Hệ thống thông gió nhà xưởng hiệu quả và tốt nhất hiện nay

Mục đích của việc thiết kế và thi công hệ thống thông gió nhà xưởng là tạo một môi trường không khí sạch. Loại bỏ các không khí bên trong nhà xưởng ra ngoài. Có như thế thì mới đảm bảo được môi trường bê trong nhà xưởng luôn sạch sẽ và thông thoáng.  

Hệ thống thông gió nhà xưởng là gì?

Hệ thống thông gió nhà xưởng là hệ thống giúp trao đổi không khí bên trong khu sản xuất công nghiệp ra môi trường bên ngoài. Với mục đích lưu thông không khi, giảm nhiệt độ và loại bỏ không khí bị ô nhiễm đi. Mang lại bầu không khí mát mẻ, trong lành cho nhân viên bên trong khu công nghiệp, nhà xưởng,…

Đặc biệt, hệ thống thông gió còn có khả năng loại bỏ hơi ẩm, bụi bẩn, giảm mùi tanh khi được sử dụng trong các ngành chế biến sản xuất.

Phân loại hệ thống thông gió nhà xưởng

Những nhà xưởng với diện tích lớn lên đến vài chục nghìn m2 thì việc sử dụng điều hòa không khí không phải là sự lựa chọn thông minh. Bởi cần có vốn đầu tư cao và chi phí tiêu thụ lơn. Theo thống kê trên thê giơi, hầu như tất cả các công trình xanh hiện nay đều có hệ thống thông gió. Dưới đây là một số hệ thống thông gió nhà xưởng được sử dụng phổ biến hiện nay

Hệ thống thông gió tự nhiên:

Hệ thống thông gió làm mát tự nhiên là tạo sự thông thoáng cho môi trường làm việc. Lắp đặt cửa hút gió tươi và thải gió hợp lý giúp cho không khí được lưu thông một cách tốt nhất. Hệ thống này yêu cầu nhà xưởng phải cao ráo. Khu vực xung quanh thoáng đãng không bị che chắn để có được nguồn gió tự nhiên. Cửa lấy gió và thải gió phải được bố trí đối xứng ở những vị trí không khí lưu thông hiệu quả.

  • Ưu điểm: chi phí đầu tư rất thấp, động cơ hoạt động không tốn điện.
  • Nhược điểm: vì sử dụng sức gió tự nhiên nên không kiểm soát được lượng gió, hướng gió, không gian nên hiệu quả đem lại không cao.

Hệ thống thông gió không sử dụng kênh dẫn gió:

Nguyên lý hoạt động của hệ thống thoát khí nhà xưởng này rất đơn giản. Rất giống với phương pháp thông gió tự nhiên. Nhưng thay vì đặt lam gió ta đặt quạt hút gió ở trên tường. Ở phía đối diện ta đặt những lam gió có lưới lọc bụi hoặc tâm lọc công nghệ để lấy gió từ bên ngoài vào.

Khi quạt hoạt động sẽ tạo ra sự chênh lệch áp suất bên trong xưởng. Gió tươi bên ngoài sẽ tràn vào trong thông qua cửa gió, ô gió thay thế lượng khí thải hút ra, tạo môi trường trong lành cho người lao động an tâm làm việc.

Hệ thống thông gió sử dụng kênh dẫn gió:

Đây là dạng hệ thống hút gió bên trong ra bên ngoài qua đường dẫn gió. Phương pháp này có thể hút gió bằng các đường ống kèm theo, đó là sử dụng quạt hút để hút gió tại từng vị trí cụ thể hoặc có thể dùng ống gió kết hợp quạt để đem không khí tươi vào bên trong. 

Hệ thống thông gió kết hợp làm mát nhà xưởng hiện nay được rất nhiều xí nghiệp ưa chuộng. Vì chi phí đầu tư thấp nhưng hiệu quả mang lại là vô cùng tuyệt vời.

==> Lưu ý hệ thống này cũng làm độ ẩm trong phòng tăng từ 3% đến 5%. 

Hệ thống thông gió kết hợp làm mát

Là phương pháp lấy không khí tươi mát từ môi trường bên ngoài làm mát bởi thiết bị quạt rồi thổi thẳng vào bên trong nhà xưởng. Nhờ đó không khí nóng và bụi bẩn được đẩy ra môi trường bên ngoài. 

Hệ thống này được sử dụng rất rộng rãi. Vì những ưu điểm mà nó mang lại nổi trội hơn nhiều so với hệ thống điều hòa không khí. Nổi bật nhất là chi phí đầu tư thấp, tiền điện chỉ bằng 1/10 so với sử dụng hệ thống điều hòa.

Ưu điểm khi sử dụng hệ thống thông gió nhà xưởng

  • Ưu điểm nổi bật đầu tiên phải kể đến độ là tiết kiệm chi phí. Tùy theo diện tích nhà xưởng mà chọn hệ thống thông gió phù hợp. Một hệ thống thông gió kết hợp làm mát loại 18000m3/h có khả năng làm mát lên lên đến 150m2.
  • Không gây ô nhiễm môi trường: do các hệ thống thông gió hoạt động theo nguyên lý đẩy không khí bụi bẩn ra bên ngoài nên không gây ô nhiễm môi trường, đồng thời còn giúp khử mùi và tiết kiệm điện năng tiêu thụ.
  • Thi công dễ dàng và lắp đặt nhanh chóng: thực tế cho thấy việc lắp đặt hệ thống thông gió cho nhà xưởng rộng 10000m2 chỉ mất khoảng 30 ngày.
  • Tuổi thọ trung bình của may moc rất cao.
  • Lưu ý các bạn nên tìm đến những nhà thầu uy tin nên nhà xưởng có nhu cầu lắp đặt hệ thống thông gió.

Bài viết trên đã tổng hợp và chia sẻ những kiến thức quan trọng về hệ thống thông gió nhà xưởng cho các bạn tham khảo, Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống, xin vui lòng liên hệ số hotline 0909 668 779 để biết thêm chi tiết từ các nhân viên tư vấn tận tình về thiết bị của đơn vị phân phối máy móc công nghiệp Huỳnh Thảo Fans.Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH QUẠT HUỲNH THẢO

Địa chỉ: 643 Tỉnh Lộ 2, Tổ 1, Ấp Lào Táo Thượng, xã Trung Lập Thượng, Huyện Củ Chi, TP.HCM
Điện thoại: 028 3791 1779 – 0909 668 779 – FAX: 028 3791 0430
Email: info@huynhthaofans.com
Website: https://huynhthaofans.com