Chọn giấy làm mát không khí chất lượng cho doanh nghiệp - HuynhThaoFans

Chọn giấy làm mát không khí chất lượng cho doanh nghiệp

Giấy làm mát không khí được xem là một trong những giải pháp làm mát tối ưu nhất trong sản xuất hiện nay. Hệ thống làm mát này được thực hiện dựa trên nguyên lý làm mát bằng nước. Nên cho hiệu quả làm mát nhanh chóng giúp nhà xưởng cách nhiệt tốt với môi trường xung quanh.

Tìm hiểu đặc điểm của giấy làm mát không khí

Hệ thống giấy làm mát không khí là dùng quạt công nghiệp kết hợp tấm giấy làm mát hay còn gọi là tấm trao đổi nhiệt. Sẽ tạo thành hệ thống làm mát công nghiệp giá thành rẻ hơn, hiệu suất làm mát phù hợp hợp hơn,… giúp giảm nhiệt từ 8 tới 10 độ C.

Giấy làm mát không khí là vật liệu được làm bởi các vách ngăn hình lượn sóng được gắn kết với nhau theo đường song song. Bên ngoài được phủ một lớp tôn mạ kẽm không gỉ. Phần trên cùng là hệ thống phun nước, nước sẽ chảy theo các khe giữa các vách ngăn tiếp xúc và làm mát không khí trước khi được đưa vào xưởng.

Tùy vào nhà xưởng đang hoạt động sản xuất với mục đích khác nhau, đưa ra các giải pháp làm mát bằng giấy làm mát phù hợp với kích thước khung cùng giá thành phù hợp nhất.

Dùng hệ thống bơm nước tuần hoàn để nước chảy từ đỉnh của màng nước qua các vân lượn sóng đến phần dưới của màng. Tạo thành tấm màng nước khi không khí xuyên qua màng nước trở thành khí lạnh. Kết hợp với quạt hút công nghiệp ngược áp nhanh chóng đưa gió mát vào xưởng. Làm giảm nhiệt độ từ 5 – 10 độ một cách hiệu quả tuyệt đối.

Tấm làm mát cooling pad mang hình dạng tổ ong
Tấm làm mát cooling pad mang hình dạng tổ ong

Nguyên lý và ưu điểm của giấy làm mát không khí

Giấy làm mát không khí làm mát bằng cách dùng quạt hút không khí trong nhà xưởng ra bên ngoài. Tạo áp suất âm bên trong nhà xưởng. Sau đó không khí sẽ tràn vào nhà xưởng qua tấm giấy làm mát và tiếp xúc với nước được phun tuần hoàn trong tấm làm mát từ đó giảm nhiệt độ.

Giấy làm mát được làm chủ yếu từ polyme cao phân tử. Kết hợp với công nghệ lưu hóa hiện đại. Cấu trúc hình tổ ong giúp dễ dàng lưu thông nước và không khí tạo điều kiện để trao đổi nhiệt độ và bụi bẩn. Hệ thống làm mát bằng giấy làm mát không khí là một trong những giải pháp truyền thống làm mát cho nhà xưởng theo mô hình cũ và các không gian cần giá rẻ.

Khi hệ thống hoạt động nước được phân phối dọc theo đầu phía trên của giấy làm mát. Để chảy đều theo màng dọc xuống đáy sẽ có khay hứng dọc theo và thu lại lượng nước thừa chưa kịp bay hơi.

Không khí nóng từ bên ngoài đi qua tấm làm mát sẽ làm cho một phần nước có sẵn trong tấm làm mát bốc hơi. Do vậy nhiệt độ của không khí sẽ giảm đi nhanh chóng. Vì vậy một yêu cầu cơ bản để giấy làm mát không khí hoạt động có hiệu quả cao là nó phải luôn luôn được cung cấp đầy đủ nước sạch.

Quy trình thi công lắp đặt giấy làm mát không khí

Kết nối nước cấp vào van phao. Sử dụng máy bơm cấp nước tuần hoàn cho giấy làm mát để làm mát như phương pháp nước bốc hơi. Để có kết quả tốt nhất thì nên cho bơm nước chạy trước. Cho thấm toàn bộ lên giấy làm mát không khí thì mới cho quạt chạy lúc này nước đã được làm mát.

Kết nối máy: phải kiểm tra bulong có kết nối chắc chắn vào đáy của giá đỡ hay không. Kiểm tra kết nối giữa máy và ống gió miệng gió có đảm bảo hoạt động hay không.

Kết nối hệ thống nước: kết nối ống cấp nước và xả vào từng máy làm mát và hệ thống dẫn nước. Kết nối ống nước vào trong máy thông qua một van chỉnh tay phía dưới khi vào máy. Van phao được lắp trong máy phải đảm bảo hoạt động cấp nước bổ sung. Kiểm tra ống nước xả đáy có được kết nối.

Khi làm mát nếu không cần thiết chỉ cần bật quạt làm mát. Không cần bật bơm nước, lúc này máy làm mát như một hệ thống thông gió thông thường. Điều chỉnh lượng nước cấp bằng cách điều chỉnh van chặn tay. Để tránh trường hợp nước cấp vào quá lớn bắn tung tóe vào máy làm mát.

Sau khi đã chuẩn bị xong từ khâu lắp đặt thi công giấy làm mát không khí. Đến cách vận hành của giấy làm mát trong nhà máy kho xưởng là chúng ta có thể đưa thiết bị vào hoạt động một cách bình thường.

Được làm việc trong một môi trường thoáng mát dễ chịu chắc chắn công nhân sẽ tăng năng suất lao động đáng kể. Ngoài ra việc đảm bảo môi trường làm việc tốt sẽ giúp công nhân bảo vệ được sức khỏe từ đó ổn định được năng suất lao động.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH QUẠT HUỲNH THẢO

Địa chỉ: 643 Tỉnh Lộ 2, Tổ 1, Ấp Lào Táo Thượng, xã Trung Lập Thượng, Huyện Củ Chi, TP.HCM
Điện thoại: 028 3791 1779 – 0909 668 779 – FAX: 028 3791 0430
Email: info@huynhthaofans.com
Website: https://huynhthaofans.com