Hệ thống điều hòa không khí và thông gió là gì?

Những nhà máy sản xuất công nghiệp hay những khu chế biến thực phẩm, đồ ăn của các nhà hàng, khách sạn thường phát sinh ra một nguồn nhiệt lượng lớn. Chính bởi vậy mà việc trang bị những thiết bị làm mát là vô cùng cần thiết ở những nơi này. Một thiết bị đang được ưa chuộng sử dụng hiện nay đó chính là hệ thống điều hòa không khí và thông gió. Sản phẩm được đánh giá cao trên thị trường với nhiều ưu điểm mà nó sở hữu.

Các bước trước khi thi công hệ thống điều hòa không khí và thông gió

Lập bản vẽ thiết kế kỹ thuật

Để thi công hệ thống điều hòa không khí và thông gió một cách chính xác, đúng kỹ thuật thì trước khi thi công công thực tế cần phải tiến hành lập bản thiết kế kỹ thuật thi công.

Bản vẽ thiết kế kỹ thuật thi công chính là bản thiết kế chi tiết biểu thị cho từng phần của công việc, thể hiện chi tiết vị trí lắp đặt các thiết bị trong thực tế để kỹ sư có thể hình dung sơ bộ về tổng quan hệ thống điều hòa không khí được lắp đặt như thế nào trong thực tế.

Bên cạnh đó, bản vẽ thiết kế cũng là một bản báo cáo chi tiết về kế hoạch triển khai cụ thể để kỹ sư lắp đặt có thể tiến hành trao đổi với ban quản lý công trình cho việc triển khai thực tế, chuẩn bị phương tiện, kho bãi để tập trung hàng hóa, vật tư.

Khoanh vùng thi công

Công đoạn tiếp theo của quá trình tiền thi công là lắp đặt các vách che chắn tạm thời, nhằm cách ly khu vực thi công và khu vực hoạt động của hệ thống các thiết bị, chuẩn bị tiến hành thi công từng phần theo kế hoạch mà không ảnh hưởng quá nhiều đến các khu vực xung quanh.

Xem thêm: Tầm quan trọng của hệ thống thông gió tòa nhà

Việc thi công hệ thống điều hòa không khí và thông gió cho công trình cần được thi công cuốn chiếu, dứt điểm và phải tuân theo tiêu chuẩn Việt Nam về điều hòa không khí.

Nguyên tắc thi công hệ thống

Phải đảm bảo việc thi cong dứt điểm theo khu vực. Trong quá trình lắp đặt cần thường xuyên thực hiện vệ sinh công nghiệp các khu vực thi công. Sau khi lắp đặt hoàn chỉnh thì tiến hành hiệu chỉnh và chạy thử toàn bộ hệ thống. Tổng vệ sinh toàn bộ công trình để chuẩn bị cho công tác đo đạc, chuyển giao công nghệ và bàn giao nghiệm thu.

Xem thêm: Cách lựa chọn phương án thông gió công nghiệp cho nhà xưởng

Lưu ý khi thiết kế hệ thống điều hòa không khí và thông gió

Khi thiết kế hệ thống điều hòa không khí và thông gió, việc đầu tiên hãy tính lưu lượng gió cần cấp và hút là bao nhiêu để lựa chọn hệ thống thông gió nhà xưởng phù hợp nhất.

Tiếp theo là vẽ sơ đồ hệ thống thông gió, xác định vị trí lắp đặt ở các vị trí sao cho phù hợp. Nếu không gian lắp đặt không đủ thì có thể tăng kích thước của các cửa gió lên, thay vì cố găng bố trí nhiều cửa trên đường ống thông gió.

Xem thêm: Thiết kế thông gió công nghiệp với nhiều tính năng vượt trội

Nếu không có sự tính toán, cân nhắc thì sẽ khó giải quyết việc không khí ứ đọng bên trong khu vực cần lắp đặt mà không thể lưu thông được, như vậy việc lắp đặt hệ thống thông gió công nghiệp là quyết định sai lầm.

Việc lắp đặt hệ thống điều hòa không khí và thông gió trở nên vô cùng cần thiết trong mỗi công trình, chúng làm cho khu vực lắp đặt trở nên mát mẻ hơn và tạo nên một bầu không khí trong lành cho những người sống và làm việc tại đó. Chính vì thế, việc lắp đặt hệ thống là rất cần thiết, cho nên cần phải lưu ý thật kỹ trước khi đầu tư cho hệ thống.

Xem thêm: Biện pháp thi công hệ thống thông gió là gì?

Việc thiết kế và thi công lắp đặt hệ thống chính là nhân tố thúc đẩy quá trình sản xuất nhanh hơn. Năng suất làm việc của các công nhân tăng lên, hàng hóa và máy móc không bị hỏng hóc nhanh. Ngoài ra còn giúp cho các công nhân yên tâm làm việc, tiết kiệm chi phí nhiều mặt trong quá trình sản xuất.

Thương hiệu và uy tín của nhà đầu tư cũng tăng lên khi sản phẩm luôn luôn được đảm bảo. Và nhà đầu tư sẽ phát triển trong tương lai, tạo được lòng tin trong người tiêu dùng. Hệ thống thông gió mang lại rất nhiều lợi ích cho nhà đầu tư cả về vật chất và tinh thần. Lắp đặt hệ thống này thực sự là điều tiên quyết trong quá trình xây dựng một nhà xưởng.Lý do chọn Huỳnh Thảo Fans

Công Ty TNHH Quạt Huỳnh Thảo chúng tôi là một trong những công ty chuyên thiết kế, sản xuất quạt composite cao cấp, giấy làm mát và lắp đặt hệ thống thông gió bay hơi nước làm mát cho nhà xưởng công nghiệp và các trang trại chăn nuôi đạt hiệu quả cao nhất.

Nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng, khẳng định thương hiệu của Công Ty trên thị trường, Ban Giám Đốc và toàn thể Công ty Huỳnh Thảo cam kết thực hiện chính sách chất lượng như sau:

✔️ Đội công nhân dày dạn kinh nghiệm sẵn sàng giải quyết những vấn đề thắc mắc từ khách hàng

✔️ Sản phẩm đa dạng mẫu mã, ổn định về chất lượng

✔️ Giá cả luôn cạnh tranh với thị trường

✔️ Dịch vụ bảo hành, bảo trì chu đáo, chuyên nghiệp

✔️ Tiến độ công trình: Luôn hoàn thành tiến độ thi công đúng hạn

✔️ Chế độ bảo hành: bảo hành 12 tháng trở lên (tùy từng sản phẩm). Sau thời hạn bảo hành, công ty vẫn dành chính sách ưu đãi cho quý khách trong việc hỗ trợ bảo trì sửa chữa, thay thế linh kiện, phụ tùng

✔️ Ngoài ra, chúng tôi còn miễn phí cho khách hàng 2 lần bảo dưỡng, vệ sinh, kiểm tra định kỳ.

✔️ Khi có sự cố, chúng tôi có mặt trong vòng 24h để kiểm tra và sửa chữa trong thời gian nhanh nhất để không làm gián đoạn quá trình sản xuất của nhà máy.

👉👉 Với những ưu đãi về bảo hành và hậu mãi như trên, chúng tôi hy vọng sẽ mang đến sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, giúp khách hàng lựa chọn được nhà thầu thi công uy tín cho nhà xưởng của bạn.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH QUẠT HUỲNH THẢO

» Địa chỉ: 643 Tỉnh Lộ 2, Tổ 1, Ấp Lào Táo Thượng, xã Trung Lập Thượng, Huyện Củ Chi, TP. HCM

» Điện thoại: 028 3791 1779 – 0909 668 779 – FAX: 028 3791 0430

» Email: info@huynhthaofans.com

» Website: https://huynhthaofans.com

Các từ khóa được tìm nhiều nhất: quạt composite, quạt thông gió compositehệ thống thông gió nhà xưởng, hệ thống làm mát nhà xưởng, hệ thống làm mát cooling pad, giải pháp làm mát nhà xưởng, hệ thống làm mát chuồng trại, giải pháp thông gió nhà xưởng, hệ thống làm mát chuồng heo, hệ thống cooling pad, tấm cooling pad, hệ thống làm mát trại chăn nuôi, giải pháp chống nóng cho nhà xưởng, hệ thống thông gió trại nuôi gà, hệ thống thông gió trại nuôi heo