Cooling pad là gì? Câu hỏi được nhiều doanh nghiệp quan tâm

Cooling pad là gì? Tại sao chúng ta lại cần sử dụng đến nó. Bạn có biệt hiện nay có rất nhiều nhà máy, nhà xưởng, tòa nhà,… và nhiệt độ trong những nơi này rất cao, muốn làm giảm nhiệt độ, điều hòa không khí thì phải dùng đến hệ thống cooling pad. Tạo sao phải dùng đến cooling pad mà không dùng đến sản phẩm khác.

Cooling pad là gì? Cấu tạo của hệ thống làm mát cooling pad

Cooling pad là gì? Là một tấm màn hình khối chữ nhật được thiết kế với các rãnh hòng tiếp xúc với nước và giữ nước lại, thành phần chính của tấm màng này được chiết xuất trực tiếp từ vỏ cây nên chúng thẩm thấu nước khá nhanh, nước khi đi qua tấm màng sẽ được hạ nhiệt và làm lạnh tự nhiên. 

Đối với cấu tạo của hệ thống làm mát cooling pad. Thứ nhất chính là các tấm màng trao đổi nhiệt. Đây là một tấm màng đặc biệt, chúng được cấu tạo từ xốp, nhựa PP. Tuy nhiên sự đặc biệt của chúng là từ cấu trúc của nó.

Các tấm cooling pad được tạo ra bởi vô vàn các lỗ nhỏ dạng cấu trúc tổ ong, nối tiếp nhau, một số khác thì cấu trúc xếp tầng zik zắc. Ý nghĩa của việc này là chúng có thể giữ độ ẩm khi nước đi vào. Khi không khí đi qua tấm này, nhiệt độ sẽ được các phân tử nước làm mát nhanh chóng trước khi vào bên trong nhà máy.

Ngoài các tấm làm màng cooling pad hệ thống này còn có tháp tản nhiệt, tháp này sẽ là nơi nước tuần hoàn. Nhiệt mà nước hấp thụ sẽ tản ra môi trường qua tháp này. Hệ thống làm mát cooling pad sẽ có đường ống bơm và đường ống dẫn nước.

Thứ hai là quạt gió công nghiệp, quạt hút công nghiệp,… quạt công nghiệp giúp thay đổi áp suất cho nhà máy, hệ thống điều khiển trung tâm. Có thể thấy rằng, hệ thống làm mát cooling pad đặc biệt ở tấm trao đổi nhiệt. Nó chính là trái tim của hệ thống.

tấm làm mát cooling pad

Hiệu quả của hệ thống cooling pad đem lại như thế nào?

Thiết kế này vừa tăng cường khả năng dẫn và tách nước vừa tạo sự va đập liên tục cho các luồng khí lưu thông dễ dàng hấp thụ nước và bay hơi, tăng cao hiệu quả làm mát của máy.

Máy làm mát hoạt động dựa trên nguyên lý bay hơi nước tự nhiên kết hợp quá trình hút không khí nóng bên ngoài di chuyển qua tấm làm mát cooling pad là gì giúp hạ nhiệt không khí. Nhiệt độ bên trong phòng sẽ giảm 5 – 10 độ C so với môi trường bên ngoài.

Hệ thống cấp nước tuần hoàn sẽ bơm nước đi qua tấm làm mát cooling pad tạo ra một màng nước mỏng. Khi không khí khô và nóng được quạt hút qua tấm làm mát cooling pad, nước sẽ được hấp thụ nhiệt và bay hơi, tạo ra luồng khí mới với nhiệt độ thấp hơn và độ ẩm cao hơn.

Trong lĩnh vực công nghiệp, hệ thống cooling pad là gì đã mang lại nhiều giá trị kinh tế, chúng giảm một khoản chi phí lớn về điện năng. Điều đặc biệt hệ thống này rất thân thiện với môi trường. Nước chính là dung môi làm mát chính và không thải ra môi trường. Lượng điện năng tiêu thụ thấp, chi phí vận hành, bảo trì thấp, tuổi thọ cao.

 Với những lợi ích trên, rất nhiều nhà máy, nhà xưởng, hệ thống trang trại đã lắp đặt hệ thống cooling pad. Không những vậy hệ thống này còn được sử dụng trong sản xuất nông nghiệp. Đem lại hiệu quả kinh tế cho người dân.

Mẹo giúp đảm bảo chất lượng hệ thống cooling pad hiệu quả

Mỗi tháng nên vệ sinh một lần để loại bỏ bụi, rong rêu, nấm mốc bám trên bề mặt hệ thống cooling pad là gì. Không sử dụng đến hóa chất tẩy rửa để làm sạch tấm, khi vệ sinh xong đem phơi khô rồi mới lắp vào máy. 

Đối với các khung, giàn làm mát dùng vòi xịt áp suất thấp (tránh dùng vòi áp suất mạnh làm ảnh hưởng đến cấu trúc của tấm) xịt, dùng chổi mềm vệ sinh cho sạch. Sau khi vệ sinh với nước xong ta để tấm khô dùng chổi mềm vệ sinh một lần nữa. 

Nhớ lắp đặt giá đỡ tấm làm mát đúng vị trí để không ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của máy. Khi máy đang hoạt động, tuyệt đối không được tháo rời hay di chuyển tấm cooling pad.

Để xác định được số lượng tấm cooling pad, trước tiên phải xác định được vận tốc gió đi qua tấm cooling pad. Trong kỹ thuật thông gió tốc độ gió đi qua tấm làm mát từ 1.8 – 2.5m/s là phù hợp. Chọn tốc độ gió hợp lý giúp quá trình trao đổi nhiệt giữa nước và không khí có hiệu suất tốt nhất.Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH QUẠT HUỲNH THẢO

Địa chỉ: 643 Tỉnh Lộ 2, Tổ 1, Ấp Lào Táo Thượng, xã Trung Lập Thượng, Huyện Củ Chi, TP.HCM
Điện thoại: 028 3791 1779 – 0909 668 779 – FAX: 028 3791 0430
Email: info@huynhthaofans.com
Website: https://huynhthaofans.com