Quạt hút gió công nghiệp trợ thủ đắc lực cho nhà xưởng

Trong ngành công nghiệp sản xuất, việc cách chất thải gây ô nhiễm không khí là điều khó tránh khỏi. Nhưng điều đáng nói là những loại khí thải đó là khí độc, chúng gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe con người. 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại quạt có thể giúp giảm thiểu đi lượng khí ô nhiễm, chẳng hạn như quạt thông gió, tấm chắn bụi, lọc khuẩn, … Nhưng đặc biệt nhất là loại quạt hút gió công nghiệp. Tại các cơ sở xí nghiệp, cơ khí, nơi tiết ra lượng khí thải nguy hiểm và chiếc quạt hút này đã trở thành trợ thủ đắc lực cho ngành sản xuất của các xí nghiệp, cơ khí hiện nay,

Hoạt động của quạt hút gió công nghiệp

Các nhà sản xuất chế tạo quạt hút gió công nghiệp với các hoạt động mạnh mẽ, tối ưu năng lượng của máy, nên máy luôn được ưu tiên là công cụ đắc lực trong sản xuất của các công xưởng:

+ Được chế tạo toàn bộ khung xương đều bằng thép cao cấp, chống rỉ sét và độ ăn mòn oxi hóa cao, chiếc quạt hút gió giúp các doanh nghiệp sử dụng hiệu quả và lâu bền hơn.

+ Quạt hút có sáu cánh quạt được chế tạo bằng thép, rất bền bỉ, ít bị biến dạng. Những cánh quạt  đã được tính toán nhằm lựa chọn góc độ hợp lý, đảm bảo cho khả năng hút khí bẩn.

+ Hệ thống hút khí của quạt được lắp đặt một quả cầu xoay, giúp thay đổi vùng gió đối lưu, và hút lượng khí nóng, giảm thiểu nhiệt độ trong công xưởng xuống chế độ thấp. 

+ Quạt có kiểu dáng mới mẻ, bắt mắt, giúp tiết kiệm lượng điện tỏa ra, giảm thiểu tiếng ổn trong khi sản xuất.

+ Quạt hoạt động công suất cao, cho lượng gió lớn nên đẩy gió đi xa và mạnh loại khí thải độc hại xung quanh.

Tầm quan trọng của quạt hút gió công nghiệp

Do lượng thải khí độc từ các công xưởng cơ khí vận hành rất cao, gây nguy hiểm đến phổi, các cơ quan hô hấp của con người. Để tránh những tình trạng nguy hiểm đó, họ đã trang bị những chiếc quạt hút gió công nghiệp, để lọc đi khí độc, giúp cho không khí sạch hơn. 

Với cơ cấu hoạt động của quạt với công suất mạnh, nên quạt có thể tỏa ra một lượng gió nhất định, hút các chất độc thải ra khi sản xuất, làm mát máy móc đang hoạt động.

Những lưu ý khi lắp đặt quạt hút gió công nghiệp

Khi vận hành quạt hút gió công nghiệp, các doanh nghiệp nên lưu ý:

+ Phải sử dụng dụng cụ hỗ trợ không mỏng quá, có độ êm như vải, bông,… để hạn chế hư hỏng với quạt.

+ Nên khuân vác, di chuyển nhẹ nhàng, để tránh va đập, rơi rớt, điều đó sẽ là biến dạng khung, cánh, trật khớp quạt…

+ Không để quạt ở nơi ẩm ướt, vì khi ngấm nước quá nhiều sẽ gây cháy mạch, giảm tuổi thọ của quạt.

+ Khi lắp đặt quạt phải kiểm tra mô hình thiết kế, dựa vào model của quạt, kiểm tra các mối ghép, bắt vít chắc chắn, tránh sự lung lay các bộ phận của quạt.

+ Lưu ý nguồn điện cần cung cấp để lựa chọn lưu lượng điện thích hợp, tránh cháy nổ.

Thông số kỹ thuật của quạt hút gió công nghiệp

Để đáp ứng nhu cầu tiết kiệm điện, cũng như giảm thiểu được lượng tiếng ồn phát ra, các nhà sản xuất đã không phụ lòng các doanh nghiệp, khi họ công bố công khai thông số kỹ thuật trên mỗi thiết bị:

+ Điện áp 220V

+ Kích thước 1380 x 1380 x 400mm

+ Lưu lượng gió 28.000- 39.000m3 

+ Công suất 1.1/4P (KW)

+ Kích thước cánh 1240 

Lợi ích của quạt hút gió công nghiệp

 Quạt hút gió công nghiệp đem lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp như:

Lưu thông khí

Hệ thống thoát khí của quạt giúp đẩy khí nóng còn tự động trừ bên trong rồi đẩy ra bên ngoài. Sau đó, hút không khí là khí Cacbon, chuyển hóa thành khí oxy cung cấp cho môi trường, không gian thêm thoáng mát, sạch sẽ.

Giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm

Do có nhiều loại khí thải và các chất hóa học có trong khói, khí gas, bụi bẩn, nước thải chăn nuôi… Lúc này cần sử dụng một hệ thống thông gió, đẩy nguồn không khí ô nhiễm ra bên ngoài. Tạo môi trường làm việc trong lành để đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Làm mát, lọc không khí ở các nơi sản xuất khác

Ngoài việc dùng quạt cho các xí nghiệp, nhà máy, quạt còn có thể áp dụng làm mát cho các khu chăn nuôi, khu vực hậu cần, kho chứa,… giúp làm mát và lọc không khí.

Nơi đâu bán loại quạt hút gió công nghiệp uy tín?

Hiện nay, có khác nhiều nơi buôn bán, trưng bày các loại quạt hút gió công nghiệp và đặc trưng là cơ sở Huỳnh Thảo Fans chuyên cung cấp các thiết bị cơ khí cho xí nghiệp, nhà máy như: quạt thông gió công nghiệp, tấm làm mát, hệ thống thông gió tự động, đặc biệt là quạt hút gió công nghiệp

Tại đây, các doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ tư vấn, đảm bảo chất lượng tuyệt đối và những chế độ hậu đãi như bảo hành máy móc, chất lượng sản phẩm, ưu đãi cho doanh nghiệp. Mọi chi tiết về sản phẩm, các doanh nghiệp có thể liên lạc đến số hotline: 0909 668 779 hoặc tại website huynhthaofans.com để được biết thêm chi tiết cũng như nhu cầu mua sản phẩm.Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH QUẠT HUỲNH THẢO

Địa chỉ: 643 Tỉnh Lộ 2, Tổ 1, Ấp Lào Táo Thượng, xã Trung Lập Thượng, Huyện Củ Chi, TP.HCM
Điện thoại: 028 3791 1779 – 0909 668 779 – FAX: 028 3791 0430
Email: info@huynhthaofans.com
Website: https://huynhthaofans.com