Hệ thống thông gió giúp ích cho ngành công nghiệp hiện nay

Ngành công nghiệp ở Việt Nam đã và đang phát triển rất nhanh hiện nay. Các nhà máy công nghiệp mọc lên rất nhiều từ Nam ra Bắc. Một nhà máy có diện tích lớn và số lượng nhân công rất đông. 

Để đảm bảo việc lưu thông không khi ngoài trời vào nhà xưởng, hệ thống thông gió là phương pháp thông gió an toàn và hiệu quả nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hệ thống này qua bài viết sau.

Hệ thống thông gió là gì?

Hệ thống thông gió là một hệ thống giúp không khi được lưu thông qua lại trong một không gian nhât đinh, nhằm loại bỏ không khi ô nhiễm đi, mang lại không khí trong lành. Ngoài ra, hệ thống thông gió còn có khả năng loại bỏ hơi ẩm, mùi hôi, cac bụi bẩn và các chất gây dị ứng ra bên ngoài. Hệ thống này thường được sử dụng trong nhà máy, cơ sở và kể cả gia đình.

Chức năng của hệ thống thông gió

Đảm bảo không khí trong lành

Loại bỏ các chất độc hại (phổ biến nhất là CO2, nhiệt độ thừa, độ ẩm ra môi trường bên ngoài. Hệ thống thông gió hoạt động 27/27 co tac dụng mang không khí trong lành và lọc không khí trong nhà.

Giải quyết vấn đề ô nhiễm

Trong cac nhà xưởng sẽ có nhiều khi độc hại như khí CO2, mùi sơn, mùi kim loại,… co ảnh hưởng rât lơn đến sức khỏe con người. Vì vậy, hệ thống thông gió có thể giải quyết được vấn đề này, giup loại bỏ các khi này ra bên ngoài.

Giúp điều hòa hoạt động tốt hơn

Nếu bạn chỉ sử dụng điều hòa mà không có hệ thống thông gió thì điều hòa sẽ làm giảm độ ẩm không khí, ảnh hưởng xấu đến hệ hô hấp. Chính vì thế phải có hệ thống thông gió để giúp trao đổi, lưu thông không khi đưa không khí bên ngoài vào trong, nhờ đo cân bằng lại độ ẩm trong phòng.

Ưu điểm của hệ thống thông gió:

Hệ thống thông gió bao gồm tổng hợp một số các ưu điểm nổi bật mà các nhà sản xuất muốn giới thiệu đến với các doanh nghiệp:

Tiết kiệm chi phí

Ưu điểm đầu tiên phải nhắc đến là tiết kiệm rất đáng kể chi phi. Tùy theo diện tích nhà xưởng mà lắp đặt hệ thống thông gió phù hợp.(lượng gió cung cấp ít nhất là 18.000 m3/giờ/máy). Đặc biệt, hệ thống làm mát sẽ có kích cỡ lớn có thể làm mất diện tích từ 100 ~ 120m2. 

Thực tế cho thấy, lắp đặt 12 hệ thống thông gió trong công xưởng diện tích 1.200m2 và sử dụng 10 tiếng một ngày, tiền điện chỉ rơi vào khoảng 5-7 triệu/tháng, tiết kiệm rất nhiều so với sử dụng điều hòa.

Hạn chế ô nhiễm môi trường xung quanh

Hạn chế ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề quan trọng của doanh nghiệp. Áp dụng hệ thống thông gió là một giải pháp rât hiệu quả. Do hệ thống vận hành theo nguyên lý bay hơi và làm giảm nhiệt độ tự nhiên. 

Vì lẽ đó mà hệ thống này giúp bảo vệ môi trường, khử mùi và tiết kiệm điện rất hữu hiệu. Hệ thống chỉ tiêu thụ khoảng 1kw/giờ. Còn đối với hệ thống điều hòa, quá trình trao đổi chất đào thải trực tiếp ra môi trường bên ngoài, là tác nhân chinh gây ô nhiễm môi trường.

Thời gian lắp đặt nhanh

Toàn bộ quá trình thi công hệ thống diễn ra nhanh chóng và tiện lợi. Hiện nay, với diện tích 10.000m2 thì chỉ mất vỏn vẹn 3 ngày để hoàn thành. Thiêt kê và tìm vị trí thích hợp để lắp đặt là yêu tô vô cùng quan trọng, do đo cần phải tìm chủ đầu tư, công ty lắp đặt co uy tin trên thị trường để thực hiện dự án cho mình.

Phân loại tổng hợp hệ thống thông gió

Hệ thống thông gió có thể nói là bao gồm tổng hợp các kiểu thông gió khác nhau, chẳng hạn như:

Theo hướng chuyển động của gió

Thông gió kiểu thổi 

Thổi không khí sạch vào phòng và thải khí CO2 và bụi bẩn ra bên ngoài qua các kẽ hở nhờ chênh lệch cột ap. Ưu điểm nổi bật nhất của phương pháp này là có thể cấp gió đến nhiều nơi đặc biệt là những vị trí cần thiết tập trung nhiều người nhiệt độ cao. Lưu y là gio co thể tràn vào cả những nơi không mong muốn.

Thông gio kiểu hút

Hút xả không khí bẩn ra bên ngoài và đưa không khí sạch vào trong qua cac khe hở hoặc cửa lấy gió. Điểm mạnh của hệ thống là có thể hút trực tiếp không khi ô nhiễm tại nơi chúng ta cần. Mặc dù vậy, hệ thống có nhược điểm là không khí tuần hoàn trong phòng thấp, không khí tràn vào phòng là tự do không thể kiểm soát.

Thông gió kết hợp

Đây được xem là phương pháp hiệu quả nhất. Hệ thống kết hợp cả thổi và xả không khi ra ngoài. Nhược điểm lớn nhất của hệ thống là chi phí đầu tư rất cao.

Theo động lực tạo gió

Phương pháp này sẽ được chia làm 2 loại:

.Thông gió tự nhiên còn được gọi là thông gió thụ động, trao đổi không khí bên trong và bên ngoài dựa vào sự chênh lệch nhiệt độ trong không khí.

.Thông gió cưỡng bức là kiểu thông gió dựa vào ngoại lực nhờ sử dụng quạt.

Theo phương pháp tổ chức

.Thông gió tổng thể là loại thông gió cho toàn bộ phòng hay công trình, nhà ở, nhà xưởng.

.Thông gió cục bộ là loại thông gió cho khu vực nhỏ, phòng nhỏ, phòng có chứa các chất độc hại lớn.

Theo mục đích

 .Thông gió bình thường thuộc cách thông gió loại bỏ các chất độc hại, nhiệt thừa, độ ẩm, cung cấp oxy cho con người.

.Thông gió sự cố là loại thường được lắp đặt ở chung cư, văn phòng, nhà xưởng với mục đích có thể khắc phục sự cố bất ngờ.

Trên đây là một số tổng hợp các loại thông gió theo hệ thống bao gồm cả ưu điểm, phân loại, chức năng. Cac bạn hãy tìm hiểu và cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn cho mình hệ thống thông gió thích hợp mà các bạn xem là tốt nhất.Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH QUẠT HUỲNH THẢO

Địa chỉ: 643 Tỉnh Lộ 2, Tổ 1, Ấp Lào Táo Thượng, xã Trung Lập Thượng, Huyện Củ Chi, TP.HCM
Điện thoại: 028 3791 1779 – 0909 668 779 – FAX: 028 3791 0430
Email: info@huynhthaofans.com
Website: https://huynhthaofans.com