Quạt công nghiệp làm thoáng mát cho các nhà xưởng

Trong ngành công nghiệp hiện đại ngày nay, để đảm bảo môi trường làm việc thông thoáng và không bị ô nhiễm. Nhiều doanh nghiệp đã và đang sử dụng quạt công nghiệp, một sản phẩm hữu ích và đang rất phổ biến hiện nay. 

Quạt công nghiệp là gì?

Quạt công nghiệp là loại quạt được thiết kế với chuẩn kỹ thuật và kiểu dáng riêng biệt. Phù hợp khi sử dụng ở những nơi có diện tích lớn như trong các ngành công nghiệp, nhà xưởng, công trình, kho chứa hàng, trang trại chăn nuôi,… Với mục đích cung cấp gió tươi, làm mát, thông thoáng, giảm nhiệt độ và loại bỏ các mùi hôi khó chịu do may moc phát ra. 

Loại quạt này có tác dụng rất hiệu quả vào những ngày hè nóng bức. Chúng thường có công suất hoạt động lớn hơn rất nhiều so với quạt thông thường sử dụng trong gia đình.

Quạt công nghiệp là loại quạt được thiết kế với chuẩn kỹ thuật và kiểu dáng riêng biệt.
Quạt công nghiệp là loại quạt được thiết kế với chuẩn kỹ thuật và kiểu dáng riêng biệt.

Cách thức hoạt động của quạt hút gió công nghiệp?

Khi vận hành, cánh quạt sẽ quay đẩy tất cả không khí nóng, bụi bẩn, cac mùi hôi khó chịu ra bên ngoài, nâng cao chất lượng môi trường, tạo điều kiện thoải mái để nhân công có thể làm việc tôi đa năng suất.

Sản phẩm bạn quan tâm: quạt thông gió công nghiệp

Những lợi ích mà quạt công nghiệp mang lại

Hiện nay, quạt công nghiệp là một sản phẩm quan trọng và đã trở nên phổ biến với ngành công nghiệp bỏi các lợi ích mà nó mang lại:

Giúp không khí được lưu thông: Quạt có tác dụng rất hiệu quả trong việc lưu thông không khí, loại bỏ hoàn toàn không khí nóng, bụi bẩn tù đọng bên trong ra bên ngoài và cung cấp không khí mới sạch, tươi mát làm cho không gian thông thoáng, mát mẻ đem đến cảm giác thoải mái cho người dùng.

Giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm môi trường: Ô nhiễm không khí trong các nhà xưởng, khu chế xuất, nhà kho, trang trại,… Nguyên nhân chủ yếu là do khí thải, khói, khí gas, nước thải chăn nuôi và các chất hóa học. Quạt thông gió công nghiệp có thể giải quyết vấn đề này bằng cách đẩy nguồn không khí ô nhiễm do ra bên ngoài, trả lại không khí trong lành trong môi trường làm việc cho công nhân.

Quạt công nghiệp mang lại không khí trong lành
Quạt công nghiệp mang lại không khí trong lành

Những ưu điểm của quạt công nghiệp chất lượng cao

Sau đây là tổng hợp một số ưu điểm nổi bật của quạt hút công nghiệp:

+ Quạt không gây ô nhiễm môi trường, không thải ra chất độc ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.

+ Giúp không gian trở nên tươi mát, thoáng đãng hơn: Quạt có năng suất hoạt động lớn, đạt hiệu quả thông gio cao làm cho những luồng không khí nóng đẩy ra ngoài, làm giảm nhiệt độ cả những nơi có diện tích lớn như nhà xưởng, khu công nghiệp, kho chứa hàng,…

+ Quạt thông gió công nghiệp có khả năng vận hành bền bỉ, tuổi thọ cao, có thể làm việc liên tục trong thời gian dài. Và có thể chịu được áp lực từ môi trường bên ngoài, nhờ đó giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí sửa chữa và bảo trì.

+ Quạt vận hành nhịp nhàng, không phát ra tiếng ồn lớn, không chiếm nhiều diện tích trong xưởng.

+ Quạt đã được cài đặt tự động giúp người dùng dễ dàng sử dụng.

+ Có nhiều loại với nhiều công suất khác nhau, người dùng cơ thể linh hoạt lựa chọn sản phẩm phù hợp với diện tích cần sử dụng.

+ Tiết kiệm điện năng đáng kể.

+ Quạt hút gió công nghiệp có cấu tạo đơn giản dễ dàng tháo lắp giúp người dùng di chuyển dễ dàng và thuận tiện.

Nên sử dụng quạt hút gió công nghiệp trong không gian nào?

Do có năng suất hoạt động rất lớn, quạt công nghiệp Huynh Thao Fans thường được dùng trong những không gian có diện tích lớn cần lưu thông không khí để tạo cảm giác thoáng mát. Lưu ý là bạn không nên sử dụng quạt hút công nghiệp trong gia đình.

Đối với những nơi có diện tích lớn và đông người tập trung sinh hoạt như nhà xưởng, nhà ăn tập thể, trung tâm hội nghị,… thi sử dụng quạt thông gió công nghiệp sẽ hiệu quả hơn so với dùng quạt treo tường, quạt đứng hay quạt phun sương.

Làm thế nào có thể sử dụng quạt công nghiệp một cách hiệu quả nhất?

Không nên bật quạt ở tốc độ quá lớn vì quạt thông gió công nghiệp có công sức lan tỏa rât lơn, nên chọn tốc độ phù hợp khi dùng.

Không nên để quạt thổi trực tiếp vào cơ thể đặc biệt là trong lúc ngủ vì dễ dẫn đến trúng gió, cảm lạnh. Nên để quạt ở xa để cơ thể dễ dàng thích nghi với hướng gió.

Những lưu ý trước khi mua quạt làm mát công nghiệp

Sau đây là những vấn đề quan trọng các bạn nên để ý đến trước khi mua quạt:

+ Tiếng ồn mà quạt phat ra

+ Tốc độ quay của quạt

+ Dải nhiệt độ

+ Các đặc tính của dòng khí

+ Biên động trong điều kiện sinh hoạt.

+ Hạn chế về không gian

+ Chi phi mua xăm, chi phi vận hành và tuổi thọ của quạt.

Một số lưu ý khi lắp đặt quạt hút thông gió công nghiệp

Bạn nên xem xét kỹ vị trí cần lắp đặt, số lượng và công suất quạt cho phù hợp. Để quạt đạt hiệu quả tối đa khi vận hành thì vị trí lắp đặt là rất quan trọng. Không nên đặt ngang đầu người vì dễ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nên lắp ở vị trí cao hơn đầu người và ít người qua lại để đạt hiệu quả tối đa. Và cần được lắp đặt bởi đội ngũ có nhiều kinh nghiệm.

Bài viết trên đã tổng hợp tất cả những kiến thức quan trọng của quạt làm mát công nghiệp. Các bạn hãy đọc thật kỹ và lắp đặt ngay vào doanh nghiệp của mình. Để bảo vệ môi trường và tạo môi trường làm việc trong lành cho nhân công. Góp phần phát triển ngành công nghiệp nước nhà.Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH QUẠT HUỲNH THẢO

Địa chỉ: 643 Tỉnh Lộ 2, Tổ 1, Ấp Lào Táo Thượng, xã Trung Lập Thượng, Huyện Củ Chi, TP.HCM
Điện thoại: 028 3791 1779 – 0909 668 779 – FAX: 028 3791 0430
Email: info@huynhthaofans.com
Website: https://huynhthaofans.com