Site icon HuynhThaoFans

Lựa chọn những giải pháp làm mát nhà xưởng tối ưu

Việc kinh doanh, sản xuất hàng hóa đã và đang bị ảnh hưởng không nhỏ bởi nắng nóng. Đặc biệt các xưởng sản xuất sử dụng mái tôn bị ảnh hưởng rất lớn bởi cái nóng khủng khiếp không chỉ của không khí xung quanh mà còn ở lượng nhiệt hấp thu từ trên mái xuống. Vậy làm sao lựa chọn những giải pháp làm mát nhà xưởng đang là vấn đề gây đau đầu của các nhà quản lý.

Vì sao cần phải có những giải pháp làm mát nhà xưởng vào mùa hè?

Giải nhiệt, đảm bảo cho công nhân thực hiện sản xuất trong điều kiện thuận lợi để đạt hiệu quả năng suất cao. Đảm bảo sức khỏe của người lao động. Đảm bảo cho môi trường nhà xưởng có nhiệt độ thích hợp, tránh hỏng hóc, hư hại máy móc, nguyên liệu và sản phẩm khi nhiệt độ môi trường lên quá cao.

Đề phòng và chống hỏa hoạn khi nhiệt độ môi trường quá cao. Có nhiều giải pháp làm mát nhà xưởng đang được quan tâm sử dụng chủ yếu như: sử dụng điều hòa trung tâm làm mát, hệ thống quạt công nghiệp làm mát, làm mát bằng quạt hơi nước, phun nước làm mát mái tôn, phun sương làm mát trong nhà xưởng.

Tùy điều kiện từng nhà xưởng mà có thể áp dụng các biện pháp làm mát sao cho phù hợp. Tuy nhiên với các yêu cầu xử lý nhanh chóng và tiết kiệm chi phí, dễ dàng thi công nhất thì làm mát bằng phun nước làm mát mái tôn và phun sương làm mát trong nhà xưởng là phương pháp dễ dàng nhất bởi có thể áp dụng được với hầu hết các vị trí nhà xưởng.

Với thời gian thực hiện rất nhanh, và đặc biệt là chi phí đầu tư ban đầu cũng như vận hành rất rẻ so với các hình thức làm mát khác.

Bài viết bạn quan tâm: hệ thống làm mát nhà xưởng

Lưu ý khi lựa chọn và vận hành giải pháp làm mát nhà xưởng

Giải pháp làm mát nhà xưởng bằng nước sẽ tiêu tốn một lượng nước khá lớn khi sử dụng làm mát hằng ngày, vì thế nên có giếng khoan để tiết kiệm chi phí. Khi sử dụng làm mát trên mái tôn, lượng nước được phun ra sẽ giải nhiệt mái tôn rất nhanh.

Tuy nhiên sau khi làm mát sẽ còn một lượng nước dư thừa không kịp bay hơi và sẽ chảy xuống dưới, lượng nước chảy xuống dưới này sẽ là lãng phí vì nó không có tác dụng làm mát. Vì vậy, cần phải có tính toán kỹ lưỡng khi lắp đặt hệ thống đầu phun nước phù hợp sao cho lượng nước dư thừa càng ít càng tốt. Để hạn chế tối đa lượng nước dư thừa cần tính toán các yếu tố sau:

Lựa chọn đầu phun có đường kính phun lớn nhất và lượng nước nhỏ nhất. Tính toán sử dụng dụng máy bơm nước có áp lực và lưu lượng nước phù hợp. Tính toán phân bổ các đầu phun nước trên mái phù hợp.

Nếu hệ thống phun nước làm mát có lắp thêm thu hồi nước để tái sử dụng thì rất tốt, tuy nhiên việc này cũng gây khá nhiều tốn kém cho đầu tư ban đầu, và hệ thống sẽ cồng kềnh hơn vì phải sử dụng thêm bể chứa, hệ thống lọc nước,…

Ngoài ra nếu sử dụng máy bơm có công suất thừa so với mức cần thiết thì sẽ tốn kém khi đầu tư ban đầu và gây lãng phí điện năng tiêu thụ trong quá trình sử dụng.

Kinh nghiệm lắp đặt hệ thống làm mát cho nhà xưởng

Cần tính toán cụ thể vị trí lắp đặt hệ thống làm mát sao cho phù hợp, các yếu tố cần lưu ý như: độ cao lắp đặt. Độ cao lắp phun sương trong nhà xưởng càng cao càng tốt, tuy nhiên tránh lắp phun sương cao hơn hệ thống dây điện, thiết bị điện vì có thể gây ẩm ướt và làm hỏng thiết bị.

Giải pháp làm mát nhà xưởng với nguyên lý hơi nóng bật lên và hơi lạnh hạ thấp xuống, khi lắp hệ thống phun sương trên cao toàn bộ hơi nước được phun ra sẽ có khả năng bay hơi hoàn toàn lúc đó hiệu quả giải nhiệt sẽ là cao nhất, nếu lắp thấp sẽ có khả năng sương mù phun ra không bốc hơi hết sẽ rơi xuống và làm ướt sàn.

Độ thoáng gió: cũng giống như với độ cao lắp đặt, khu vực lắp đặt càng thoáng gió bao nhiêu khả năng bốc hơi và thu nhiệt càng cao thì hiệu quả càng cao. Với tiêu chí này nên khi lắp đặt phun sương kết hợp với quạt sẽ tạo ra hiệu quả rất tốt.

Mật độ bố trí bép phun và lựa chọn kích thước đầu phun: tùy từng yêu cầu làm mát và vị trí làm mát cũng như mật độ, độ thoáng gió khác nhau mà ta tính toán lựa chọn kích thước đầu phun phù hợp cũng như lắp đặt các đầu phun sao cho hợp lý.

Theo như thực tế lắp đặt, nếu phun sương làm mát nhà xưởng với dây phun sương đặt cao 6m, nhà xưởng thông thoáng và cần là 2m mát mạnh, không sợ ảnh hưởng bởi độ ẩm thì bố trí các đâu phun cỡ số 2 cách nhau mỗi đầu 0,8 – 1m, mỗi dây phun cách nhau 5 – 6 m.Lý do chọn Huỳnh Thảo Fans

Công Ty TNHH Quạt Huỳnh Thảo chúng tôi là một trong những công ty chuyên thiết kế, sản xuất quạt composite cao cấp, giấy làm mát và lắp đặt hệ thống thông gió bay hơi nước làm mát cho nhà xưởng công nghiệp và các trang trại chăn nuôi đạt hiệu quả cao nhất.

Nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng, khẳng định thương hiệu của Công Ty trên thị trường, Ban Giám Đốc và toàn thể Công ty Huỳnh Thảo cam kết thực hiện chính sách chất lượng như sau:

✔️ Đội công nhân dày dạn kinh nghiệm sẵn sàng giải quyết những vấn đề thắc mắc từ khách hàng

✔️ Sản phẩm đa dạng mẫu mã, ổn định về chất lượng

✔️ Giá cả luôn cạnh tranh với thị trường

✔️ Dịch vụ bảo hành, bảo trì chu đáo, chuyên nghiệp

✔️ Tiến độ công trình: Luôn hoàn thành tiến độ thi công đúng hạn

✔️ Chế độ bảo hành: bảo hành 12 tháng trở lên (tùy từng sản phẩm). Sau thời hạn bảo hành, công ty vẫn dành chính sách ưu đãi cho quý khách trong việc hỗ trợ bảo trì sửa chữa, thay thế linh kiện, phụ tùng

✔️ Ngoài ra, chúng tôi còn miễn phí cho khách hàng 2 lần bảo dưỡng, vệ sinh, kiểm tra định kỳ.

✔️ Khi có sự cố, chúng tôi có mặt trong vòng 24h để kiểm tra và sửa chữa trong thời gian nhanh nhất để không làm gián đoạn quá trình sản xuất của nhà máy.

👉👉 Với những ưu đãi về bảo hành và hậu mãi như trên, chúng tôi hy vọng sẽ mang đến sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, giúp khách hàng lựa chọn được nhà thầu thi công uy tín cho nhà xưởng của bạn.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH QUẠT HUỲNH THẢO

» Địa chỉ: 643 Tỉnh Lộ 2, Tổ 1, Ấp Lào Táo Thượng, xã Trung Lập Thượng, Huyện Củ Chi, TP. HCM

» Điện thoại: 028 3791 1779 – 0909 668 779 – FAX: 028 3791 0430

» Email: info@huynhthaofans.com

» Website: https://huynhthaofans.com

Các từ khóa được tìm nhiều nhất: quạt composite, quạt thông gió compositehệ thống thông gió nhà xưởng, hệ thống làm mát nhà xưởng, hệ thống làm mát cooling pad, giải pháp làm mát nhà xưởng, hệ thống làm mát chuồng trại, giải pháp thông gió nhà xưởng, hệ thống làm mát chuồng heo, hệ thống cooling pad, tấm cooling pad, hệ thống làm mát trại chăn nuôi, giải pháp chống nóng cho nhà xưởng, hệ thống thông gió trại nuôi gà, hệ thống thông gió trại nuôi heo

Exit mobile version