Kinh nghiệm chọn và lắp đặt quạt thông gió nhà xưởng

Khi nhắc đến xây dựng nhà xưởng hoặc làm nhà xưởng thì những chiếc quạt thông gió là vô cùng cần thiết để làm mát, thông thoáng nhà xưởng. Quạt thông gió nhà xưởng bắt buộc phải gắn cố định, nên khi xây nhà xưởng cần phải tính toán số lượng quạt, đục tường với kích thước thích hợp. Ngoài ra còn phải lựa chọn những chiếc quạt vận hành bền bỉ để tiết kiệm được tối đa chi phí.

Xác định đúng loại quạt thông gió nhà xưởng

Tìm và lựa chọn đúng quạt thông gió nhà xưởng là bước đầu tiên và không nên bỏ qua, nó quyết định mức độ hiệu quả. Mỗi một nhà máy, phân xưởng được thiết kế, xây dựng khác nhau về diện tích, vì thế cần phải lắp đặt theo đặc thù từng vị trí và không gian.

Trên thực tế, những chế tạo máy móc cơ khí,… trong quá trình làm việc cần sử dụng nhiều loại máy móc hơn so với xưởng may, xưởng gia công, trang trại vì thế nhu cầu hệ thống làm mát sẽ cao hơn. Với các xưởng sản xuất sơn, làm gỗ thì các thiết bị giúp giải quyết vấn đề mùi, thông gió cho nơi làm việc.

Xem thêm: Lưu ý giúp thi công quạt công nghiệp trang trại được hiệu quả

Vì môi trường sử dụng rất đa dạng nên sẽ có nhiều sản phẩm được thiết kế khác nhau, kích thước, công suất khác nhau để phục vụ cho từng môi trường, từng nhu cầu. Có 2 loại quạt thông gió nhà xưởng chính được nhiều người quan tâm đến là quạt thông gió tròn và quạt thông gió vuông.

Lựa chọn quạt thông gió nhà xưởng chất lượng tiết kiệm chi phí bảo trì

Như bạn đã thấy, việc lắp đặt quạt thông gió nhà xưởng cần phải xem xét kỹ lưỡng các bước, kèm theo đó là chi phí về xây dựng. Chính vì thế mà đừng nên lựa chọn sai để rồi lại phải tốn thêm chi phí lắp đặt.

Xem thêm: Lưu ý báo giá quạt hút công nghiệp trước khi lắp đặt

Một số vấn đề thường gặp khi mua quạt thông gió

Loại giá quá rẻ: tìm hiểu trên google, lọc xem giá từng sản phẩm và lọc ra những loại có giá rẻ. Giá cao chưa chắc đã tốt, nhưng giá rẻ thì chắc chắn không tốt vì để làm ra chiếc quạt có giá rẻ thì đương nhiên phải tối ưu bằng cách mua linh kiện rẻ tiền. Điều này dẫn tới việc quạt làm mát nhà xưởng chạy một thời gian sẽ bị rung lắc khi hoạt động, có tiếng ồn lớn.

Nên xem những thương hiệu có từ lâu đời, được đánh giá tốt từ những người xung quanh. Một số loại quạt thông gió kém chất lượng chỉ chạy được tiếng sẽ bị nóng, cần phải tắt đi chờ nguội sau đó mới hoạt động.

Lắp vòng bạc: khói bụi công nghiệp là nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng bó bạc. Motor không toàn bít: hơi ẩm đi vào làm cháy động cơ bên trong.

Xem thêm: Lưu ý trong cách lựa chọn giá tấm làm mát chuồng trại

Nên mua loại quạt thông gió làm mát nhà xưởng như thế nào?

Trên thị trường có rất nhiều loại quạt thông gió khác nhau, nếu các doanh nghiệp đang tìm hiểu thì nên tham khảo báo giá quạt thông gió công nghiệp, tại các đơn vị cung cấp có tổng hợp nhiều mẫu quạt đang sử dụng tốt tại thị trường và kèm theo giá cho mọi người tham khảo.

Theo các chuyên gia thì lựa chọn một loại quạt có bảo hành lâu năm cũng có thể là một tiêu chí lựa chọn, người tiêu dùng sẽ an tâm hơn nếu có những lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng và phải có chất lượng cao thì nhà sản xuất mới tự tin cho mức bảo hành lâu.

Xem thêm: Cách lựa chọn phương án thông gió công nghiệp cho nhà xưởng

Kinh nghiệm chọn lựa quạt thông gió nhà xưởng

Để có được kinh nghiệm chọn quạt thông gió nhà xưởng ít nhất cũng sử dụng qua thiết bị này rồi nên có kinh nghiệm trong việc chọn lựa các thiết bị như thế này. Thế nên dựa vào những yếu tố sau đâu để chọn được quạt thông gió phù hợp với yêu cầu của bạn nhất.

Đầu tiên cần phải có mục đích rõ ràng trong việc mua lắp đặt quạt thông gió này cho nhà máy, nhà xưởng nhằm tránh tình trạng lãng phí tiền bạc và công sức khi chọn lựa xong và mua không sử dụng.

Điều thứ hai cần xem qua các thông tin của thiết bị này thông qua các trang mạng xã hội, báo đài, tivi hoặc tham khảo ý kiến từ bạn bè và những ai am hiểu về thiết bị này mà chọn được đúng loại mình cần nhanh chóng và tốt nhất.

Điều thứ ba cần phải khảo sát giá thông qua các trang web trên mang để chọn được giá thành phù hợp với điều kiện kinh tế. Và tìm đến các công ty uy tín nhất để đặt mua quạt thông gió làm mát nhà xưởng giúp an tâm hơn trong việc lắp đặt sử dụng mà còn nhận được các lợi ích tuyệt vời mà thiết bị này mang lại.Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH QUẠT HUỲNH THẢO

Địa chỉ: 643 Tỉnh Lộ 2, Tổ 1, Ấp Lào Táo Thượng, xã Trung Lập Thượng, Huyện Củ Chi, TP.HCM
Điện thoại: 028 3791 1779 – 0909 668 779 – FAX: 028 3791 0430
Email: info@huynhthaofans.com
Website: https://huynhthaofans.com