Ứng dụng trong nhà kính

Nhà kính hiện tại là một phát minh lớn của con người để có thể chống trọi lại với những điều kiện thời tiết khắc nghiệt hoặc là tạo ra một môi trường nhân tạo thích hợp với loại cây trồng mà chúng ra cần chăm sóc, tạo sự chủ động cho người nông dân không phải “trông trời trông đất trông mây” nữa.

Quạt nhà kính hay quạt nhà màng hay còn có tên gọi khác là quạt thông gió nhà kính, đây là một sản phẩm quen thuộc và có vai trò to lớn với hệ thống sản xuất giống cây trồng trong nhà kính. Quạt nhà kính đối lưu có nhiều chức năng khác nhau, rất có ích cho cây trồng. Mục tiêu chính của quạt thông gió nhà kính là để tạo ra một dòng không khí di chuyển trong nhà kính, nhưng có rất nhiều lợi ích khác trong việc sử dụng quạt thông gió nhà kính.

Không khí được làm mát đi qua khu vực bên trong, làm giảm nhiệt và tạo ra nhiệt độ và độ ẩm cần thiết cho cây trồng, vật nuôi hay người làm việc.

Giúp kiểm soát nhiệt độ không khí. Khi không khí di chuyển trong nhà kính, nhiệt độ được điều chỉnh. Nhiệt độ môi trường xung quanh của không khí và khắp nhà màng sẽ sớm đều nhau, tạo ra một môi trường phát triển lành mạnh. Hiện nay, người ta thường ứng dụng hệ thống làm mát bao gồm quạt công nghiệp và tấm làm mát. Quạt thông gió sẽ có tác dụng hút khí nóng, không khí cũ từ trong nhà kính ra ngoài, không khí tự nhiên giàu oxy từ môi trường sẽ tràn vào qua hệ thống làm mát. Khi qua hệ thống làm mát này, không khí được giảm nhiệt độ 5-9 độ C. giúp cân bằng độ ẩm và tạo không gian tươi mát cho nhà kính.

Phương pháp thông khí này được sử dụng trong hầu hết các mẫu nhà kính của Huynh Thao Fans với độ cao tương xứng của nhà kính, với tỉ lệ thích hợp giữa các phần che lợp và thông khí, và một hệ thống lối ra vào phù hợp.

DỰ ÁN THỰC HIỆN