Quạt thông gió công nghiệp bảo vệ sức khỏe người lao động

Đất nước đang bước vào thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa, nên nhiều cơ sở, công xưởng sản xuất ngày càng phát triển. Điều này đã gây cho nền không khí ngày càng bị ô nhiễm do các khí thải độc hại từ các cơ sở, công xưởng ấy. 

Thế nên, nhiều doanh nghiệp, cơ sở đã đưa ra hướng giải quyết. Để giảm thiểu lượng khí độc thải ra, gây nguy hại đến sức khỏe và đời sống của con người. Nhiều giải pháp được đặt ra, để cùng nhau thảo luận và đưa ra quyết định. Đó là lắp đặt những chiếc quạt thông gió công nghiệp. Với loại quạt thông gió này, sẽ giúp tất cả doanh nghiệp an tâm về mức độ đảm bảo an toàn sức khỏe con người và không khí môi trường.

Quạt thông gió công nghiệp là gì?

Quạt thông gió công nghiệp được xem là thiết bị hút bụi, điều hòa không khí. Từ môi trường bên ngoài vào trong các công xưởng, xí nghiệp. Nhờ hệ thống hiện đại của quạt, không khí sẽ được lọc, chuyển hóa thành các dạng không khí mới, trong sạch hơn.

Quạt thông gió công nghiệp còn là thiết bị bảo vệ sức khỏe cho công nhân. Tránh các bệnh liên quan đến hệ thống hô hấp ngoài ý muốn. Giúp cho cơ sở doanh nghiệp có thể đảm bảo về tính trạng sức khỏe cho công nhân một cách tốt nhất.

Chức năng:

 Các doanh nghiệp có thể yên tâm và tin tưởng tuyệt đối về các chức năng hiện đại của quạt thông gió công nghiệp hơn về khoảng làm sạch không khí, đảm bảo an toàn sức khỏe cho công nhân

+ Quạt có hệ thống cánh quạt chắn chắn, được chế tạo bằng nhựa cao cấp, có độ dẻo và độ bền cao.

+ Quạt có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt, kèm theo tấm màng lưới làm bằng nhựa dẻo, giúp ngăn chặn bụi bẩn, và rong rêu bám vào cánh quạt.

+ Hiệu suất cao từ quạt thông gió công nghiệp, đảm bảo chắc chắn cho vấn đề tiết kiệm điện năng, giúp các doanh nghiệp hạn chế được một phần ngân sách.

+ Có kiểu dáng đa dạng, phong phú cùng nhiều màu sắc khác nhau.

Thông số kỹ thuật:

Dưới đây là một số thông số kỹ thuật với các dạng model khác nhau, mà các nhà doanh nghiệp có thể tự lựa chọn cho công xưởng kinh doanh, một chiếc quạt thông gió hợp lý:

+ Sải cánh:150 – 300mm

+ Điện áp: 220V – 50Hz.

+ Công suất: 25 – 52W

+ Tốc độ: 1280 vòng/phút.

+ Lưu lượng: 258 – 1080 m3/h.

+ Độ ồn: 40 Db. 

Bài viết bạn quan tâm: hệ thống thông gió công nghiệp

Làm thế nào để bảo dưỡng quạt thông gió công nghiệp luôn tốt?

Do môi trường trong công xưởng, xí nghiệp nhiều khí bụi bẩn, nên việc hệ thống quạt bị tồn động hay hoạt động quá mức là điều khó tránh khỏi. Do đó, để bảo dưỡng quạt thông gió công nghiệp được bền, các doanh nghiệp có thể liên lạc với bên phía chuyên bảo dưỡng để được họ hỗ trợ một cách tốt nhất.

Hoặc các doanh nghiệp có thể tự mình kiểm tra bằng cách tháo rời bộ phận motor ra khỏi máy, để bộ phận giảm bớt độ nóng, cho một giọt dầu vào để motor hoạt động trơn tru hơn. Ngoài ra, còn có thể bôi thêm keo tản nhiệt, điều này sẽ giúp giữ độ mát cho motor ở một thời điểm dài hoạt động.

Ưu điểm của chúng

Tăng cường không khí tuần hoàn

Do nơi nhà máy, xí nghiệp có hệ thống nhà kính, nên lượng khí độc hại tồn đọng nhiều, sẽ khiến nguy hại cho sức khỏe, làm giảm sút hệ hô hấp của cơ thể. Do đó, quạt thông gió có chức vụ lưu thông không khí, hoán chuyển lượng khí độc, tăng lượng khí oxy lên cao.

Giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm

Môi trường của nhà máy, công xưởng có rất nhiều khói bụi, khí gas và các hóa chất độc hại, đặc biệt là khí CO2, NO2 gây bệnh liên quan đến hệ hô hấp, nên quạt sẽ giúp đẩy lượng khí độc ấy ra khỏi môi trường làm việc, đồng thời đưa lượng khí mới, tốt lành vào bên trong.

Giảm độ ẩm

Trong các khu nhà vệ sinh công nghiệp, lượng bụi bẩn và nấm mốc, vi khuẩn sinh ra, ký sinh lên tường rất nhiều, làm tường trở nên ố đen, không thể lau chùi. Do đó, doanh nghiệp nên lắp đặt  quạt thông gió sẽ cho chức năng thanh lọc hết tất thảy lượng bụi độc hại ấy, tránh phát sinh mầm móc vi khuẩn.

Quạt thông gió công nghiệp, ở đâu là uy tín và bảo đảm an toàn?

Ngày nay, trên thị trường có nhiều đơn vị chuyên buôn bán các quạt hút thông gió dành cho công xưởng. Do đó, để chọn quạt thông gió công nghiệp có đầy đủ chức năng cần thiết, công suất làm việc hiệu quả, các doanh nghiệp sẽ phải cân nhắc, tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm.

Và hiện nay, đơn vị được xem là uy tín nhất là công ty TNHH quạt Huỳnh Thảo –  công ty chuyên sản xuất, phân phối và lắp đặt hệ thống thông gió toàn quốc. Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH QUẠT HUỲNH THẢO

Địa chỉ: 643 Tỉnh Lộ 2, Tổ 1, Ấp Lào Táo Thượng, xã Trung Lập Thượng, Huyện Củ Chi, TP.HCM
Điện thoại: 028 3791 1779 – 0909 668 779 – FAX: 028 3791 0430
Email: info@huynhthaofans.com
Website: https://huynhthaofans.com