Tiêu chí lựa chọn quạt hút mùi công nghiệp cho nhà xưởng

Đối với quạt hút mùi công nghiệp, những vấn đề người dùng sẽ gặp phải ban đầu như cách lắp đặt quạt hút, cách tính toán sao cho vị trí lắp giúp quạt vận hành hợp lý nhất,… Nó đòi hỏi người lắp đặt cần có những kiến thức nhất định về việc tính toán và lựa chọn quạt hút mùi công nghiệp phù hợp. 

Quy trình lắp đặt quạt hút mùi công nghiệp

Điện áp sử dụng: phải dùng điện áp cấp như trên mác máy quy định, trong hệ thống điều khiển cấp điện cho động cơ phải lắp đầy đủ các khí cụ điện để bảo vệ khi có méo mó về điện áp lưới hoặc quá tải.

Đường ống: phải để ý thiết kế đường ống dẫn khí trước và sau quạt tuân theo các đề nghị công nghệ về vận tốc dòng khí trong đường ống (càng tăng thiết điện đường ống để giảm véc tơ vận tốc tức thời dòng khí đi trong ống càng nhiều càng tốt. Hạn chế thiết kế và lắp đặt quạt hút mùi công nghiệp với một hệ thống đường ống quá phức tạp, có nhiều chỗ ngoặt, rẽ và co thắt kiểu “cổ chai”.

Biện pháp hạn chế rung động: quạt sinh sản đã được rà soát và hiệu chỉnh trên máy cân bằng động điều khiển bằng kỹ thuật số nên nếu điều kiện làm việc của quạt thông thường: dòng khí khô ráo, không chứa bụi, nhiệt độ thường nhật,… Thì không cần thiết phải có biện pháp chống rung động.

Chọn một địa chỉ sản xuất quạt hút mùi công nghiệp có kinh nghiệm cũng giảm thiểu chi phí bảo hành và sửa chữa. Việc mua vật liệu sản xuất cho doanh nghiệp, giá cả là yếu tố quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến vốn của doanh nghiệp.

Lưu ý khi lắp đặt quạt hút mùi công nghiệp cho nhà xưởng

Trước khi lắp đặt: sau khi lựa chọn được sản phẩm phù hợp và đảm bảo về mặt chất lượng, lưu ý khi vận chuyển và lắp đặt quạt hút mùi công nghiệp, sản phẩm phải được bọc bảo vệ bên ngoài, kê đỡ bằng một số vật liệu như bông, xốp, vải,… Tránh xê dịch các mối ghép trong quá trình vận chuyển đến nơi lắp đặt.

Để động cơ, máy móc cách biệt hoàn toàn với nước để hạn chế nguy cơ chập cháy. Nên chuẩn bị thêm một số thiết bị ổn áp để dòng điện đưa vào hoạt động quạt ổn định. Kiểm tra các chi tiết để đảm bảo thiết bị không méo mó hay vật thể lạ mắc kẹt.

Trong quá trình lắp đặt: vị trí thiết kế cho hệ thống quạt công nghiệp phải kiên cố, chắc chắn nhằm đảm bảo quá trình vận hành sau này được ổn định và tránh rung lắc cho thiết bị, mang lại sự an toàn và giữ độ bền cho quạt được lâu dài. Tường lắp đặt cần có độ dày tương đương với kích thước bề ngang của quạt.

Nguồn điện dùng cho hệ thống quạt công nghiệp cần được ổn định vì công suất của chúng khá lớn. Trong quá trình tiến hành thi công, cần nắm rõ các yêu cầu kỹ thuật để đảm bảo an toàn kể cả khi lắp đặt quạt hút mùi công nghiệp và trong quá trình hoạt động.

Chú ý các thiết kế đường ống dẫn khí trước và sau quạt, tuân theo nguyên tắc về vận tốc dòng khí trong đường ống. Dòng khí đi trong ống càng nhiều càng tốt, vì thế nên tăng thiết diện đường ống để giảm véc tơ vận tốc tức thời. Nên lắp đặt quạt hút mùi công nghiệp với một hệ thống ống đơn giản, không ngoằn ngoèo, không bị thắt nút.

Quạt hút mùi công nghiệp – giải pháp tối ưu cho nhà xưởng

Xây dựng cơ sở hạ tầng đồng hành với chất lượng không gian làm việc, vì vậy một nhà xưởng sản xuất tốt cũng đồng nghĩa với một không gian lao động sản xuất thông thoáng, mát mẻ. Hiện nay, các doanh nghiệp luôn mong muốn có một môi trường làm việc tốt nhất cho công nhân viên. Để từ đó nâng cao năng lực sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm.

Nó chính là những vấn đề cốt lõi nhất để phát triển doanh nghiệp. Vì vậy, việc thi công lắp đặt hệ thống quạt hút mùi công nghiệp cho nhà xưởng có chất lượng tốt luôn là câu hỏi đặt ra cho mỗi doanh nghiệp.

Giải pháp lắp đặt hệ thống quạt hút mùi công nghiệp làm mát nhà xưởng là tạo ra sự thông thoáng cho môi trường làm việc bằng cách bố trí cửa lấy gió và thải gió một cách hợp lý, giúp cho không khí lưu thông tuần hoàn tốt nhất.

Ưu điểm của thiết kế này là chi phí đầu tư thấp, không tốn điện cho động cơ, không gây tiếng ồn và ô nhiễm môi trường. Nhược điểm là hiệu suất không cao và còn nhiều vấn đề mà chủ đầu tư không thể kiểm soát được như hướng gió, thời tiết và khí hậu.Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH QUẠT HUỲNH THẢO

Địa chỉ: 643 Tỉnh Lộ 2, Tổ 1, Ấp Lào Táo Thượng, xã Trung Lập Thượng, Huyện Củ Chi, TP.HCM
Điện thoại: 028 3791 1779 – 0909 668 779 – FAX: 028 3791 0430
Email: info@huynhthaofans.com
Website: https://huynhthaofans.com