Thiết kế thông gió công nghiệp với nhiều tính năng vượt trội - HuynhThaoFans

Thiết kế thông gió công nghiệp với nhiều tính năng vượt trội

Mỗi khi nghĩ đến các khu công nghiệp bạn sẽ liên tưởng đến hình ảnh những ống khói, ống xả thải khổng lồ. Làm thế nào để giảm đi lượng khí thải ô nhiễm để bảo vệ sức khỏe con người? Bằng cách lắp đặt và lựa chọn các thiết kế thông gió công nghiệp cho nhà xưởng sẽ là phương án khắc phục hiệu quả vấn đề này với chi phí thấp và nhiều tính năng vượt trội.

Các loại thiết kế thông gió công nghiệp cho nhà xưởng

Hệ thống thông gió công nghiệp tự nhiên: Bằng cách bố trí cửa hút gió và thải gió hợp lý, thiết kế thông gió công nghiệp tự nhiên tạo sự lưu thông không khí tốt, mang lại cảm giác thông thoáng, mát mẻ tại nơi làm việc. Tuy nhiên, mặc dù đây là phương án rất tiết kiệm chi phí và điện năng hoạt động nhưng hiệu suất đem lại không cao.

Hệ thống thông gió không sử dụng kênh dẫn gió: Thiết kế thông gió công nghiệp này bao gồm quạt hút gió ở trên tường, ở phía đối diện là tấm lọc bụi. Nguyên lý hoạt động là khi quạt hút gió sẽ tạo ra chênh lệch áp suất, không khí từ bên ngoài sẽ tràn vào làm thay đổi không khí bên trong, từ đó thay đổi không khí nơi làm việc.

Hệ thống thông gió sử dụng kênh dẫn gió: Là phương án thông gió kết hợp làm mát nhà xưởng đang được ưa chuộng nhất hiện nay bởi chi phí đầu tư thấp, tiết kiệm điện năng mà hiệu quả đạt được vẫn rất khả quan.

Hệ thống thông gió cho nhà xưởng kết hợp làm mát: không khí tươi bên ngoài được thổi thẳng vào trong nhà xưởng bởi thiết bị quạt làm mát. Khi đó không khí nóng và ô nhiễm trong nhà xưởng được đẩy ra ngoài, tạo nên một môi trường làm việc thoáng mát. Ưu điểm nổi bật nhất là chi phí đầu tư thấp. 

Phương pháp thiết kế thông gió công nghiệp cho nhà xưởng

Thiết kế hệ thống thông gió trong nhà xưởng được thực hiện dựa trên quy tắc đối lưu trong vật lý. Luồng khí nóng giãn nở sẽ nhẹ hơn và bay lên trên, không khí lạnh nặng hơn sẽ ở tầm thấp thay thế. Ngoài ra, hệ thống còn tận dụng thêm cấu trúc hở để đón gió.

Dựa trên nguyên lý này, quá trình lắp đặt hệ thống thông gió công nghiệp sử dụng quả cầu xoay là một phương pháp có nhiều ưu điểm. Ngoài tác dụng thông gió bằng luồng khí đối lưu, quả cầu còn xoay và hút thêm được một lượng không khí nóng gần mái nhà nhờ vào sức gió từ môi trường bên ngoài tác động vào.

Nhờ đó, quả cầu có thể dẫn luồng không khí hiệu quả mà không phải tốn thêm năng lượng duy trì hoạt động của nó. Với kết cấu chịu được thời tiết mưa gió, quả cầu được chế tạo từ vật liệu không bị ăn mòn bền với thời gian.

Khi lắp gần mái nhà với độ nghiêng không quá 10 độ, quả cầu có thể làm giảm nhiệt độ từ 2 – 4 độ C tùy theo số lượng và kinh nghiệm lắp đặt.

Nguyên lý thiết kế thông gió công nghiệp 

Nguyên lý thông gió làm mát nhà xưởng hệ đóng cửa: Bụi và khí khô được hút ra ngoài với lưu lượng lớn tạo nên sự chênh lệch áp suất với môi trường bên ngoài. Vì thế, khí được đẩy vào trong phòng thông qua tấm trao đổi nhiệt nhờ hệ thống nước chảy trong tấm làm mát.

Với nguyên lý thiết kế thông gió công nghiệp này, lượng không khí lưu thông trong nhà xưởng đều là không khí sạch và mát, góp phần tạo ra một không gian sạch sẽ, thoải mái và thoáng mát cho mọi người, đảm bảo vệ sinh và bảo vệ môi trường.

Nguyên lý thông gió làm mát nhà xưởng hệ mở cửa: Không khí ngoài trời được hút vào, qua máy làm mát rồi trao đổi nhiệt với nước (chảy trong tấm làm mát cooling pad) theo nguyên lý bốc hơi nước. Việc sử dụng tấm bụi lọc sẽ giúp cho không khí được làm sạch, không chứa bụi bẩn. 

Nếu nhà xưởng được đặt tại vị trí thoáng mát thì nên chọn loại quạt hút, thông gió công nghiệp. Còn nếu như nhà xưởng đặt tại nơi có nhiệt độ cao thì nên sử dụng hệ thống thông gió, làm mát suất âm giúp điều chỉnh nhiệt độ bên trong công trình.

Thực hiện đội ngũ thợ có kinh nghiệm, việc lắp đặt hệ thống thông gió cho nhà xưởng cần được tiến hành bởi đội ngũ thợ chuyên nghiệp. Cần phải lên kế hoạch một cách chi tiết và cụ thể từ thiết kế vị trí, lựa chọn hệ thống hay chi phí lắp đặt,…Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH QUẠT HUỲNH THẢO

Địa chỉ: 643 Tỉnh Lộ 2, Tổ 1, Ấp Lào Táo Thượng, xã Trung Lập Thượng, Huyện Củ Chi, TP.HCM
Điện thoại: 028 3791 1779 – 0909 668 779 – FAX: 028 3791 0430
Email: info@huynhthaofans.com
Website: https://huynhthaofans.com