Những lưu ý khi lựa chọn quạt hút gió cho nhà xưởng - HuynhThaoFans

Những lưu ý khi lựa chọn quạt hút gió cho nhà xưởng

Môi trường sạch sẽ và thông thoáng sẽ làm cho con người có tinh thần thoải mái, tập trung vào hoạt động sản xuất. Môi trường sản xuất luôn luôn tiềm ẩn nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, môi trường không đủ thông thoáng tạo điều kiện cho nhiều vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi,… Vì vậy việc thiết kế và thi công quạt hút gió tạo môi trường không khí sạch, loại bỏ không khí bên trong nhà xưởng ra bên ngoài là hết sức cần thiết.

Những đặc điểm nổi bật của quạt hút gió

Quạt hút gió là sản phẩm thường được sử dụng kết hợp có tấm làm mát cooling pad. Lúc kết hợp tấm làm mát cooling pad, quạt hút gió sẽ phát huy được tối ưu hiệu suất làm việc. Vận dụng nguyên lý áp suất âm, một đầu lắp đặt quạt hút gió để thông gió cho nhà xưởng, một đầu lắp tấm làm mát cooling pad giúp giảm nhiệt không khí nóng từ bên ngoài vào.

Tấm làm mát cooling pad được máy bơm thường xuyên cung cấp nước bằng cách tưới đều trên đỉnh bề mặt của tấm làm mát sau đó nước sẽ thấm trên gần như bề mặt của các tấm làm mát, không khí nóng từ bên ngoài sau khi đi qua tấm làm mát cooling pad sẽ bay hơi, làm giảm nhiệt độ, được quạt hút gió ra bên ngoài.

Ngoài ra, quạt hút gió công nghiệp còn có chức năng điều hòa không khí trong những nhà xưởng, đảm bảo môi trường mát mẻ giúp người lao động thoải mái, nâng cao năng suất làm việc. Giảm khí nóng, cung cấp khí tươi cho môi trường bên trong nhà xưởng.

Lưu ý khi lựa chọn và lắp đặt quạt hút gió cho nhà xưởng

Mức độ làm mát của quạt hút gió công nghệp phụ thuộc vào độ dài của cánh quạt, thông số công suất hoạt động, tốc độ gió. Tùy vào diện tích của nhà xưởng mà lựa chọn phù hợp quạt hút gió. Tránh mua quạt không phù hợp gây lãng phí về điện năng, chi phí hoặc không cung cấp đủ không khí, năng lượng mới cho công nhân cho nhà xưởng. Hơn nữa sẽ gây mất thẩm mỹ của toàn thể nhà xưởng khi lắp đặt quạt hút gió công nghiệp không phù hợp.

Ngoài việc sử dụng quạt hút gió cho nhà xưởng thì có thể sử dụng thêm các tấm làm mát bằng hơi nước (giúp giảm nhiệt từ 8 – 10 độ C) sẽ tăng hiệu quả và tiết kiệm điện trong quá trình sử dụng.

Việc thiết kế và thi công lắp đặt quạt hút gió chính là nhân tố thúc đẩy quá trình sản xuất nhanh hơn. Năng suất làm việc của các công nhân tăng lên, hàng hóa và máy móc không bị hỏng hóc nhanh. Ngoài ra còn giúp cho các công nhân yên tâm làm việc, tiết kiệm chi phí nhiều mặt trong quá trình sản xuất.

Thương hiệu và uy tín của nhà đầu tư cũng tăng lên khi sản phẩm luôn luôn được đảm bảo. Và nhà đầu tư sẽ phát triển trong tương lai, tạo được lòng tin trong người tiêu dùng. Quạt hút gió mang lại rất nhiều lợi ích cho nhà đầu tư cả về vật chất và tinh thần. Lắp đặt quạt hút gió thực sự là điều tiên quyết trong quá trình xây dựng một nhà xưởng.

Lắp đặt quạt hút gió – giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp

Xây dựng cơ sở hạ tầng đồng hành với chất lượng không gian làm việc, vì vậy một nhà xưởng sản xuất tốt cũng đồng nghĩa với một không gian lao động sản xuất thông thoáng, mát mẻ. Hiện nay, các doanh nghiệp luôn mong muốn có một môi trường làm việc tốt nhất cho công nhân viên. Để từ đó nâng cao năng lực sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm.

Nó chính là những vấn đề cốt lõi nhất để phát triển doanh nghiệp. Vì vậy, việc thi công lắp đặt hệ thống quạt hút gió cho nhà xưởng có chất lượng tốt luôn là câu hỏi đặt ra cho mỗi doanh nghiệp.

Giải pháp lắp đặt hệ thống quạt hút gió Huỳnh Thảo làm mát nhà xưởng là tạo ra sự thông thoáng cho môi trường làm việc bằng cách bố trí cửa lấy gió và thải gió một cách hợp lý, giúp cho không khí lưu thông tuần hoàn tốt nhất.

Ưu điểm của thiết kế này là chi phí đầu tư thấp, không tốn điện cho động cơ, không gây tiếng ồn và ô nhiễm môi trường. Nhược điểm là hiệu suất không cao và còn nhiều vấn đề mà chủ đầu tư không thể kiểm soát được như hướng gió, thời tiết và khí hậu.

Với thiết kế này, thường sẽ phải chú ý đến các vấn đề như: bố trí lam lấy gió và thải gió đối xứng nhau để tạo hiệu quả tốt nhất. Lam gió phải bố trí hợp lý với tường và đặc biệt phải che được mưa.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH QUẠT HUỲNH THẢO

Địa chỉ: 643 Tỉnh Lộ 2, Tổ 1, Ấp Lào Táo Thượng, xã Trung Lập Thượng, Huyện Củ Chi, TP.HCM
Điện thoại: 028 3791 1779 – 0909 668 779 – FAX: 028 3791 0430
Email: info@huynhthaofans.com
Website: https://huynhthaofans.com