Tấm cooling pad là gì? Cấu tạo của tấm cooling pad

Tấm cooling pad là gì? Đây là câu hỏi được nhiều chủ nhà máy đặt ra. Tấm làm mát cooling pad là sản phẩm làm mát được sử dụng phổ biến trong các nhà máy, xí nghiệp, chuồng trại, chăn nuôi,… Ngoài ra tấm làm mát có thể giảm nhiệt độ trong một diện tích lớn, giá thành thấp và mang lại những hiệu quả cao về mặt kinh tế.

Tính năng nổi bật của tấm cooling pad

Tấm cooling pad là gì? Tấm cooling pad hay tấm làm mát cooling pad được xem là “trái tim” của máy làm mát không khí. Đây chính là bộ phận trao đổi nhiệt, có khả năng chuyển đổi không khí nóng thành luồng không khí mát lạnh khi thổi ra cửa gió.

Kỹ thuật tạo lượn sóng với độ nghiêng thích hợp làm cho sản phẩm hấp thụ nước và bay hơi dễ dàng, hiệu quả làm mát cao. Thông qua hệ thống không khí bên trong được tạo ẩm và làm mát đồng các khí thải và bụi trong không khí ngoài trời được làm sạch, cải thiện chất lượng không khí trong môi trường làm việc.

Hệ thống thông gió với tấm làm mát cooling pad tạo thành một màng nước mỏng, khi không khí khô và nóng ngoài trời được quạt hút qua hệ thống tấm làm mát, nước sẽ hấp thụ nhiệt trong không khí và bay hơi lấy đi phần lớn nhiệt làm cho không khí ẩm và mát.

Ngày nay, tấm cooling pad được sử dụng rộng rãi trong các xưởng may mặc, nhà kính trồng rau, trang trại trồng trọt, chăn nuôi gia súc, gia cầm,… do hiệu quả làm mát, tạo ẩm với chi phí vận hành thấp.

Tấm cooling pad
Tấm cooling pad

Cấu tạo và nguyên lý làm mát của tấm cooling pad

Tấm cooling pad là gì? Được sản xuất từ sợi Xenllulose trong sồi gỗ tự nhiên, được gia cố để ngăn ngừa mối mục. Tấm cooling pad bao gồm nhiều màng gỗ mỏng xếp chồng lên nhau, các màng gỗ được thiết kế theo đường zích zắc, tạo hiệu ứng lượn sóng với độ nghiêng thích hợp.

Thiết kế này vừa tăng cường khả năng dẫn và tách nước vừa tạo sự va đập liên tục cho các luồng khí lưu thông dễ dàng hấp thụ nước và bay hơi, tăng cao hiệu quả làm mát của máy.

Máy làm mát hoạt động dựa trên nguyên lý bay hơi nước tự nhiên kết hợp quá trình hút không khí nóng bên ngoài di chuyển qua tấm làm mát cooling pad giúp hạ nhiệt không khí. Nhiệt độ bên trong phòng sẽ giảm 5 – 10 độ C so với môi trường bên ngoài.

Hệ thống cấp nước tuần hoàn sẽ bơm nước đi qua tấm làm mát cooling pad tạo ra một màng nước mỏng. Khi không khí khô và nóng được quạt hút qua tấm làm mát cooling pad, nước sẽ được hấp thụ nhiệt và bay hơi, tạo ra luồng khí mới với nhiệt độ thấp hơn và độ ẩm cao hơn.

Không khí bên trong được tạo ẩm và làm mát đồng thời các khí thải và bụi trong không khí ngoài trời được làm sạch, cải thiện chất lượng. Sản phẩm là bộ phận chính trong các máy làm mát, giúp tuần hoàn và thẩm thấu nước, lọc sạch bụi bẩn, giảm nhiệt độ khí nóng, cung cấp làn gió lạnh và trong lành.

Bài viết bạn quan tâm: hệ thống làm mát cooling pad

Hướng dẫn sử dụng tấm làm mát cooling pad

Để “trái tim” của máy hoạt động bền bỉ, người sử dụng cần phải lưu ý những hướng dẫn sử dụng sau:

Mỗi tháng nên vệ sinh một lần để loại bỏ bụi, rong rêu, nấm mốc bám trên bề mặt tấm làm mát. Không sử dụng đến hóa chất tẩy rửa để làm sạch tấm, khi vệ sinh xong đem phơi khô rồi mới lắp vào máy. 

Đối với các khung, giàn làm mát dùng vòi xịt áp suất thấp (tránh dùng vòi áp suất mạnh làm ảnh hưởng đến cấu trúc của tấm) xịt, dùng chổi mềm vệ sinh cho sạch. Sau khi vệ sinh với nước xong ta để tấm khô dùng chổi mềm vệ sinh một lần nữa. 

Nhớ lắp đặt giá đỡ tấm làm mát đúng vị trí để không ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của máy. Khi máy đang hoạt động, tuyệt đối không được tháo rời hay di chuyển tấm cooling pad.

Để xác định được số lượng tấm cooling pad, trước tiên phải xác định được vận tốc gió đi qua tấm cooling pad. Trong kỹ thuật thông gió tốc độ gió đi qua tấm làm mát từ 1.8 – 2.5m/s là phù hợp. Chọn tốc độc gió hợp lý giúp quá trình trao đổi nhiệt giữa nước và không khí có hiệu suất tốt nhất.

Việc tính toán thông gió được xác định trên mục đích, đặc điểm, điều kiện ngành nghề, có nhiều phương án tổ chức thông gió khác nhau. Ở đây, chúng ta sẽ chọn tốc độ gió đi qua tấm cooling pad là 2.2m/s, tương đương 7920 m3/h. Vậy chúng ta có diện tích tấm làm mát cooling pad là 648.000/7920= 82.

Chiều cao trung bình mỗi tấm cooling pad là 1.8m. Khách hàng có nhiều tùy chọn kích thước tấm cooling pad khi lắp đặt, khung viền inox hay khung hợp kim alumium.Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH QUẠT HUỲNH THẢO

Địa chỉ: 643 Tỉnh Lộ 2, Tổ 1, Ấp Lào Táo Thượng, xã Trung Lập Thượng, Huyện Củ Chi, TP.HCM
Điện thoại: 028 3791 1779 – 0909 668 779 – FAX: 028 3791 0430
Email: info@huynhthaofans.com
Website: https://huynhthaofans.com