khắc phục những nhược điểm mà những loại vật liệu khác có, góp phần nâng cao hiệu suất, hiệu quả, chất lượng công việc và đời sống con người, ví dụ như:Lý do chọn Huỳnh Thảo Fans

Công Ty TNHH Quạt Huỳnh Thảo chúng tôi là một trong những công ty chuyên thiết kế, sản xuất quạt composite cao cấp, giấy làm mát và lắp đặt hệ thống thông gió bay hơi nước làm mát cho nhà xưởng công nghiệp và các trang trại chăn nuôi đạt hiệu quả cao nhất.

Nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng, khẳng định thương hiệu của Công Ty trên thị trường, Ban Giám Đốc và toàn thể Công ty Huỳnh Thảo cam kết thực hiện chính sách chất lượng như sau:

✔️ Đội công nhân dày dạn kinh nghiệm sẵn sàng giải quyết những vấn đề thắc mắc từ khách hàng

✔️ Sản phẩm đa dạng mẫu mã, ổn định về chất lượng

✔️ Giá cả luôn cạnh tranh với thị trường

✔️ Dịch vụ bảo hành, bảo trì chu đáo, chuyên nghiệp

✔️ Tiến độ công trình: Luôn hoàn thành tiến độ thi công đúng hạn

✔️ Chế độ bảo hành: bảo hành 12 tháng trở lên (tùy từng sản phẩm). Sau thời hạn bảo hành, công ty vẫn dành chính sách ưu đãi cho quý khách trong việc hỗ trợ bảo trì sửa chữa, thay thế linh kiện, phụ tùng

✔️ Ngoài ra, chúng tôi còn miễn phí cho khách hàng 2 lần bảo dưỡng, vệ sinh, kiểm tra định kỳ.

✔️ Khi có sự cố, chúng tôi có mặt trong vòng 24h để kiểm tra và sửa chữa trong thời gian nhanh nhất để không làm gián đoạn quá trình sản xuất của nhà máy.

👉👉 Với những ưu đãi về bảo hành và hậu mãi như trên, chúng tôi hy vọng sẽ mang đến sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, giúp khách hàng lựa chọn được nhà thầu thi công uy tín cho nhà xưởng của bạn.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH QUẠT HUỲNH THẢO

» Địa chỉ: 643 Tỉnh Lộ 2, Tổ 1, Ấp Lào Táo Thượng, xã Trung Lập Thượng, Huyện Củ Chi, TP. HCM

» Điện thoại: 028 3791 1779 – 0909 668 779 – FAX: 028 3791 0430

» Email: info@huynhthaofans.com

» Website: https://huynhthaofans.com

Các từ khóa được tìm nhiều nhất: quạt composite, quạt thông gió compositehệ thống thông gió nhà xưởng, hệ thống làm mát nhà xưởng, hệ thống làm mát cooling pad, giải pháp làm mát nhà xưởng, hệ thống làm mát chuồng trại, giải pháp thông gió nhà xưởng, hệ thống làm mát chuồng heo, hệ thống cooling pad, tấm cooling pad, hệ thống làm mát trại chăn nuôi, giải pháp chống nóng cho nhà xưởng, hệ thống thông gió trại nuôi gà, hệ thống thông gió trại nuôi heo

Exit mobile version