Chăm sóc động vật với tấm làm mát chuồng trại

Tấm làm mát cooling pad mang hình dạng tổ ong

Nhiệt độ môi trường, độ ẩm không khí, mất độ là những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến sự sinh trưởng phát triển của vật nuôi trong nông nghiệp. Hiện nay, chuồng trại đã được xây dựng phổ biến và quy mô hơn, tuy nhiên chưa thể ngăn chặn được cái nóng bức, khó chịu của môi trường gây giảm sản lượng chăn nuôi gia súc gia cầm. Chính vì thế, tấm làm mát chuồng trại được ưu tiên và chú trọng lắp đặt loại bỏ không khí, độ ẩm oi bức.

Cách tính toán diện tích tấm làm mát chuồng trại

Thông thường khi muốn làm mát nhà xưởng, khu chăn nuôi, trồng hoa hoặc cây cảnh,… với diện tích lớn chúng ta đều cần sử dụng phương pháp tính toán diện tích tấm làm mát chuồng trại để đảm bảo tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Trên thực tế khi tính toán diện tích tấm làm mát thì căn cứ theo tường diện tích sử dụng chúng ta có thể tính toán sao cho phù hợp, chẳng hạn với tấm làm mát cho chuồng trại thì tính toán chiều dài, chiều rộng, chiều cao.

Cũng theo như kinh nghiệm tính toán và thiết kế của nhiều chuyên gia chúng ta cũng có thể tính ra được số lần tuần hoàn của gió trong 1 tiếng dao động từ 60 cho tới 90 lần trong một giờ tùy theo từng không gian khác nhau.

Vì thế khi tính toán diện tích tấm làm mát chuồng trại có thể căn cứ theo không gian này, chọn ra được số lần trao đổi gió là 60 lần trong một giờ, vì vậy mỗi 1 phút thì trao đổi gió 1 lần và có thể trao đổi toàn bộ không khí bên trong nhà xưởng.

Nguyên lý và ưu điểm của tấm làm mát chuồng trại

Tấm làm mát chuồng trại là sản phẩm làm mát bằng cách dùng quạt hút không khí trong nhà xưởng ra bên ngoài. Tạo áp suất âm bên trong nhà xưởng. Sau đó không khí sẽ tràn vào nhà xưởng qua tấm làm mát và tiếp xúc với nước được phun tuần hoàn trong tấm làm mát từ đó giảm nhiệt độ.

Tấm làm mát được làm chủ yếu từ polyme cao phân tử. Kết hợp với công nghệ lưu hóa hiện đại. Cấu trúc hình tổ ong giúp dễ dàng lưu thông nước và không khí tạo điều kiện để trao đổi nhiệt độ và bụi bẩn. Hệ thống làm mát bằng tấm làm mát chuồng trại là một trong những giải pháp truyền thống làm mát cho nhà xưởng theo mô hình cũ và các không gian cần giá rẻ.

Khi hệ thống hoạt động nước được phân phối dọc theo đầu phía trên của tấm làm mát. Để chảy đều theo hàng dọc xuống đáy sẽ có khay hứng dọc theo và thu lại lượng nước thừa chưa kịp bay hơi.

Không khí nóng từ bên ngoài đi qua tấm làm mát sẽ làm cho một phần nước có sẵn trong tấm làm mát bốc hơi. Do vậy nhiệt độ của không khí sẽ giảm đi nhanh chóng. Vì vậy một yêu cầu cơ bản để tấm làm mát chuồng trại hoạt động có hiệu quả cao là nó phải luôn luôn được cung cấp đầy đủ nước sạch (nước sinh hoạt).

Tiêu chí lắp đặt tấm làm mát chuồng trại

Kết nối nước cấp vào van phao. Sử dụng máy bơm cấp nước tuần hoàn cho tấm cooling pad để làm mát như phương pháp nước bốc hơi. Để có kết quả tốt nhất thì nên cho bơm nước chạy trước. Cho thấm toàn bộ nước lên hệ thống tấm làm mát chuồng trại thì mới cho quạt chạy lúc này nước đã được làm mát.

Kết nối máy: phải kiểm tra bulong có kết nối chắc chắn vào đáy của giá đỡ hay không. Kiểm tra kết nối giữa máy và ống gió miệng gió có đảm bảo hoạt động hay không.

Kết nối hệ thống nước: kết nối ống cấp nước và xả vào từng máy làm mát và hệ thống dẫn nước. Kết nối ống nước vào trong máy thông qua một van chỉnh tay phía dưới khi vào máy. Van phao được lắp trong máy phải đảm bảo hoạt động cấp nước bổ sung. Kiểm tra ống nước xả đáy có được kết nối.

Khi làm mát nếu không cần thiết chỉ cần bật quạt làm mát. Không cần bật bơm nước, lúc này mày làm mát như một hệ thống thông gió thông thường. Điều chỉnh lượng nước cấp bằng cách điều chỉnh van chặn tay. Để tránh trường hợp nước cấp vào quá lớn bắn tung tóe vào máy làm mát.

Sau khi đã chuẩn bị xong từ khâu lắp đặt thi công hệ thống tấm làm mát chuồng trại. Đến cách vận hành của tấm làm mát trong nhà máy kho xưởng là chúng ta có thể đưa máy vào hoạt động một cách bình thường.Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH QUẠT HUỲNH THẢO

Địa chỉ: 643 Tỉnh Lộ 2, Tổ 1, Ấp Lào Táo Thượng, xã Trung Lập Thượng, Huyện Củ Chi, TP.HCM
Điện thoại: 028 3791 1779 – 0909 668 779 – FAX: 028 3791 0430
Email: info@huynhthaofans.com
Website: https://huynhthaofans.com