Giải pháp làm mát nhà xưởng chất lượng cao, chi phí thấp

Trong xã hội công nghệ hóa ngày nay, việc chạy theo sự phát triển của xã hội và đảm bảo tốt chất lượng của thành phẩm, đáp ứng đúng cung cầu của người tiêu dùng. Nhiều nhà máy đã lên kế hoạch sử dụng các công nghệ tiên tiến của khoa học kỹ thuật để áp dụng vào các động cơ máy móc, giúp nâng cao vị thế của doanh nghiệp, nhà xưởng. Với lợi thế đó, họ đã tìm đơn vị tư vấn thiết kế hệ thống làm mát nhà xưởng. Giúp cân bằng và bảo vệ hiệu năng cho máy móc, công nhân làm việc hiệu quả hơn.

Thế nào là làm mát nhà xưởng?

Làm mát nhà xưởng là một hệ thống phát ra không khí mát để đối lưu không khí trong nhà xưởng hoặc là dùng quạt hút làm mát theo hệ thống tuần hoàn, kết hợp với khung màng nước bay hơi nước tự nhiên, để làm mát nhà xưởng.

Vai trò quan trọng của việc làm mát nhà xưởng

Như chúng ta đã biết, các nhà máy, khu công nghiệp khi làm việc trên các thiết bị máy móc, sẽ tỏa ra một làn hơi rất nóng. Gây áp bức không khí, làm không khí trở nên ngột ngạt và khó chịu, ảnh hưởng đến hiệu năng làm việc của công nhân. 

Đặc biệt hơn, khi hoạt động với công suất cực kỳ lớn, không ngừng nghỉ hay không căn đo thời gian vận hành máy cụ thể, sẽ khiến máy bị hư hỏng nặng, khiến kinh tế cũng như kinh phí đầu tư của doanh nghiệp đi xuống trầm trọng. Do đó, việc lắp đặt các hệ thống làm mát nhà xưởng, sẽ đóng vai trò rất lớn trong việc bảo quản cũng như kéo theo kinh tế của doanh nghiệp phát triển theo chiều hướng tốt hơn.

Chức năng chung của hệ thống làm mát nhà xưởng

Khi sử dụng, lắp đặt các thiết bị làm mát nhà xưởng, các doanh nghiệp, nhà máy có thể sẽ yên tâm hơn về công nghệ tiên tiến, nổi trội của chúng. Với các chức năng cũng như khả năng ưu việt, hệ thống làm mát, sẽ khiến cho người dùng cảm thấy vô cùng hài lòng về mình:

  • Hệ thống làm mát dễ dàng lắp đặt và các chi phí như lắp đặt, sửa chữa, bảo trì cực kỳ thấp.
  • Hệ thống được chế tạo theo hình thức công nghệ kỹ thuật mới và được tính hợp bộ điều khiển thông minh, hoàn toàn tự động, siêu bền và tiết kiệm điện năng.
  • Đặc biệt, các hệ thống làm mát này có khả năng không thải chất độc hại, khí nóng ra ngoài môi trường, không gây tổn hại đến tầng ozon và còn cung cấp liên tục lượng không khí giàu oxy, sạch sẽ vào môi trường.

Một số công cụ làm mát nhà xưởng:

Làm mát nhà xưởng được chia ra nhiều loại công cụ hệ thống khác nhau, những điều cần mang những chức năng là đảm bảo độ bền cho thiết bị máy móc, cũng rất hiệu quả cho sự phát triển sản phẩm của các doanh nghiệp, nhà máy, đảm bảo chất lượng mặt hàng cho người tiêu dùng.  

Công cụ làm mát nhà xưởng bằng hơi nước

  • Đối với loại sản phẩm này, sẽ gồm những bộ phận như sau: máy làm mát, thiết bị hạ nhiệt nước, hệ thống đường ống, miệng gió.
  • Máy làm mát nước có nhiệm vụ tạo ra sự chênh lệch nhiệt độ giữa không khí bên ngoài và lượng nước bên trong máy, dẫn đến quá trình trao đổi nhiệt.
  • Thiết bị hạ nhiệt nước có nhiệm vụ duy trì mức nước và nhiệt độ của nước thật ổn định, đồng thời cũng sẽ quyết định đến hiệu quả làm mát không khí.
  • Hệ thống đường ống đảm nhận vai trò di chuyển nguồn nước lưu thông qua lại, vận chuyển lượng không khí lạnh đến nơi cần làm mát và phân phối khắp vùng của máy sau khi đã hạ được lượng nhiệt nhất định.
  • Miệng gió là bộ phận nhận vai trò đón nhận nguồn không khí đã được làm mát, sau đó lại di chuyển vào khu vực máy móc bên trong nhà xưởng.

Công cụ làm mát nhà xưởng bằng quạt hút

Đây là phương pháp không làm giảm nhiệt độ trong nhà máy, công xưởng mà là tạo cảm giác mát mẻ từ lượng gió kích thích qua mồ hôi bay hơi ở người, giúp cơ thể khi làm việc trực tiếp với máy móc, cảm thấy thoải mái.

Nhưng với hệ thống bằng quạt hút này có một khuyết điểm là làm khô da, và về lâu sẽ gây cho cơ thể cảm thấy uể oải.

Công cụ làm mát bằng cooling pad

Đây là dạng hệ thống làm mát mà các doanh nghiệp, nhà máy ưa chuộng bởi các tính năng:

Làm mát áp suất dương

Hệ thống làm mát áp suất dương là hệ thống thổi khí lạnh vào nhà xưởng, được cấu thành từ tổ hợp các thiết bị sau:

  • Hệ máy làm mát nhà xưởng có công suất, lưu lượng lớn
  • Đường ống dẫn gió lạnh vào nhà xưởng
  • Hệ thống cửa gió: Phân phối không khí mát vào nhà xưởng
  • Hệ thống giá đỡ, bệ máy
  • Bể nước tuần hoàn cho hệ thống
  • Hệ máy bơm nước: Cung cấp nước cho các máy làm mát
  • Tủ điện điều khiển: Điều khiển sự đóng cắt các thiết bị trong hệ thống
  • Thiết bị, vật tư hệ thống điện, dây điện cadivi
  • Máy làm mát nhà xưởng được lắp đặt dàn trải đều trên toàn bộ nhà xưởng (làm mát toàn bộ) hoặc chỉ được lắp tại những vị trí tập trung nguời lao động (làm mát cục bộ). Do vậy với hệ thống này giúp tiết kiệm chi phí đầu tư cũng như điện năng tiêu thụ mà vẫn tạo ra môi truờng làm việc thoáng mát.

Khi hệ thống máy làm mát hoạt động một phần nước bay hơi vào trong không khí để giảm nhiệt, phần còn lại được quay trở lại để tiếp tục một vòng tuần hoàn mới, đồng thời luôn có một lượng nước được cung cấp bổ sung để bù lại phần nước đã mất do bay hơi. Cũng vì hệ thống nước là tuần hoàn nên sẽ rất tiết kiệm và kinh tế, luợng nuớc luôn thay đổi giúp cho hệ thống hoạt động hiệu quả hơn, nguồn không khí thổi vào nhà xuởng sẽ sạch và mát hơn.

Làm mát áp suất âm

Khi máy sử dụng trực tiếp với quạt hút không khí thì áp suất bên trong nhà máy sẽ thấp hơn so với bên ngoài. Do vậy, khi dùng cooling pad hỗ trợ thì môi trường bên trong nhà xưởng sẽ giảm do được tăng ẩm của dòng không khí khi thông qua tấm cooling pad làm bay hơi. 

Với phương pháp này, lưu lượng nóng sẽ giảm từ 4 đến 10 độ C tùy vào điều kiện môi trường.

Khi sử dụng tấm cooling pad, các doanh nghiệp có thể thấy rõ lượng chi phí tiêu thụ sẽ giảm đi rất nhiều so với ban đầu.

Với những tính năng chung và riêng của một số loại hệ thống làm mát trên, hi vọng sẽ có thể giúp các doanh nghiệp có quyết định đúng đắn và chọn đầu tư các công cụ làm mát nhà xưởng, áp dụng đúng các nguyên lý làm mát của chúng phù hợp với máy móc trong khu công xưởng, xí nghiệp của mình.Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH QUẠT HUỲNH THẢO

Địa chỉ: 643 Tỉnh Lộ 2, Tổ 1, Ấp Lào Táo Thượng, xã Trung Lập Thượng, Huyện Củ Chi, TP.HCM
Điện thoại: 028 3791 1779 – 0909 668 779 – FAX: 028 3791 0430
Email: info@huynhthaofans.com
Website: https://huynhthaofans.com