Những điều cần biết về quạt thông gió cho chuồng gà

Hiện nay, mô hình chăn nuôi theo quy mô lớn đang dần trở nên phổ biến và trở thành phương thức làm giàu cho bà con nông dân. Do đặc thù chăn nuôi quy mô lớn nên vấn đề như mùi hôi chuồng trại thường gây ra ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng tới sức khỏe vật nuôi. Chính vì thế, việc trang bị các quạt thông gió cho chuồng gà là vô cùng cần thiết để đảm bảo sinh trưởng vật nuôi cũng như kinh tế của bà con.

Tầm quan trọng của quạt thông gió cho chuồng gà

Những trang trại chăn nuôi gà quy mô với hàng trăm, hàng nghìn con vật chủ yếu sống trong một môi trường tương đối kín. Mùi thức ăn, mùi của khí thải, chất thải nếu không có những quạt thông gió cho chuồng gà thì sẽ rất nồng nặc, thiếu sự lưu thông khí tự nhiên, đặc biệt là trong thời tiết oi nóng của mùa hè cũng sẽ gây ra ảnh hưởng tới sức khỏe vật nuôi.

Nếu chất lượng không khí không tốt sẽ khiến cho vật nuôi bị bệnh, phát triển kém, chất lượng thịt giảm, sinh trưởng chậm từ đó dẫn đến giảm giá thành bán, hay thậm chí có thể bị dịch bệnh gây mất trắng cả đàn gia súc, gia cầm.

Nhận biết được tầm quan trọng của môi trường sống tới kinh tế của mình, nhiều chủ trang trại ngoài việc tìm mua các con giống chất lượng, luôn tìm cách để cải thiện môi trường sống của vật nuôi. Một trong những cách đó là lắp đặt các sản phẩm quạt thông gió cho chuồng gà.

Một số lưu ý khi lắp đặt quạt thông gió cho chuồng gà

Đối với chuồng kín: khi chọn mua quạt phải trao đổi với nhà sản xuất về điều kiện khí hậu của khu vực chuồng trại. Đặc điểm khí hậu của Việt Nam, miền Bắc có 4 mùa: mùa hè nóng bức khó chịu, mùa đông lạnh buốt, miền Nam có 2 mùa mùa mưa và mùa khô do đó ảnh hưởng nhiều đến cách chọn và vị trí lắp quạt. 

Ở những vùng có khí hậu cao quanh năm thì quạt thông gió cho chuồng gà phải lưu thông không khí, giảm nhiệt độ trong chuồng để vật nuôi tăng sức đề kháng, sinh trưởng nhanh. Còn ở những miền có nhiệt độ thấp thì lắp quạt để hút mùi, hút khí thải từ chất thải của vật nuôi, giảm độ ẩm, không làm ảnh hưởng tới chất lượng của vật nuôi.

Đối với chuồng hở: trang trại được xây dựng theo mô hình hở là thiết kế bán tự nhiên, lưu thông không khí sẽ tốt hơn so với chuồng kín. Tuy nhiên, mùa đông miền Bắc thời tiết lạnh buốt, các chủ trang trại phải che kín chuồng bằng bạt phủ dẫn đến tình trạng thiếu lưu thông khí nên mùi hôi từ chất thải vật nuôi không ra bên ngoài được.

Chính vì thế các chuồng hở cũng phải trang bị hệ thống quạt thông gió cho chuồng gà như chuồng kín, để có thể bật khi cần thiết. Đối với chuồng hở, chỉ cần lắp quạt công suất vừa đủ không cần quạt có công suất quá lớn. Quạt sẽ hoạt động khi cần thiết để lưu thông không khí bên trong và làm giảm mùi hôi từ chất thải vật nuôi.

Lợi ích khi lắp đặt quạt thông gió cho chuồng gà

Thân thiện với môi trường: hoạt động của hệ thống thông gió công nghiệp này không sử dụng các chất độc hại. Nó cũng không thải khí thải ô nhiễm ra môi trường. Do vậy hệ thống thông gió này được đánh giá là thiết bị xanh.

Vì mỗi thiết kế quạt thông gió cho chuồng gà là khác nhau, do đó mà việc lắp đặt hệ thống này sẽ không giống nhau ở những trang trại khác nhau. Chính vì thế và với mỗi chuồng trại, sẽ có tư vấn và lắp đặt riêng.

Thiết bị quạt thông gió cho chuồng gà đem lại bầu không khí tươi mát cho trang trại chăn nuôi đồng thời đẩy không khí nóng, mùi hôi và bụi bẩn bên trong ra bên ngoài vừa cản trở bụi bẩn, mùi hôi bên ngoài bay vào.

Cấp khí tươi màu oxy: máy làm mát nhờ động cơ quạt hút khí nóng từ bên ngoài tự nhiên rất giàu oxy đưa vào bên trong hạ nhiệt độ nên không khí hoàn toàn tốt cho sức khỏe của sinh trưởng.

Lắp đặt cho mọi không gian: hệ thống này lắp đặt cho không gian mở, bán mở, kín mà không ảnh hưởng đến điện năng tiêu thụ. Đối với trang trại chăn nuôi không gian kín thì kết hợp lắp đặt hệ thống thông gió.

Dễ vệ sinh định kỳ: sau khi lắp đặt xong, chủ trang trại sẽ được nhà thầu hướng dẫn tự lau chùi hệ thống máy thông gió công nghiệp này mà không cần đến thợ chuyên nghiệp.

Độ ồn thấp: không gây tiếng ồn ảnh hưởng đến vật nuôi cũng như không gian lân cận. Đặc biệt vào những lúc nhiệt độ thời tiết tăng cao sẽ giúp tăng tốc độ tăng trưởng của vật nuôi.Lý do chọn Huỳnh Thảo Fans

Công Ty TNHH Quạt Huỳnh Thảo chúng tôi là một trong những công ty chuyên thiết kế, sản xuất quạt composite cao cấp, giấy làm mát và lắp đặt hệ thống thông gió bay hơi nước làm mát cho nhà xưởng công nghiệp và các trang trại chăn nuôi đạt hiệu quả cao nhất.

Nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng, khẳng định thương hiệu của Công Ty trên thị trường, Ban Giám Đốc và toàn thể Công ty Huỳnh Thảo cam kết thực hiện chính sách chất lượng như sau:

✔️ Đội công nhân dày dạn kinh nghiệm sẵn sàng giải quyết những vấn đề thắc mắc từ khách hàng

✔️ Sản phẩm đa dạng mẫu mã, ổn định về chất lượng

✔️ Giá cả luôn cạnh tranh với thị trường

✔️ Dịch vụ bảo hành, bảo trì chu đáo, chuyên nghiệp

✔️ Tiến độ công trình: Luôn hoàn thành tiến độ thi công đúng hạn

✔️ Chế độ bảo hành: bảo hành 12 tháng trở lên (tùy từng sản phẩm). Sau thời hạn bảo hành, công ty vẫn dành chính sách ưu đãi cho quý khách trong việc hỗ trợ bảo trì sửa chữa, thay thế linh kiện, phụ tùng

✔️ Ngoài ra, chúng tôi còn miễn phí cho khách hàng 2 lần bảo dưỡng, vệ sinh, kiểm tra định kỳ.

✔️ Khi có sự cố, chúng tôi có mặt trong vòng 24h để kiểm tra và sửa chữa trong thời gian nhanh nhất để không làm gián đoạn quá trình sản xuất của nhà máy.

👉👉 Với những ưu đãi về bảo hành và hậu mãi như trên, chúng tôi hy vọng sẽ mang đến sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, giúp khách hàng lựa chọn được nhà thầu thi công uy tín cho nhà xưởng của bạn.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH QUẠT HUỲNH THẢO

» Địa chỉ: 643 Tỉnh Lộ 2, Tổ 1, Ấp Lào Táo Thượng, xã Trung Lập Thượng, Huyện Củ Chi, TP. HCM

» Điện thoại: 028 3791 1779 – 0909 668 779 – FAX: 028 3791 0430

» Email: info@huynhthaofans.com

» Website: https://huynhthaofans.com

Các từ khóa được tìm nhiều nhất: quạt composite, quạt thông gió compositehệ thống thông gió nhà xưởng, hệ thống làm mát nhà xưởng, hệ thống làm mát cooling pad, giải pháp làm mát nhà xưởng, hệ thống làm mát chuồng trại, giải pháp thông gió nhà xưởng, hệ thống làm mát chuồng heo, hệ thống cooling pad, tấm cooling pad, hệ thống làm mát trại chăn nuôi, giải pháp chống nóng cho nhà xưởng, hệ thống thông gió trại nuôi gà, hệ thống thông gió trại nuôi heo