Tìm hiểu cấu tạo và hoạt động tấm làm mát công nghiệp

Tấm cooling pad

Máy làm mát sử dụng công nghệ mới, lấy quá trình bay hơi trao đổi nhiệt làm nguyên lý hoạt động chính nhằm tiết kiệm tối đa điện năng tiêu hao. Tấm làm mát là nơi xảy ra hiện tượng bay hơi, đây được xem là bộ phân quan trọng hàng đầu của thiết bị này. Cùng tìm hiểu một số thông tin về câu tạo và nguyên lý hoạt động của tấm làm mát.

Cấu tạo của sản phẩm tấm làm mát công nghiệp

Giàn lạnh là bộ phận diễn ra hoạt động bay hơi, thông thường giàn lạnh bao gồm những tấm làm mát được chế tạo từ vật liệu chính là xenlulozo. Mỗi tấm cooling pad có thiết kế bề mặt hình tổ ong giúp tăng khả năng thấm nước và tiếp xúc không khí tốt hơn. Tấm cooling pad được thiết kế rời trong máy, có thể dễ dàng lấy ra ngoài để kiểm tra và vệ sinh.

Khi không khí nóng từ môi trường bị bộ phận quạt hút của máy thu vào sẽ đi qua tấm làm mát, tại đây nhiệt lượng tích tụ trong không khí bị nước chiếm và sau đó làm nước bốc hơi nhanh chóng. Luồng khí được tạo ra sau quá trình này là luồng hơi lạnh ẩm có nhiệt độ tại cửa gió khoảng 25 độ C và độ ẩm là 55-65%.

Cơ chế trên được lặp lại liên tục, nhờ thiết kế tối ưu của tấm cooling pad công nghiệp mà nước trong tấm không bị bay hơi hết trong một lần trao đổi nhiệt mà sẽ tham gia vào vòng tuần hoàn tiếp theo. Nhờ đó, hoạt động của máy không gây ẩm hay phun sương li ti.

Nhiệt độ cao ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất, nghiên cứu cho thấy khi nhiệt độ nhà xưởng lên đến 37 độ C, năng suất lao động giảm đến 62%. Độ chính xác thao tác giảm đến 700%.

Nguyên lý hoạt động của tấm làm mát

Làm mát nhà xưởng là vấn đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều công ty, nhất là khi vào mùa nóng khi cần cải thiện nhiệt độ môi trường làm việc nhưng chi phí cho hệ thống điều hòa nhiệt độ cũng như điện năng tiêu thụ là nỗi lo không ít các công ty có xưởng sản xuất.

Hệ thống làm mát bằng tấm cooling pad là một trong những giải pháp truyền thống làm mát cho nhà xưởng theo mô hình cũ và các không gian cần giá rẻ.

Khi hệ thống hoạt động nước được phân phối dọc theo đầu phía trên của tấm pad để chảy đều theo màng dọc xuống đáy sẽ có khay hứng dọc theo và thu lại lượng nước thừa chưa kịp bay hơi kịp.

Không khí nóng từ bên ngoài đi qua tấm làm mát sẽ làm cho một phần nước có sẵn trong tấm làm mát bốc hơi, do vậy nhiệt độ của không khí sẽ giảm đi nhanh chóng. Vì vậy một yêu cầu cơ bản để tấm cooling pad hoạt động có hiệu quả cao là nó phải luôn luôn được cung cấp đầy đủ nước sạch (nước sinh hoạt).

Và để không khí đi qua được tấm pad thì phải tạo ra áp suất âm trong không gian cần làm mát bằng cách gắn hệ thống quạt công nghiệp ở đầu phía đối diện để hút không khí ra ngoài khi đó có sự chênh lệch áp suất nên không khí sẽ tự đi vào các tấm cooling pad và giảm nhiệt độ môi trường xuống theo thiết kế.

Thông tin chi tiết về tấm làm mát

Tấm làm mát cooling pad được ứng dụng trong các hệ thống điều hòa, làm mát không khí và thông gió. Được chế tạo từ các vật liệu hợp chất cao phân tử có độ bền siêu việt.

Do có  nguồn gốc thiên nhiên nên tấm cooling pad đảm bảo các tiêu chí thân thiện môi trường, có thể điều chỉnh độ ẩm, làm giảm nhiệt độ đến 10 độ C so với nhiệt độ môi trường bên ngoài nhà xưởng. Khả năng lọc không khí, đảm bảo chất lượng không khí trong môi trường lao động.

Tấm làm mát được thiết kế và chế tạo cho khả năng chịu nước siêu bền, khả năng thấm nước cao, giấy gợn sóng với sự kết nối không gian bên trong kiểu tổ ong, làm tăng khả năng tiếp xúc, cọ sát, va chạm khi dòng không khí lưu thông. Do đó, làm tăng hiệu suất trao đổi nhiệt so với diện tích của nó.

Nước được phân bổ đều theo đường dẫn khắp bề mặt tấm cooling pad. Vì vậy, khi dòng không khí khô nóng di chuyển ngang qua tấm cooling pad, nước sẽ hấp thụ nhiệt của dòng khí này và tạo ra một quy trình trao đổi nhiệt mạnh mẽ. Điều này giúp giảm nhiệt độ không khí, sản xuất ra một luồng không khí mát mẻ và tươi mới.

Ngoài tính năng giảm nhiệt độ, giảm nồng độ bụi bẩn và ô nhiễm trong không khí, tăng luồng không khí tươi mát, tăng năng suất, giảm phế phẩm. Ứng dụng tấm làm mát trong thông gió còn là giải pháp mang lại hiệu quả kinh tế cao. Chi phí đầu tư và vận hành đều thấp hơn nhiều so với chi phí sử dụng máy lạnh và hệ thống thông gió cơ khí thông thường.Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH QUẠT HUỲNH THẢO

Địa chỉ: 643 Tỉnh Lộ 2, Tổ 1, Ấp Lào Táo Thượng, xã Trung Lập Thượng, Huyện Củ Chi, TP.HCM
Điện thoại: 028 3791 1779 – 0909 668 779 – FAX: 028 3791 0430
Email: info@huynhthaofans.com
Website: https://huynhthaofans.com