Công nghệ làm mát tự nhiên an toàn và hiệu quả

Làm mát là nhu cầu cấp thiết đối với mỗi xí nghiệp, nhà xưởng, cơ sở sản xuất,… nhằm đảm bảo quá trình hoạt động diễn ra thuận lợi. Hiện nay, ngoài các yêu cầu về hiệu quả hạ nhiệt và tiết kiệm năng lượng, nhiều doanh nghiệp còn mong muốn tìm cho xưởng sản xuất của mình công nghệ làm mát tự nhiên và an toàn cho cho sức khỏe nhân viên.

Cập nhật các công nghệ làm mát tự nhiên phổ biến

Hệ thống thông gió mái nhà: đây là bộ phận cần thiết được trang bị trong quá trình thiết kế và thi công nhà xưởng nếu muốn tạo không gian thoáng và tận dụng gió trời cho làm mát nhà xưởng. Đây là công nghệ làm mát tự nhiên dễ thực hiện và gần như không tiêu tốn chi phí vận hành.

Nhà xưởng hấp thụ nhiều nhiệt lượng nên thường nóng hơn ngoài trời, do đó nếu lấy được gió từ ngoài vào thì cũng khiến không khí bên trong dễ chịu hơn. Thiết kế hở đón gió ở mái nhà làm tăng đối lưu không khí bên trong nhờ vào sự chênh lệch áp suất. Nhà xưởng được thiết kế có mái đón gió thường dễ dàng trang bị các hệ thống làm mát khác như quạt máy, máy làm mát công nghiệp.

Làm mát bằng quạt thông gió kết hợp tấm làm mát: hệ thống quạt hút công suất lớn hút không khí nóng, nhiều bụi bẩn tồn đọng trong nhà xưởng ra ngoài. Quá trình này làm sạch không khí, tăng đối lưu đồng thời tạo sự chênh lệch áp suất trong và ngoài xưởng. Nhờ sự chênh lệch này, không khí dễ dàng di chuyển vào nhà xưởng từ hướng đối diện với quạt hút.

Không khí đi qua tấm làm mát trước khi vào xưởng do đó trở nên mát đi nhanh chóng và hạ nhiệt dần không gian xưởng. Khi thiết kế lắp đặt nên chú ý độ cao vì hệ thống sẽ khiến người lao động khó chịu nếu lắp đặt quá gần vị trí ngang đầu người.

Quạt hơi nước làm mát công nghiệp: thiết bị này sử dụng nước và cơ chế bay hơi tự nhiên để làm mát. Các bộ phận quan trọng của hệ thống là máy làm mát hơi nước công suất lớn, tủ điện điều khiển, hệ thống ống gió và miệng gió,… Quá trình trao đổi nhiệt được diễn ra hoàn toàn bên trong máy làm mát.

Quạt hút của máy gom không khí bên ngoài vào, luồng khí nóng này đi qua giàn lành và làm nước ở đây bốc hơi mạnh. Sau khi bốc hơi, luồng khí mát do chứa hơi nước được thổi lại làm mát không gian. Trong điều kiện không khí nóng khô, hệ thống thiết bị này có thể duy trì môi trường trong nhà xưởng ở mức 25 – 28 độ C và độ ẩm 55 – 65%.

Vai trò quan trọng của công nghệ làm mát tự nhiên

Với nhiệt độ nắng nóng như hiện nay cộng thêm nhiệt lượng lớn của các máy móc khi hoạt động phát sinh ra. Tạo nên một luồng không khí vô cùng nóng bức và khó chịu làm giảm năng suất làm việc của nhân công. Vì vậy, công nghệ làm mát tự nhiên với chức năng điều hòa, cân bằng lại nhiệt độ bên trong nhà xưởng là một lựa chọn sáng suốt cho doanh nghiệp.

Đảm bảo tuần hoàn cho hoạt động sản xuất. Có những thiết bị điện tử khi vận hành sẽ phát ra lượng nhiệt rất lớn. Nhiệt độ này cần được loại bỏ để đảm bảo môi trường làm việc và tuổi thọ của máy móc. Chính vì vậy công nghệ làm mát tự nhiên sẽ giải quyết vấn đề này. Đảm bảo quy trình tuần hoàn trong sản xuất được liên tục.

Công nghệ làm mát này là dạng hệ thống có công suất rất lớn được sử dụng trong các ngành công nghiệp. Có thể đáp ứng nhu cầu làm mát cho những khu vực có diện tích lớn. Bên cạnh đó, những loại công nghệ đặc biệt này thường có cấu tạo khá lớn và phù hợp công suất với nhu cầu của không gian rộng, nhiều người,…

Công nghệ này có vai trò rất lớn trong ngành công nghiệp thực phẩm. Chúng sẽ có vai trò bảo quản thực phẩm như bia, nước ngọt, thực phẩm đông lạnh,… Có thể nói, các ngành công nghiệp sản xuất nếu thiếu đi loại công nghệ này sẽ không thể sản xuất được.

Vận hành êm ái, tính năng đa dạng là một trong những ưu điểm của công nghệ, sản phẩm được thiết kế với những đặc điểm để phù hợp với mục đích sử dụng khác nhau đó là hệ thống làm mát có lưu lượng lớn, hoạt động dưới áp lực cao. Một ưu điểm nữa đó chính là công nghệ làm mát được thiết kế vận hành rất êm ái, tiêu tốn ít năng lượng và có tuổi thọ cao nên các quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng thiết bị này.Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH QUẠT HUỲNH THẢO

Địa chỉ: 643 Tỉnh Lộ 2, Tổ 1, Ấp Lào Táo Thượng, xã Trung Lập Thượng, Huyện Củ Chi, TP.HCM
Điện thoại: 028 3791 1779 – 0909 668 779 – FAX: 028 3791 0430
Email: info@huynhthaofans.com
Website: https://huynhthaofans.com