Ứng dụng hiệu quả hệ thống cooling pad vào công nghiệp

Hệ thống cooling pad là giải pháp đang được nhiều doanh nghiệp chọn để đầu tư thi công làm mát cho doanh nghiệp của mình vì nhiều ưu điểm vượt trội. Một số loại xưởng sản xuất có thể áp dụng hệ thống cooling pad như xưởng may, dệt, xưởng cơ khí, trang trại gia súc gia cầm,… Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về hệ thống và xem chúng có phù hợp với doanh nghiệp của bạn không.

Tìm hiểu về hệ thống cooling pad cho doanh nghiệp

Trong hệ thống cooling pad, tấm cooling pad được sản xuất từ giấy ép keo, hoặc sợi cellulose tự nhiên. Với thiết kế theo dạng tổ ong, cooling pad gia tăng tối đa diện tích tiếp xúc với không khí. Các nếp gấp dùng hút nước đủ để làm mát không gian lớn, đảm bảo độ bền khi sử dụng. Nhờ vậy, tấm cooling pad giúp trao đổi nhiệt cho các hệ thống làm mát không khí bằng hơi nước.

Ở các hệ thống làm mát, tấm cooling pad sẽ thường được kết hợp với quạt công nghiệp. Nhờ vậy tạo nên hệ thống làm mát tiết kiệm, hiệu quả cho nhà xưởng (nhất là nhà xưởng lớn). Nhiệt độ có thể giảm xuống 3 – 7 độ C so với môi trường bên ngoài. Hệ thống cooling pad hoạt động như sau: 

  • Tấm cooling pad được lắp tại một mặt của nhà xưởng với hệ thống cấp nước tuần hoàn liên tục.
  • Phía mặt còn lại của nhà xưởng được lắp đặt các loại quạt hút khí từ trong nhà xưởng ra ngoài.
  • Chênh lệch về áp suất khiến không khí liên tục đi từ bên ngoài vào trong nhà xưởng qua tấm cooling pad.
  • Luồng không khí đi qua cooling pad được loại bỏ bụi bẩn và hạ nhiệt, từ đó đem đến luồng không khí tươi mát cho nhà xưởng.

Lưu ý khi lắp ráp hệ thống cooling pad cho nhà xưởng

Hệ thống cooling pad là giải pháp làm mát bằng hơi nước tự nhiên. Giải pháp tối ưu giúp làm mát hiệu quả và tiết kiệm. Do đó, được rất nhiều các nhà xưởng Việt Nam sử dụng. Tuy nhiên để hệ thống có thể hoạt động một cách hiệu quả, tiết kiệm chi phí thì hệ thống phải được thiết kế, thi công lựa chọn một cách chính xác. Sau đây là một số lưu ý khi lắp đặt:

Lựa chọn khung phù hợp: Không nên làm khung quá dài, vì sẽ rất yếu và chịu lực kém. Từ đó khiến cho tấm làm mát bị rơi xuống đất, không cố định trên vách nhà xưởng. Khi lắp ráp cần phải gia cố thêm những tấm nẹp bằng inox để cố định lại. Tránh trong quá trình hoạt động bị xê dịch.

Kết hợp với việc lắp đặt hệ thống quạt hút công nghiệp: Luồng không khi khi xuyên qua tấm cooling pad sẽ được bổ sung độ ẩm, giảm nhiệt tức thời. Đồng thời xử lý bụi bẩn. Nếu kết hợp lắp đặt hệ thống quạt thông gió sẽ giúp nhanh chóng phân tán không khí mát ra xung quanh.

Ngoài ra, quạt hút còn giúp hút không khí nóng bụi bẩn ra bên ngoài nhanh chóng. Từ đó giúp giảm nhiệt độ từ 8 – 10 độ C một cách tuyệt đối. Tạo môi trường làm việc thoáng mát và sạch sẽ.

Với hệ thống dẫn nước bằng ống PVC vào mùa hè nóng bức xạ nhiệt của mặt trời chiếu thẳng đường ống. Nó làm nước có thể nóng lên đến 29 – 30 độ C điều này vô cùng ảnh hưởng đến nhiệt độ mà hệ thống có thể đạt được. Do đó, việc lắp đặt thêm hệ thống quạt là rất cần thiết.

Tiêu chí lựa chọn đơn vị lắp ráp hệ thống cooling pad chất lượng

Hiện nay, không khó để tìm một công ty lắp ráp hệ thống cooling pad, tuy nhiên tìm một địa chỉ chất lượng như mong muốn thì không phải là điều đơn giản. Vì thế, sau đây là một số tiêu chí cần có của một cơ sở đáng tin cậy:

Công ty cần có đầy đủ các giấy phép kinh doanh: Một công ty lắp ráp hệ thống uy tín đương nhiên phải minh bạch về pháp luật, được xác nhận bởi chính quyền địa phương và có giấy phép kinh doanh đảm bảo đủ điều kiện kinh doanh và các công nghệ thiết bị đạt chuẩn để hoạt động trong lĩnh vực.

Công ty đã có kinh nghiệm nhiều năm trong sản xuất lắp ráp hệ thống cooling pad, có quy trình vận hành nghiêm ngặt và kỷ luật sẽ đảm bảo tiến độ sản xuất và khả năng cung cấp đơn hàng.

Công ty có đầy đủ các trang thiết bị, công nghệ hiện đại: Một công ty chính xác muốn sản xuất ra sản phẩm chất lượng với độ chính xác cao trước tiên phải được đầu tư và vận hành với những thiết bị máy móc hiện đại và được cập nhật thường xuyên về kiến thức công nghệ để ngày một nâng cao chất lượng sản phẩm, hiệu quả trong sản xuất.

Đội ngũ nhân viên có chuyên môn, tay nghề: Bên cạnh yếu tố thiết bị, máy móc thì nguồn lực con người cũng đóng vai trò quan trọng đến chất lượng của sản phẩm gia công cơ khí. Vì vậy, nên lựa chọn công ty có đội ngũ kỹ sư có tay nghề, nắm bắt chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, biết cách vận hành máy móc công nghệ tối ưu.Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH QUẠT HUỲNH THẢO

Địa chỉ: 643 Tỉnh Lộ 2, Tổ 1, Ấp Lào Táo Thượng, xã Trung Lập Thượng, Huyện Củ Chi, TP.HCM
Điện thoại: 028 3791 1779 – 0909 668 779 – FAX: 028 3791 0430
Email: info@huynhthaofans.com
Website: https://huynhthaofans.com