Hệ thống thông gió làm mát chuồng trại chăn nuôi bò

hệ thống thông gió trại nuôi bò

Trong các trang trại chăn nuôi bò, hệ thống thông gió trại nuôi bò đóng vai trò trung tâm quyết định sự sinh trưởng của vật nuôi. Một hệ thống thông gió đạt tiêu chuẩn sẽ giúp loại bỏ hơi ẩm, mùi hôi, bụi, các vi sinh vật gây bệnh, cung cấp và phân phối đồng đều không khí sạch, đảm bảo nhiệt độ thoáng mát vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông. Hiện nay, trang trại có quy mô từ trung bình trở lên đều sử dụng hệ thống quạt công nghiệp kết hợp các thành phần phụ trợ khác để thông gió.

Vì sao cần lắp đặt hệ thống thông gió trại nuôi bò?

Hệ thống thông gió chăn nuôi sử dụng tấm cooling pad. Được đánh giá đem lại nhiệt độ và độ ẩm không khí lý tưởng cho vật nuôi sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Các trang trại chăn nuôi nói chung và trại nuôi bò nói riêng có đặc thù là tỏa ra lượng nhiệt lớn. Độ ẩm thấp, phân và nước thải vật nuôi,… Dễ dàng tạo cho điều kiện cho các loại vi khuẩn sinh sôi. Gây ra nhiều mầm bệnh, dịch bệnh nguy hiểm cho vật nuôi.

Đặc biệt vào những lúc nhiệt độ thời tiết tăng cao càng gây ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng của vật nuôi. Chính vì vậy việc chọn hệ thống thông gió trại nuôi bò cho các trang trại là một phương pháp hạ nhiệt và đảm bảo điều kiện sống lý tưởng cho vật nuôi là điều quan tâm thiết yếu của các chủ trang trại.

Các loại hệ thống thông gió trại nuôi bò

Đối với chuồng kín

Khi lắp đặt hệ thống thông gió trại nuôi bò, làm mát ta cần phải nghiên cứu, khảo sát nhiệt độ khí hậu nơi đặt chuồng nuôi. Khí hậu ở Việt Nam 1 năm có 4 mùa, khắc nghiệt nhất là mùa hè và mùa đông, gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, khả năng tăng trưởng của vật nuôi. Đối với những vùng miền có nhiệt độ cao thì việc lắp đặt hệ thống phải đảm bảo điều hòa được không khí, nhiệt độ trong chuồng nuôi giúp vật nuôi có đề kháng cao, tăng trưởng nhanh.

Hệ thống vách ngăn giữa các ô chuồng nuôi quyết định đến vị trí lắp đặt hệ thống máy. Đối với chuồng nuôi có tường ngăn xây bằng gạch kín thì vị trí lắp máy yêu cầu phải cao hơn tường ngăn. Trường hợp tường ngăn được thiết kế bằng hệ thống lưới, khung thép thông thoáng ta có thể lắp đặt máy ở vị trí chân tường.

Lượng phân thải ra của vật nuôi và mật độ vật nuôi cũng rất quan trọng. Đối với bò thức ăn chủ yếu là các loại cỏ xanh lượng phân thải ra thường nhiều nhưng ít mùi. Ta cần phải lưu ý để lắp đặt hệ thống thống gió ở những vị trí phù hợp đảm bảo hút hết được lượng mùi bên trong chuồng, giúp không khí bên trong chuồng nuôi luôn thông thoáng.

Đối với chuồng hở

Hệ thống thông gió cho chuồng hở cũng được thiết kế, lắp đặt dựa trên các nguyên tắc như chuồng kín. Tuy nhiên đối với mô hình chuồng nuôi hở, thiết kế bán tự nhiên có nhiều ô thoáng thì ngoài việc làm giảm nhiệt độ còn phải đảm bảo hút hết được lượng mùi bên trong chuồng nuôi, đặc biệt là vào mùa đông, các ngày mưa khi chuồng được che kín bởi hệ thống bạt phủ.

Việc lắp đặt hệ thống thông gió, làm mát cho hệ thống chuồng trại chăn nuôi rất quan trọng đòi hỏi phải có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm lên phương án khảo sát, thiết kế, tư vấn lắp đặt cho phù hợp với từng loại vật nuôi, kiểu chuồng, khí hậu, nhiệt độ. Nên ưu tiên đơn vị có nhà xưởng riêng, hệ thống showroom rộng và có nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường cung cấp các sản phẩm quạt công nghiệp, hệ thống thông gió.

 Đến với thương hiệu HUỲNH THẢO FANS, bạn hoàn toàn yên tâm về năng lực chuyên môn cùng sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong thiết kế và thi công hệ thống thông gió nói chung và cung cấp quạt công nghiệp nói riêng. Với sự đam mê và nhiệt tình trong công việc, đơn vị hân hạnh được trở thành thương hiệu đồng hành cùng bạn, mang đến những sản phẩm với chất lượng cao, đa dạng lựa chọn cùng giá thành hợp lý nhất.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH QUẠT HUỲNH THẢO

Địa chỉ: 643 Tỉnh Lộ 2, Tổ 1, Ấp Lào Táo Thượng, xã Trung Lập Thượng, Huyện Củ Chi, TP.HCM
Điện thoại: 028 3791 1779 – 0909 668 779 – FAX: 028 3791 0430
Email: info@huynhthaofans.com
Website: https://huynhthaofans.com