Những tiêu chuẩn thông gió nhà xưởng đúng quy cách

Nhu cầu thông gió làm mát nhà xưởng luôn được quan tâm ở mỗi doanh nghiệp sản xuất kể từ quy mô nhỏ đến lớn. Cách khắc phục tốt nhất, giải quyết vấn đề về nhiệt, ẩm, khói bụi, hóa chất độc hại ở đây chính là sử dụng các tiêu chuẩn thông gió nhà xưởng, không những đạt hiệu quả cao mà còn đem lại nguồn lợi kinh tế lớn cho các chủ đầu tư.

Tiêu chuẩn thông gió nhà xưởng chất lượng

Đối với các nhà máy dệt may, sản xuất bao bì, cơ khí nhiều máy móc hoạt động và đông công nhân, đòi hỏi một tiêu chuẩn thông gió nhà xưởng giúp lưu thông không khí, loại bỏ khí ô nhiễm, mang đến luồng gió tươi tự nhiên, mát mẻ. Chính vì thế, việc lắp đặt hệ thống áp suất âm cần thực hiện theo đúng nguyên lý và hoàn chỉnh. 

Hệ thống thông gió đạt yêu cầu cần đảm bảo những tiêu chí sau:

  • Giảm nhiệt hiệu quả luồng không khí đi vào nhà xưởng đồng thời, kiểm soát và duy trì mức nhiệt trong suốt quá trình hoạt động.
  • Loại bỏ các hóa chất độc hại, khói ô nhiễm đi từ ngoài vào cũng như đẩy hơi ẩm, bụi bẩn trong môi trường làm việc sản sinh ra bên ngoài. Đảm bảo không gian luôn thoáng mát một cách tự nhiên.
  • Mức nhiệt phù hợp với cơ thể người lao động, làm mát tự nhiên nhờ hơi nước và khí gió hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm cooling pad kết hợp với quạt công nghiệp.
  • Cung cấp luồng khí sạch và lan tỏa đồng đều trên toàn không gian mà không tạo ra gió lùa.
  • Sử dụng ổn định, lâu dài và an toàn, không mất những chi phí bảo dưỡng phát sinh không đáng có.

Chi tiết về những tiêu chuẩn thông gió nhà xưởng

Sở dĩ mang tên gọi hệ thống làm mát áp suất âm vì khi hệ thống hoạt động luôn có sự chênh lệch về áp suất, áp suất giữa môi trường bên trong nhỏ hơn bên ngoài. Tiêu chuẩn thông gió nhà xưởng sử dụng hệ thống thông gió làm mát áp suất âm được kết hợp giữa dàn tấm cooling pad và hệ quạt hút thông gió công nghiệp tạo nên luồng không khí tươi tự nhiên đưa vào bên trong không gian.

Điều kiện để nhà xưởng dệt may, cơ khí, bao bì… phù hợp để lắp đặt hệ thống thông gió làm mát cho doanh nghiệp:

  • Trong quá trình thi công hệ thống làm mát nhà xưởng, cần lưu ý không gian lắp đặt hệ thống này nên cần đảm bảo kín, nhờ cơ chế hút, thổi của các thiết bị quạt công nghiệp và tấm làm mát. Không khí nóng và độc hại vẫn được loại bỏ ra bên ngoài, đồng thời cung cấp gió tươi tự nhiên khi đi qua tấm cooling pad vào trong.
  • Khi vận hành hệ thống, đóng cửa sổ và các lối ra vào để không bị thất thoát khí và hiệu quả làm mát cao nhất.

Thiết bị cấu thành nên hệ thống thông gió làm mát bao gồm: hệ giàn làm mát với tấm chia nước, khung máng nước làm từ vật liệu như inox, hợp kim nhôm, nhựa plastic hoặc composite. Hệ quạt công nghiệp có công suất và lưu lượng gió lớn.

Hệ thống đường ống nước cấp, nước hồi và đường ống phân phối nước cho giàn lạnh. Bể nước tuần hoàn cho hệ thống. Hệ máy bơm nước: cung cấp nước liên tục cho giàn làm mát. Tủ điều khiển: thực hiện các thao tác đóng mở cho hệ thống.

Nguyên lý hoạt động đảm bảo các tiêu chuẩn thông gió nhà xưởng

Tiêu chuẩn thông gió nhà xưởng với sự kết hợp giữa hệ quạt công nghiệp và giàn làm mát là việc dung hòa thông gió và làm mát diện rộng một cách liên tục, giúp luồng khí nóng khó chịu được loại bỏ, tạo môi trường làm việc thoáng mát.

Tại một đầu hồi của nhà xưởng, lắp đặt hệ quạt thông gió vuông công nghiệp với lưu lượng gió lớn để hút toàn bộ không khí nóng, ô nhiễm và bụi công nghiệp trong xưởng thải ra ngoài.

Phía đối diện với quạt hút công nghiệp lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm cooling pad. Dàn trao đổi nhiệt được máy bơm thường xuyên cung cấp nước bằng cách tưới đều trên đỉnh bề mặt của tấm phân phối sau đó thấm ẩm trên toàn bộ bề mặt các tấm làm mát. Nước sau khi qua tấm làm mát về hệ ống máng nước và đường ống thu hồi trở về bể để tiếp tục vòng tuần hoàn mới.

Không khí nóng và khô từ bên ngoài qua các tấm làm mát, trao đổi nhiệt trực tiếp với nước và trở thành không khí sạch và mát, tạo độ ẩm thích hợp và giảm nhiệt độ không khí trong nhà xưởng.

Một hệ thống thông gió làm mát đạt chuẩn phải đảm bảo tiêu chí về không gian thi công lắp đặt, bộ phân trong hệ thống hoàn chỉnh, lắp đặt đúng quy cách, vận hành thực hiện theo nguyên lý để đảm bảo hệ thống làm việc hiệu quả, đáp ứng nhu cầu và mục đích sử dụng.Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH QUẠT HUỲNH THẢO

Địa chỉ: 643 Tỉnh Lộ 2, Tổ 1, Ấp Lào Táo Thượng, xã Trung Lập Thượng, Huyện Củ Chi, TP.HCM
Điện thoại: 028 3791 1779 – 0909 668 779 – FAX: 028 3791 0430
Email: info@huynhthaofans.com
Website: https://huynhthaofans.com