Thiết kế thi công hệ thống làm mát chuồng trại lý tưởng

Trang trại chăn nuôi luôn có đặc thù riêng là tỏa ra lượng nhiệt lớn, độ ẩm thấp, phân và nước thải vật nuôi,… dễ dàng tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn sinh sối gây ra nhiều mầm bệnh, dịch bệnh nguy hiểm cho vật nuôi, từ đó ảnh hưởng tới năng suất chăn nuôi. Vì vậy việc chọn một hệ thống làm mát chuồng trại đảm bảo điều kiện sống lý tưởng cho vật nuôi là điều quan tâm thiết yếu của các chủ trang trại.

Vì sao cần lắp đặt các hệ thống làm mát chuồng trại?

Việt Nam là nước có bản chất là khí hậu nhiệt đới, với khí hậu nóng bức của Việt Nam thì chuồng trại chăn nuôi gia súc thật là khó chịu. Giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay làm lắp đặt các hệ thống làm mát chuồng trại.

Tiêu thụ điện năng ít và không gây ra nhiều tiếng ồn, máy chạy êm. Hệ thống làm mát chuồng trại sẽ làm dịu mát không gian thư giãn trong khu trang trại của bạn, mang đến một bầu không khí mát mẻ cho việc làm việc của và độ mát cho gia cầm, gia súc trong trang trại để có sức khỏe tốt nhất.

Tiết kiệm chi phí chỉ với khoảng 2 lít nước và 50W trong 1 giờ, hệ thống này đã có thể làm mát toàn bộ không gian chuồng trại. Điều này cũng giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều. Bên cạnh đó, chi phí để lắp đặt hệ thống này cũng rất thấp, đó là lý do hệ thống làm mát luôn được các chủ trang trại lựa chọn đầu tiên.

Những ưu điểm vượt trội của hệ thống làm mát chuồng trại

Không phải nghiễm nhiên hệ thống thông gió làm mát trong chăn nuôi lại được ưa chuộng như vậy. Để lấy được lòng tin của khách hàng thì hệ thống làm mát chuồng trại đã thể hiện là một thiết bị siêu chuẩn.

Hiệu quả cao: hệ thống làm mát mang lại hiệu quả làm mát rất cao. So với các thiết bị làm lạnh khác thì bó có khả năng làm thông thoáng không khí cao hơn rất nhiều.

Dễ dàng lắp đặt: do được cấu tạo đơn giản, không có quá nhiều chi tiết nên việc lắp đặt cũng không quá khó khăn. Chỉ với vài thao tác đơn giản là đã có thể lắp đặt và sử dụng thành công.

Tuổi thọ cao: trung bình hệ thống làm mát chuồng trại có tuổi thọ từ 3 – 5 năm. Có thể sẽ kéo dài hơn nếu được bảo trì và sử dụng hợp lý.

Thân thiện với môi trường: hoạt động của hệ thống làm mát công nghiệp này không sử dụng các chất độc hại. Nó cũng không thải khí thải ô nhiễm ra môi trường. Do vậy hệ thống làm mát này được đánh giá là thiết bị xanh.

Sản phẩm bạn quan tâm: quạt hút gió chuồng trại

Việc vận hành hệ thống cũng rất đơn giản. Chỉ cần nạp một lượng điện năng cùng với 2l nước mỗi giờ là nó có thể làm mát không gian chuồng trại. Nhưng để cho việc không khí được làm mát hiệu quả nhất thì cũng nên có cách lắp đặt phù hợp.

Vì mỗi thiết kế chuồng trại là khác nhau, do đó mà việc lắp đặt hệ thống này sẽ không giống nhau ở những trang trại khác nhau. Chính vì thế và với mỗi chuồng trại, sẽ có tư vấn và lắp đặt riêng.

Lợi ích tối ưu khi lắp đặt hệ thống làm mát chuồng trại

Nhiệt độ và độ ẩm có lợi cho sức khỏe vật nuôi: hệ thống này đem lại mức nhiệt độ 28±3 độ C và cân bằng độ ẩm ở mức 60-65%. Không khí được duy trì ổn định gần như không phụ thuộc vào nhiệt độ bên ngoài. Đây là điều kiện lý tưởng cho vật nuôi được tăng cường hệ miễn dịch vừa phòng ngừa nguy cơ bùng phát dịch.

Tạo áp suất dương: hệ thống làm mát chuồng trại đem lại bầu không khí tươi mát cho trang trại chăn nuôi đồng thời đẩy không khí nóng, mùi hôi và bụi bẩn bên trong ra bên ngoài vừa cản trở bụi bẩn, mùi hôi bên ngoài bay vào.

Cấp khí tươi màu oxy: máy làm mát nhờ động cơ quạt hút khí nóng từ bên ngoài tự nhiên rất giài oxy đưa vào bên trong hạ nhiệt độ nên không khí hoàn toàn tốt cho sức khỏe của sinh trưởng.

Tiết kiệm nhiều chi phí: tiết kiệm 90% điện năng tiêu thụ và 85% chi phí đầu tư so với máy lạnh. 

Lắp đặt cho mọi không gian: hệ thống này lắp đặt cho không gian mở, bán mở, kín mà không ảnh hưởng đến điện năng tiêu thụ. Đối với trang trại chăn nuôi không gian kín thì kết hợp lắp đặt hệ thống thông gió.

Dễ vệ sinh định kỳ: sau khi lắp đặt xong, chủ trang trại sẽ được nhà thầu hướng dẫn tự lau chùi hệ thống máy làm mát công nghiệp này mà không cần đến thợ chuyên nghiệp.

Độ ồn thấp: không gây tiếng ồn ảnh hưởng đến vật nuôi cũng như không gian lân cận. Đặc biệt vào những lúc nhiệt độ thời tiết tăng cao sẽ giúp tăng tốc độ tăng trưởng của vật nuôi.Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH QUẠT HUỲNH THẢO

Địa chỉ: 643 Tỉnh Lộ 2, Tổ 1, Ấp Lào Táo Thượng, xã Trung Lập Thượng, Huyện Củ Chi, TP.HCM
Điện thoại: 028 3791 1779 – 0909 668 779 – FAX: 028 3791 0430
Email: info@huynhthaofans.com
Website: https://huynhthaofans.com