Lưu ý khi lắp đặt hệ thống quạt hút gió chuồng trại

Lắp đặt hệ thống quạt hút gió chuồng trại rất quan trọng. Ngoài việc hút mùi, các chất độc hại, cung cấp không khí tự nhiên,… còn có tác dụng điều hòa nhiệt độ đặc biệt là bảo vệ sức khỏe cho con người và vật nuôi. Trước khi lắp đặt quạt hút gió, doanh nghiệp cần lưu ý những chi tiết gì để đảm bảo chất lượng và tính năng của sản phẩm.

Tìm hiểu và phân loại quạt hút gió chuồng trại

Quạt hút gió chuồng trại hay còn gọi là quạt thông gió chuồng trại là loại quạt gắn trên tường trong các trang trại chăn nuôi: trong trang trại bò, trang trại lợn, trong nhà vườn trồng rau, ươm cây,… chuyên dùng để hút gió, hút mùi, hút bụi, làm mát không khí.

Quạt thông gió trang trại chăn nuôi là loại quạt thường có đặc điểm là lưu lượng hút gió lớn, có giá thành hợp lý, tiết kiệm cho các trang trại chăn nuôi có quy mô.

Hiện nay, quy mô chăn nuôi kiểu trang trại càng trở nên phổ biến, số lượng vật nuôi lớn gây ra các hiện tượng bốc mùi hôi do chất thải động vật gây ra. Do đó, nhu cầu lắp đặt quạt giúp thông thoáng trang trại ngày càng trở nên cấp bách.

Sau đây xin giới thiệu quý khách hàng một số loại quat thông gió chuồng trại đang được ưa dùng: quạt thông gió tròn, quạt thông gió vuông. Đặc điểm chính của các loại quạt trong trang trại là có lưu lượng gió lớn, áp suất nhỏ, độ ồn cực thấp có tác dụng hút khí nóng và cấp khí tươi trong các chuồng trại chăn nuôi.

Lựa chọn quạt hút gió chuồng trại phù hợp với doanh nghiệp

Vật nuôi phát triển là nhờ vào rất nhiều yếu tố, ngoài thức ăn và nước uống thì yếu tố quan trọng nhất đó chính là môi trường chúng sinh tồn, là yếu tố quyết định sự sinh trưởng của vật nuôi. Do đó chúng ta cần làm cho môi trường không khí trong các khu vực chăn nuôi phải luôn thông thoáng, mát mẻ và sạch sẽ.

Để giải quyết những vấn đề trên, cùng với việc xây dựng chuồng trại đảm bảo tiêu chuẩn thì việc lắp đặt và sử dụng quạt hút gió chuồng trại là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc xây dựng một mô hình trang trại chăn nuôi theo hướng công nghệ cao.

Quạt hút, thông gió trang trại đảm bảo nguồn khí sạch, lưu thông không khí, thải các mùi hôi thối ra bên ngoài đảm bảo sức khỏe vật nuôi.

Thị trường quạt thông gió, quạt hút ngày càng phong phú và đa dạng do đó khi xác định lắp đặt quạt khách hàng cần xác định rõ tổng diện tích trang trại để tính toán lưu lượng gió cần thiết, từ đó tối ưu việc chọn quạt phù hợp và với số lượng cần lắp đặt là bao nhiêu.

Chọn quạt có lưu lượng gió và công suất phù hợp, nếu không sẽ mang lại hiệu quả thông gió mà còn gây lãng phí đầu tư và năng lượng. Lựa chọn các loại quạt khi lắp đặt cần có lớp bảo vệ có khả năng chống mài mòn, oxy hóa và có mái che cửa chơp tự động.

Hệ thống bạn quan tâm: hệ thống làm mát chuồng trại

Lưu ý khi lắp đặt hệ thống quạt hút gió chuồng trại

Đối với chuồng kín: khi lắp đặt quạt hút gió chuồng trại ta cần phải nghiên cứu, khảo sát nhiệt độ khí hậu nơi đặt chuồng nuôi. Khí hậu Việt Nam 1 năm có bốn mùa, khắc nghiệt nhất là mùa hè và mùa đông, gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, khả năng tăng trưởng của vật nuôi.

Đối với những vùng miền có nhiệt độ cao thì việc lắp đặt hệ thống thông gió, làm mát phải đảm bảo điều hòa được không khí, nhiệt độ trong chuồng nuôi giúp vật nuôi có đề kháng cao, tăng trưởng nhanh.

Hệ thống vách ngăn giữa các ô chuồng nuôi quyết định đến vị trí lắp đặt hệ thống máy. Đối với chuồng nuôi có tường ngăn xây bằng gạch kín thì vị trí lắp máy yêu cầu phải cao hơn tường ngăn. Trường hợp tường ngăn được thiết kế bằng hệ thống lưới, khung thép thông thoáng ta có thể lắp đặt máy ở vị trí chân tường.

Chủng loại vật nuôi cũng là một yếu tố cần phải xét đến khi lắp đặt hệ thống thông hút gió, làm mát. Đối với những vật nuôi nhỏ, có sức đề kháng thấp thì không nên lắp hệ thống quạt có công suất lớn.

Đối với chuồng hở: hệ thống thông gió cho chuồng hở cũng được thiết kế, lắp đặt dựa trên các nguyên tắc như chuồng kín. Tuy nhiên đối với mô hình chuồng nuôi hở, thiết kế bán tự nhiên có nhiều ô thoáng thì ngoài việc làm giảm nhiệt độ còn phải đảm bảo hút hết được lượng mùi bên trong chuồng nuôi, đặc biệt là vào mùa đông, các ngày mưa khi chuồng được che kín bởi hệ thống bạt phủ.

Việc lắp đặt hệ thống quạt hút gió chuồng trại rất quan trọng đòi hỏi phải có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm lên phương án khảo sát, thiết kế, tư vấn cho phù hợp với từng loại vật nuôi, kiểu chuồng, khí hậu, nhiệt độ.


Xem thêm:

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH QUẠT HUỲNH THẢO

Địa chỉ: 643 Tỉnh Lộ 2, Tổ 1, Ấp Lào Táo Thượng, xã Trung Lập Thượng, Huyện Củ Chi, TP.HCM
Điện thoại: 028 3791 1779 – 0909 668 779 – FAX: 028 3791 0430
Email: info@huynhthaofans.com
Website: https://huynhthaofans.com