Hệ thống thông gió làm mát chuồng trại chăn nuôi gà

hệ thống thông gió trại nuôi gà

Hiện nay, mô hình chăn nuôi theo quy mô lớn đang dần trở nên phổ biến và trở thành phương thức làm giàu cho bà con nông dân. Do đặc thù chăn nuôi quy mô lớn nên vấn đề như mùi hôi chuồng trại thường gây ra ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng tới gà và vật nuôi. Vì vậy, việc trang bị hệ thống thông gió trại nuôi gà là phương pháp hoàn hảo giúp đảm bảo sinh trưởng vật nuôi cũng như nâng cao kinh tế cho bà con.

Tác dụng và cách lắp đặt hệ thống thông gió trại nuôi gà

Làm mát và cấp khí tươi cho chuồng trại chăn nuôi, điều hòa không khí giúp vật nuôi sinh trưởng và phát triển tốt, nhanh lớn. Giúp giảm quá trình sản xuất trứng ở vật nuôi khi nhiệt độ quá nóng. Đồng thời tránh nguy cơ bùng phát dịch bệnh và giảm mùi hôi trong quá trình chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Để quá trình chăn nuôi ngày càng phát triển và thuận lợi hơn thì việc xây dựng một hệ thống thông gió trại nuôi gà là điều không thể bỏ qua. Mất chi phí đầu tư ban đầu nhưng về sau bạn sẽ thu được lợi nhuận nhiều hơn rất nhiều lần so với chi phí đó.

Hệ thống thông gió bằng tấm cooling pad dựa trên nguyên lý làm mát bằng hơi nước tự nhiên là phương pháp làm mát vô cùng hiệu quả và tiết kiệm, được các trang trại chăn nuôi gà áp dụng rộng rãi.

Nguyên lý tấm làm mát cooling pad là quá trình hạ nhiệt của hệ thống được hoàn thành trong lõi tấm làm mát cooling pad. Cấu tạo bề mặt tấm giấy cooling pad là sợi dạng sóng có lớp màng nước mỏng.

Đồng thời trong quá trình làm mát bằng hệ thống cooling pad, chúng làm sạch bụi trong không khí bên ngoài phòng, tăng lượng oxy vào, để không khí trong phòng được trong sạch, chất lượng không khí môi trường làm việc tốt hơn.

Sau khi lắp đặt xong, chủ trang trại sẽ được nhà thầu hướng dẫn tự lau chùi hệ thống máy thông gió công nghiệp này mà không cần đến thợ chuyên nghiệp. Giúp tiện lợi hơn cho các chủ trang trại.

Các mô hình hệ thống thông gió trại nuôi gà

Mô hình dạng chuồng hở

Mô hình chăn nuôi chuồng hở là hình thức chăn nuôi truyền thống đã có từ lâu đời thường được ưu tiên lựa chọn cho các trại gà có quy mô nhỏ, số lượng gà tương đối ít. Trại gà hở giúp tiết kiệm chi phí đầu tư các thiết bị làm mát, thông gió cho không gian hơn so với trại kín.

Đối với mô hình chuồng hở thưởng sử dụng biện pháp thông gió tự nhiên kết hợp với quạt thông gió công nghiệp để làm mát không khí bên trong trại. Tuy nhiên, giải pháp này nhiệt độ của trại thường phụ thuộc nhiều vào thời tiết, chủ trại không thể kiểm soát được nhiệt độ và độ ẩm bên trong của không gian, dẫn đến hiệu quả kinh tế không cao.

Mô hình dạng chuồng kín

Mô hình chăn nuôi gà trong chuồng kín là một hệ thống thông gió trại nuôi gà hiện đại được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Nuôi gà trong chuồng kín chủ trang trại có thể dễ dàng kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm bên trong, ngoài ra còn có thể khử được mùi hôi trong chuồng trại.

Phương pháp này sử dụng quạt hút khí nóng từ bên trong chuồng ra ngoài để tạo ra áp suất âm trong chuồng, khí từ ngoài tự tràn vào để bù lại phần âm đã hút ra. Nếu muốn hạ nhiệt khí vào trong chuồng, bạn có thể sử dụng thêm tấm cooling pad để làm giảm nhiệt độ khí vào.

Phương pháp này được áp dụng rất nhiều hiện nay, do dễ dàng kiểm soát được lượng khí lưu thông, làm mát chuồng trại, tạo môi trường trong sạch cho vật nuôi phát triển.

Khi bạn đã nắm trong tay tất cả những kinh nghiệm trên, thì bạn vẫn cần tìm cho mình một đơn vị thi công, cung cấp hệ thống thông gió uy tín. Vì chỉ có họ mới hiểu tất cả những vấn đề để tư vấn cho bạn một cách hợp lý và hiệu quả nhất.

Hiện nay, HUỲNH THẢO FANS là thương hiệu được nhiều khách hàng lựa chọn và tin dùng. Là một đơn vị dày dặn kinh nghiệm, với nhiều máy móc thiết kế hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng. Đảm bảo cung cấp cho khách hàng sản phẩm chất lượng với giá thành tốt nhất.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH QUẠT HUỲNH THẢO

Địa chỉ: 643 Tỉnh Lộ 2, Tổ 1, Ấp Lào Táo Thượng, xã Trung Lập Thượng, Huyện Củ Chi, TP.HCM
Điện thoại: 028 3791 1779 – 0909 668 779 – FAX: 028 3791 0430
Email: info@huynhthaofans.com
Website: https://huynhthaofans.com