Site icon HuynhThaoFans

Cách lắp đặt hệ thống làm mát trại chăn nuôi hiệu quả

Nông trại chăn nuôi, chuồng trại trong nhà, trại cây kiểng,… vẫn cần đến các giải pháp làm mát và làm thoáng, nhất là trong những ngày hè oi bức. Các tiêu chuẩn cần có của hệ thống làm mát trại chăn nuôi là đảm bảo nhiệt độ và độ ẩm vừa phải, tăng trao đổi khí và bổ sung khí tươi, phù hợp với không gian bán mở.

Tìm hiểu chung về hệ thống làm mát trại chăn nuôi

Khi lắp đặt hệ thống làm mát trại chăn nuôi, cần phải nghiên cứu, khảo sát nhiệt độ khí hậu nơi đặt chuồng nuôi. Khí hậu ở Việt Nam 1 năm có 4 mùa, khắc nghiệt nhất là mùa hè và mùa đông, gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, khả năng tăng trưởng của vật nuôi.

Đối với những vùng miền có nhiệt độ cao thì việc lắp đặt hệ thống thông gió, làm mát phải đảm bảo điều hòa được không khí, nhiệt độ trong chuồng nuôi giúp vật nuôi có đề kháng cao, tăng trưởng nhanh. Giải pháp sử dụng hệ thống thông gió làm mát áp suất âm cho trang trại chăn nuôi được sử dụng rộng rãi.

Hệ thống làm mát áp suất âm là hệ thống làm mát trại chăn nuôi với cơ chế hoạt động theo nguyên lý tạo áp suất bên trong nhà xưởng, một đầu nhà xưởng gắn với quạt hút CN lưu lượng lớn hút khí nóng và bụi bẩn ra bên ngoài. Đầu còn lại đối diện được lắp những giàn mát bằng các tấm cooling pad, khi không khí khô nóng qua tấm làm mát nước sẽ hấp thụ nhiệt từ không khí, không khí sẽ được giảm nhiệt độ và trở nên trong sạch hơn.

Một đầu hồi nhà xưởng lắp đặt quạt hút gió công nghiệp với lưu lượng gió lớn để hút toàn bộ không khí nóng, ô nhiễm và bụi công nghiệp trong xưởng thải ra ngoài.

Tại đầu đối diện với quạt hút công nghiệp lắp đặt hệ khung giàn trao đổi nhiệt (khung giàn trao đổi nhiệt được cấu thành bởi các tấm làm mát, các tấm này được máy bơm thường xuyên cung cấp nước bằng cách tưới đều trên đỉnh bề mặt các tấm phân phối sau đó thấm ẩm trên toàn bộ bề mặt của các tấm làm mát.

Nước sau khi qua tấm làm mát về hệ thống máng nước và đường ống thu hồi trở về để tiếp tục vòng tuần hoàn mới. Không khí nóng và khô từ bên ngoài qua các tấm làm mát, trao đổi nhiệt trực tiếp với nước và giúp không khí trở nên sạch hơn, tạo độ ẩm thích hợp và giảm nhiệt độ môi trường trong nhà xưởng.

Cách lắp đặt hệ thống làm mát trại chăn nuôi bằng tấm cooling pad

Hệ thống làm mát trại chăn nuôi bằng tấm cooling pad dựa trên nguyên lý làm mát bằng hơi nước tự nhiên là phương pháp làm mát vô cùng hiệu quả và tiết kiệm, được các trang trại chăn nuôi áp dụng rộng rãi. Đây là hệ thống sử dụng kết hợp quạt hút công nghệ + kết hợp cùng tấm làm mát cooling pad.

Nguyên lý tấm làm mát cooling pad là quá trình hạ nhiệt của hệ thống được hoàn thành trong lõi tấm làm mát cooling. Cấu tạo bề mặt tấm giấy cooling pad là sợi dạng sóng có lớp màng nước mỏng.

Khi không khí nóng nực bên ngoài được quạt gió hút xuyên qua bên trong tấm giấy cooling pad, nước trên màng nước hấp thụ nhiệt lượng trong không khí và bốc hơi thành nước, không khí nóng hút xuyên qua tấm cooling pad tạo làn gió mát.

Như vậy, sau khi xử lý, nhiệt độ không khí từ bên ngoài hạ xuống rõ ràng, không khí mát ẩm xuyên qua tấm cooling pad vào bên trong xưởng. Sau khi hòa lẫn với không khi nóng bên trong, thông qua quạt hút gió và thoát ra ngoài xưởng. 

Đồng thời trong hệ thống làm mát trại chăn nuôi bằng tấm cooling pad, chúng làm sạch bụi trong không khí bên ngoài, tăng lượng oxy vào, để không khí trong xưởng được trong sạch, chất lượng không khí môi trường làm việc tốt hơn. Những yêu cầu về thiết kế và thi công hệ thống làm mát sử dụng hệ thống làm mát cooling pad cần đạt được:

Tấm làm mát bằng cooling pad được sử dụng khá phổ biến tại các nông trại bởi giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các giải pháp làm mát khác. Lắp đặt hệ thống này cũng khá dễ dàng và cơ chế làm mát của tấm cooling pad khá thích hợp với hoạt động nông nghiệp.Lý do chọn Huỳnh Thảo Fans

Công Ty TNHH Quạt Huỳnh Thảo chúng tôi là một trong những công ty chuyên thiết kế, sản xuất quạt composite cao cấp, giấy làm mát và lắp đặt hệ thống thông gió bay hơi nước làm mát cho nhà xưởng công nghiệp và các trang trại chăn nuôi đạt hiệu quả cao nhất.

Nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng, khẳng định thương hiệu của Công Ty trên thị trường, Ban Giám Đốc và toàn thể Công ty Huỳnh Thảo cam kết thực hiện chính sách chất lượng như sau:

✔️ Đội công nhân dày dạn kinh nghiệm sẵn sàng giải quyết những vấn đề thắc mắc từ khách hàng

✔️ Sản phẩm đa dạng mẫu mã, ổn định về chất lượng

✔️ Giá cả luôn cạnh tranh với thị trường

✔️ Dịch vụ bảo hành, bảo trì chu đáo, chuyên nghiệp

✔️ Tiến độ công trình: Luôn hoàn thành tiến độ thi công đúng hạn

✔️ Chế độ bảo hành: bảo hành 12 tháng trở lên (tùy từng sản phẩm). Sau thời hạn bảo hành, công ty vẫn dành chính sách ưu đãi cho quý khách trong việc hỗ trợ bảo trì sửa chữa, thay thế linh kiện, phụ tùng

✔️ Ngoài ra, chúng tôi còn miễn phí cho khách hàng 2 lần bảo dưỡng, vệ sinh, kiểm tra định kỳ.

✔️ Khi có sự cố, chúng tôi có mặt trong vòng 24h để kiểm tra và sửa chữa trong thời gian nhanh nhất để không làm gián đoạn quá trình sản xuất của nhà máy.

👉👉 Với những ưu đãi về bảo hành và hậu mãi như trên, chúng tôi hy vọng sẽ mang đến sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, giúp khách hàng lựa chọn được nhà thầu thi công uy tín cho nhà xưởng của bạn.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH QUẠT HUỲNH THẢO

» Địa chỉ: 643 Tỉnh Lộ 2, Tổ 1, Ấp Lào Táo Thượng, xã Trung Lập Thượng, Huyện Củ Chi, TP. HCM

» Điện thoại: 028 3791 1779 – 0909 668 779 – FAX: 028 3791 0430

» Email: info@huynhthaofans.com

» Website: https://huynhthaofans.com

Các từ khóa được tìm nhiều nhất: quạt composite, quạt thông gió compositehệ thống thông gió nhà xưởng, hệ thống làm mát nhà xưởng, hệ thống làm mát cooling pad, giải pháp làm mát nhà xưởng, hệ thống làm mát chuồng trại, giải pháp thông gió nhà xưởng, hệ thống làm mát chuồng heo, hệ thống cooling pad, tấm cooling pad, hệ thống làm mát trại chăn nuôi, giải pháp chống nóng cho nhà xưởng, hệ thống thông gió trại nuôi gà, hệ thống thông gió trại nuôi heo

Exit mobile version