Chọn giải pháp thông gió nhà xưởng hiệu quả cho doanh nghiệp

Bất cứ nhà xưởng nào khi bắt đầu xây dựng cũng phải tính đến việc lựa chọn những giải pháp thông gió nhà xưởng để tạo một môi trường không khí trong lành, loại bỏ khí nóng, không khí ngột ngạt bên trong ra khỏi xưởng. Không khí trong xưởng thoáng đãng, sạch sẽ sẽ tạo không gian làm việc thoải mái, trong lành cho công nhân viên an tâm làm việc, đảm bảo năng suất lao động.

Sử dụng hệ thống thông gió nhà xưởng tự nhiên

Giải pháp thông gió nhà xưởng này là phương pháp tạo sự thông gió cho môi trường làm việc bằng cách xây dựng các ô lấy gió và thải gió một cách hợp lý để giúp không khí tuần hoàn một cách tự nhiên.

Ưu điểm của phương pháp này là không tốn chi phí đầu tư quạt thông gió công nghiệp, không mất chi phí vận hành động cơ, không có tiếng ồn và hạn chế ô nhiễm môi trường.

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là hiệu quả thấp có thể thấy là hệ thống thông gió tự nhiên này ít phát huy tác dụng nếu trong những tháng nắng hè cao điểm. Nhiều vấn đề chủ đầu tư không thể kiểm soát được như lưu lượng gió, hướng gió và thời tiết.

Nếu sử dụng phương pháp thông gió này thì có thể sử dụng quả cầu không khí gắn trên mái để tăng cường đối lưu không khí. Từ đó giúp không khí lưu thông và giảm bớt khí nóng trong nhà xưởng, sử dụng phương pháp này có thể giúp nhà xưởng giảm nhiệt độ.

Sử dụng tấm làm mát cooling pad – giải pháp thông gió nhà xưởng tối ưu

Đây là giải pháp thông gió nhà xưởng công nghiệp kết hợp với tấm làm mát cooling pad nhằm tạo ra máy làm mát công nghiệp.

Nguyên lý hoạt động của phương pháp làm mát nhà xưởng theo phương pháp này như sau dòng nước chảy mạnh ra cả 2 phía ngoài và trong trên tấm cooling pad, tạo ra sự va đập của không khí vào thành lưới. Theo đó, bụi bẩn và mùi trong không khí ở nhà xưởng sẽ được giữa lại và bị nước cuốn trôi.

Không khí trong phòng bị hút ra và gió từ bên ngoài sẽ tự động tràn vào phòng, không khí bị hút ra qua tấm cooling pad sẽ kéo theo nhiệt độ và bụi bẩn ra bên ngoài. Còn không khí từ bên ngoài hút vào trong xưởng qua màng nước ở tấm cooling pad sẽ làm hạ nhiệt độ của khí nên không khí được cấp vào trong phòng sẽ thấp hơn khí ở ngoài trời vài độ.

Ưu điểm của phương pháp này là tiết kiệm chi phí đầu tư và chi phí vận hành hơn hẳn phương pháp làm mát bằng điều hòa công nghiệp. Thông gió bằng phương pháp này giúp giảm từ 8 đến 10 độ C cho nhà xưởng.

Do tác động của vi sinh vật gây hại sau một thời gian sử dụng những tấm cooling pad này sẽ có rêu mốc, bị mục và hỏng. Nguồn nước sử dụng cho hệ thống phải đạt các yêu cầu chất lượng, không chứa chất như Ca, CO2, Sunfat và Axit. Và một số tác động của môi trường và tuổi thọ, dẫn đến chi phí lắp đặt ban đầu có vẻ tiết kiệm nhưng phải bảo dưỡng thường xuyên sẽ mất nhiều chi phí hơn.

tấm làm mát cooling pad

Lợi ích khi sử dụng những giải pháp thông gió nhà xưởng

Hiện nay, nền công nghiệp ngày càng phát triển mạnh, các ngành nghề dường như được sản xuất, vận hành liên tục 24/24. Trong quá trình sản xuất thường sẽ sản sinh ra khá nhiều khói bụi. Vì thế để đảm bảo môi trường luôn thông thoáng, giải pháp thông gió nhà xưởng sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. Hệ thống này đen lại nhiều lợi ích cho con người.

Khi lắp đặt các hệ thống thông gió này sẽ giúp cho môi trường làm việc trở nên trong lành hơn, thông thoáng hơn. Hệ thống chỉ cần lắp đặt một lần có thể sử dụng trong thời gian dài nên giúp tiết kiệm chi phí đầu tư tối đa.

So với điều hòa, quạt làm mát,…. Thì thiết kế hệ thống thông gió cho nhà xưởng sẽ tiết kiệm điện năng tối đa. Từ đó giúp tiết kiệm cho bạn khá nhiều chi phí hàng tháng. Đảm bảo sức khỏe cho người lao động từ đó nâng cao hiệu suất khi làm việc.

Hệ thống với nguyên lý làm việc chính là tạo ra áp suất hút khí thải, độc hại, khói bụi,… trong không gian nhà xưởng ra bên ngoài. Và cung cấp không khí tươi vào khiến cho không gian trong lành hơn.

Việc lắp đặt tương đối dễ dàng, không ảnh hưởng đến kiến trúc cũng như kết cấu nhà xưởng. Hệ thống vận hành êm ái, không gây tiếng ồn nên không ảnh hưởng đến con người. Do các giải pháp này được thực hiện theo nguyên lý bay hơi giảm nhiệt tự nhiên. Nhờ thế mà nó giúp bảo vệ môi trường, khử mùi, tiết kiệm điện.Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH QUẠT HUỲNH THẢO

Địa chỉ: 643 Tỉnh Lộ 2, Tổ 1, Ấp Lào Táo Thượng, xã Trung Lập Thượng, Huyện Củ Chi, TP.HCM
Điện thoại: 028 3791 1779 – 0909 668 779 – FAX: 028 3791 0430
Email: info@huynhthaofans.com
Website: https://huynhthaofans.com