Tiêu chí lựa chọn máy làm mát công nghiệp nhà xưởng

Máy làm mát công nghiệp nhà xưởng với nhiều ưu điểm đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Thay vì lắp đặt hệ thống quạt phun sương và máy lạnh công nghiệp. Thì việc bố trí hệ thống máy làm mát công nghiệp nhà xưởng được đánh giá cao về khả năng làm mát. Có lợi cho sức khỏe và tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư.

Ưu điểm của máy làm mát công nghiệp nhà xưởng

Khả năng làm mát hiệu quả và duy trì nhiệt độ ổn định

Ưu điểm của máy làm mát công nghiệp nhà xưởng là hoạt động theo nguyên lý bay hơi nước tự nhiên. Nhiệt độ luôn đạt mức ổn định, trong khu vực sản xuất luôn duy trì mức 28 – 30 độ C, lạnh sâu mà gần như không phụ thuộc vào nhiệt độ ngoài trời.

Khả năng cân bằng độ ẩm không gian xưởng

Máy không phun sương li ti nên không gây ẩm ướt các thiết bị sản xuất trong xưởng. Luồng không khí này còn giúp cân bằng độ ẩm ở mức phù hợp với sức khỏe công nhân trong xưởng ở mức 55% – 65%. Trong quá trình lao động, cơ thể không bị mất nước quá nhiều nên công nhân sẽ luôn giữ được tinh thần thoải mái, khỏe khoắn khi làm việc.

Bầu không khí sạch sẽ, trong lành

Ưu điểm tiếp theo là bầu không khí ở bên ngoài trời nhờ động cơ quạt hút vào máy được lọc sạch kỹ càng. Đầu tiên sẽ lọc sạch những hạt bụi to, vật thể lạ lẫn trong không khí nhờ tấm lưới lọc. Sau đó, tấm làm mát sẽ lọc sạch những hạt bụi li ti còn sót lại.

Khi không khí được hệ thống máy làm mát công nghiệp nhà xưởng phân bổ đồng đều ở mọi không gian trong xưởng. Một phần của hệ thống có khả năng đẩy bụi và mùi hôi ở cửa xưởng ra bên ngoài, phần còn lại giữ nhiệm vụ làm mát cho không khí.

Tiêu chí lựa chọn máy làm mát công nghiệp nhà xưởng

Đầu tiên chủ đầu tư cần ước tính diện tích, chiều cao trung bình của nhà xưởng. Nhà xưởng có cửa sổ hay không, không gian mở hay kín để chọn dòng máy làm mát có công suất phù hợp.

Ngoài ra, trước đó chủ đầu tư cũng cần tìm những dòng máy làm mát công nghiệp nhà xưởng có chỉ số IP 4.4 . Đây là chỉ số chống thâm nhập, chống bụi và chống nước. Yếu tố này rất quan trọng vì chỉ số IP phù hợp sẽ giúp động cơ không bị tác động bởi bụi và hơi nước.

Kế đến, máy làm mát công nghiệp nhà xưởng phải phù hợp với đặc thù nhà xưởng để chọn lựa giữa dòng máy toàn bộ hay cục bộ.

Hệ thống máy làm mát công nghiệp cục bộ

Phù hợp với những nhà xưởng có diện tích rộng. Nhưng số lượng nhân công không nhiều thì phương pháp làm mát cục bộ sẽ hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn. Hệ thống này đặc biệt phù hợp với những xưởng chế tạo cơ khí, xưởng gỗ,…

Đối với hệ thống máy làm mát công nghiệp toàn bộ

Đối với những nhà xưởng có diện tích và nhân công lớn thì rất cần được hạ nhiệt toàn bộ. Đây cũng là hệ thống làm mát công nghiệp phổ biến hiện nay. Được áp dụng nhiều tại các xưởng may, xí nghiệp thực phẩm, xưởng giày da, quần áo,…

Lưu ý khi sử dụng máy làm mát công nghiệp nhà xưởng

Cần lưu ý đến không gian diện tích sử dụng

Khi chọn mua máy làm mát công nghiệp nhà xưởng, trước tiên các chủ đầu tư cần lưu ý nhu cầu làm mát của xưởng theo dạng làm mát toàn bộ hay cục bộ.

Nếu là làm mát toàn bộ: hệ thống sẽ hoạt động để hạ nhiệt cho toàn bộ khu vực nhà xưởng. Hệ thống này phù hợp với những nhà xưởng có nhiều công nhân như xưởng may, xưởng giày, xưởng đóng gói bánh kẹo, thực phẩm,…

Nếu làm mát cục bộ: phù hợp cho những nhà xưởng có nhiều khu khác nhau và được bố trí cách xa nhau. Ở những xưởng có phát sinh lượng nhiệt lớn thì nên làm mát cục bộ để tiết kiệm chi phí lắp đặt và vận hành.

Chọn chế độ sử dụng quạt điều hòa phù hợp thời tiết: máy làm mát công nghiệp nhà xưởng cũng có 2 chế độ gió là chế độ quạt gió thông thường và chế độ gió bằng hơi nước. Để tăng cao hiệu quả làm mát cho không gian nhà xưởng thì nhiệt độ của máy nên được điều chỉnh phù hợp với độ gió bên ngoài.

Nếu như thời tiết mát mẻ, có mưa và rét thì người dùng điều chỉnh chế độ gió bình thường. Chỉ nên chỉnh chế độ quạt hơi nước khi thời tiết nóng ẩm và khô hanh.Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH QUẠT HUỲNH THẢO

Địa chỉ: 643 Tỉnh Lộ 2, Tổ 1, Ấp Lào Táo Thượng, xã Trung Lập Thượng, Huyện Củ Chi, TP.HCM
Điện thoại: 028 3791 1779 – 0909 668 779 – FAX: 028 3791 0430
Email: info@huynhthaofans.com
Website: https://huynhthaofans.com