Hệ thống làm mát giúp thoáng mát cho nhà xưởng

Ngày nay, để đảm bảo môi trường làm việc thoáng mát, không bị ô nhiễm. Thì bên cạnh các hệ thống thông gió, các doanh nghiệp sản xuất còn sử dụng thêm hệ thống làm mát . Để cải thiện môi trường, tạo điều kiện thuận lợi để các hoạt động sản xuất diễn ra an toàn – chất lượng – hiệu quả. 

Vì vậy, hiện nay các nhà máy đã không ngừng đầu tư các thiết bị hệ thống này. Để tạo điều kiện tốt nhất cho nhân công làm việc. Vậy hệ thống làm mát là gì? Có những ưu điểm gì nổi bật? Bài viết sau đây sẽ cho các bạn cái nhìn cụ thể hơn về hệ thống này.

Hệ thống làm mát là gì?

Hệ thống làm mát là dạng hệ thống có công suất rất lớn được sử dụng trong các ngành công nghiệp. Có thể đáp ứng nhu cầu làm mát cho những khu vực có diện tích lớn. 

Hệ thống sẽ phát ra không khi mát để đối lưu trong nhà xưởng hoặc dùng quạt hút làm mát theo hệ thống tuần hoàn. Kết hợp với khung màng nước bay hơi tự nhiên mà không hề ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử, máy móc. Và chúng đóng một vai trò rất quan trọng trong các dây chuyền sản xuất công nghiệp.

Vai trò quan trọng của hệ thống làm mát

Với nhiệt độ nắng nóng như hiện nay cộng thêm nhiệt lượng lớn của các máy móc khi hoạt động phat sinh ra. Tạo nên một luồng không khí vô cùng nóng bức và khó chịu làm giảm năng suất làm việc của nhân công. Vì vậy, hệ thống làm mát với chức năng điều hòa, cân bằng lại nhiệt độ bên trong nhà xưởng là một lựa chọn sáng suốt cho doanh nghiệp.

Đảm bảo tuần hoàn cho hoạt động sản xuất. Có những thiết bị điện tử khi vận hành sẽ phát ra lượng nhiệt rất lớn. Nhiệt độ này cần được loại bỏ để đảm bảo môi trường làm việc và tuổi thọ của máy móc. Chính vì vậy, hệ thống làm mát sẽ giải quyết vấn đề này. Đảm bảo quy trình tuần hoàn trong sản xuất được liên tục.

Hệ thống này có vai trò rất quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm. Chúng sẽ có vai trò bảo quản thực phẩm như bia, nước ngọt, thực phẩm đông lạnh,… 

Có thể nói, các ngành công nghiệp sản xuất nếu thiếu đi loại Hệ thống này sẽ không thể sản xuất được.

Tổng hợp các loại hệ thống làm mát hiệu quả hiện nay

Các hệ thống làm mát nhà xưởng trước đây, chúng ta thường áp dụng là máy nén lạnh, dùng gas CFC cũng rất hiệu quả cho sự phát triển công nghiệp, nông nghiệp của đất nước. Nhưng bên cạnh đó cũng gây ra những vấn đề  bắt cập như ảnh hưởng xấu đến môi trường và tiêu hao rất nhiều năng lượng điện. Do đo, hiện nay các nhà xưởng đã chuyển qua sử dụng hệ thống làm mát cooling pad và hệ thống làm mát bằng hơi nước 

Hệ thống làm mát cooling pad

Đây là hệ thống làm mát rât phổ biến hiện nay. Hệ thống này dùng để điều hòa, loại bỏ nhiệt độ nóng chói ở các tòa nhà lớn, nhà xưởng, nhà máy,.. Với khả năng làm mát ưu việt và tiết kiệm điện, hệ thống này đang được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng.

Hệ thống cooling pad có cấu tạo đơn giản gồm: động cơ, cánh quạt dùng để đẩy và lưu chuyển không khí, hệ thống ống dẫn khi, dẫn nước, hệ thống các tấm màng cooling pad, máy bơm nước và hệ thống điều khiển.

Về nguyên lý hoạt động thì không khi đi qua tấm màng trao đổi nhiệt cooling pad, chung sẽ được làm mat xau đo thổi vào bên trong nhà xưởng.

Ngoài ra, dựa trên nguyên lý hoạt động tổng hợp của hệ thống cooling pad, người ta chia làm 2 loại sau:

Hệ thống làm mát cooling pad áp suất âm

Là dạng hệ thống có lượng không khí khi di chuyển qua màng cooling pad sẽ được làm mát và chuyển vào bên trong nhà xưởng. Mang đến hiệu quả làm mát tức thời và trong diện tích lớn. Chinh vì ưu điểm nổi bật này, hệ thống cooling pad thường được sử dụng trong những nơi có diện tích lớn.

Hệ thống làm mát công nghiệp Cooling pad áp suất dương

Khác với hệ thống cooling pad áp suất âm. Hệ thống Cooling pad công nghiệp được sử dụng trong 1 diện tích giới hạn. Một vị trí nhất định trong tòa nhà hoặc công xưởng chứ không thể làm mát toàn bộ được. 

Hai hệ thống có nguyên lý làm việc tương đối giống nhau. Điểm khác biệt duy nhất chính là cơ chế lấy gió đi qua màng cooling pad dưới dạng áp suất dương. Sẽ có 1 cánh quạt với công suất lớn hút không khi thổi vào các tấm màng. Không khi’ khi đi qua đây sẽ được làm mát bởi hơi nước. Sau đó chuyển chúng vào bên trong diện tích cần làm mát.

Hệ thống làm mát bằng hơi nước

+ Gồm các bộ phận: máy làm mát, bộ phận hạ nhiệt nước, hệ thống đường ống, miệng gió, bồn làm lạnh nước, kênh phân phối nước.

+ Dạng hệ thống bằng hơi nước này có thể làm giảm nhiệt độ từ từ 5-7 độ C. Nếu nhiệt độ bên ngoài càng cao thì nhiệt độ giảm được càng cao. Hệ thống này có thể giúp duy trì nhiệt độ trong khu vực sản xuất ổn định từ từ 28±3 độ C mà không phụ thuộc vào nhiệt độ ngoài trời.

Sau khi tổng hợp tất cả về công nghệ làm mát nhà xưởng. Có thể nói đây là một hệ thống ưu việt với nhiều khả năng nổi trội có thể giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiêp. Góp phần phát triển ngành công nghiệp nước nhà. Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà các bạn lựa chọn cho mình loại hệ thống phù hợp.Lý do chọn Huỳnh Thảo Fans

Công Ty TNHH Quạt Huỳnh Thảo chúng tôi là một trong những công ty chuyên thiết kế, sản xuất quạt composite cao cấp, giấy làm mát và lắp đặt hệ thống thông gió bay hơi nước làm mát cho nhà xưởng công nghiệp và các trang trại chăn nuôi đạt hiệu quả cao nhất.

Nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng, khẳng định thương hiệu của Công Ty trên thị trường, Ban Giám Đốc và toàn thể Công ty Huỳnh Thảo cam kết thực hiện chính sách chất lượng như sau:

✔️ Đội công nhân dày dạn kinh nghiệm sẵn sàng giải quyết những vấn đề thắc mắc từ khách hàng

✔️ Sản phẩm đa dạng mẫu mã, ổn định về chất lượng

✔️ Giá cả luôn cạnh tranh với thị trường

✔️ Dịch vụ bảo hành, bảo trì chu đáo, chuyên nghiệp

✔️ Tiến độ công trình: Luôn hoàn thành tiến độ thi công đúng hạn

✔️ Chế độ bảo hành: bảo hành 12 tháng trở lên (tùy từng sản phẩm). Sau thời hạn bảo hành, công ty vẫn dành chính sách ưu đãi cho quý khách trong việc hỗ trợ bảo trì sửa chữa, thay thế linh kiện, phụ tùng

✔️ Ngoài ra, chúng tôi còn miễn phí cho khách hàng 2 lần bảo dưỡng, vệ sinh, kiểm tra định kỳ.

✔️ Khi có sự cố, chúng tôi có mặt trong vòng 24h để kiểm tra và sửa chữa trong thời gian nhanh nhất để không làm gián đoạn quá trình sản xuất của nhà máy.

👉👉 Với những ưu đãi về bảo hành và hậu mãi như trên, chúng tôi hy vọng sẽ mang đến sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, giúp khách hàng lựa chọn được nhà thầu thi công uy tín cho nhà xưởng của bạn.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH QUẠT HUỲNH THẢO

» Địa chỉ: 643 Tỉnh Lộ 2, Tổ 1, Ấp Lào Táo Thượng, xã Trung Lập Thượng, Huyện Củ Chi, TP. HCM

» Điện thoại: 028 3791 1779 – 0909 668 779 – FAX: 028 3791 0430

» Email: info@huynhthaofans.com

» Website: https://huynhthaofans.com

Các từ khóa được tìm nhiều nhất: quạt composite, quạt thông gió compositehệ thống thông gió nhà xưởng, hệ thống làm mát nhà xưởng, hệ thống làm mát cooling pad, giải pháp làm mát nhà xưởng, hệ thống làm mát chuồng trại, giải pháp thông gió nhà xưởng, hệ thống làm mát chuồng heo, hệ thống cooling pad, tấm cooling pad, hệ thống làm mát trại chăn nuôi, giải pháp chống nóng cho nhà xưởng, hệ thống thông gió trại nuôi gà, hệ thống thông gió trại nuôi heo