Tầm quan trọng của hệ thống thông gió tòa nhà

Nắm giữ vai trò quan trọng, hệ thống thông gió tòa nhà hiện nay là một trong những phần không thể thiếu trong mọi công trình xây dựng. Vậy bạn đã thật sự biết và hiểu về vai trò của nó? Cùng tìm hiểu ngay bây giờ qua bài viết dưới đây.

Hệ thống thông gió tòa nhà là gì?

Đây là một hệ thống góp phần làm thay đổi hoặc thay thế được một lượng không khí ở bên trong không gian nhà ở. Nó được thiết kế và lắp đặt với mục đích cung cấp nguồn không khí sạch, chất lượng cho môi trường sống. 

Chúng được lắp đặt và có sự kiểm soát nhiệt độ chặt chẽ, đồng thời bổ sung oxy hoặc giúp loại bỏ mùi hôi, độ ẩm cao rất hiệu quả. Có thể khẳng định, chất lượng cuộc sống của mọi gia đình đều được nâng cao và cải thiện rất nhiều sau khi lắp hệ thống thông gió tòa nhà/.

Nó hỗ trợ trao đổi khí với bên ngoài, đưa không khí sạch từ ngoài lưu thông qua hệ thống, đồng thời đưa lượng khí co2 từ trong ra ngoài. Với vòng tuần hoàn này, giúp ngăn chặn triệt để tình trạng “tồn” không khí xấu. 

Những lợi ích điển hình khi lắp đặt hệ thống thông gió

Với những thông tin bên trên, chắc hẳn bạn cũng đã hình dung được phần nào về lợi ích điển hình mà hệ thống thông gió mang lại. Dưới đây, chúng tôi sẽ phân tích một cách đầy đủ, chi tiết hơn, giúp bạn có được cái nhìn tổng quan hơn nữa:

  • Hệ thống thông gió tòa nhà loại bỏ các loại khí độc hại như CO2, SO2 và các khí bẩn khác. Nó được thiết kế dạng vòng tuần hoàn nên khi lượng không khí xấu được đưa ra ngoài thì một đầu khác sẽ có chức năng thu hút O2 và đưa vào ngược lại trong không gian sống. Như vậy, sức khỏe con người được bảo vệ tối đa, an toàn hơn. 
  • Với chức năng bên trên, hệ thống thông gió điều hòa mang lại không gian trong lành cho con người. Từ đó, chất lượng cuộc sống, công việc được cải thiện theo chiều hướng tốt hơn. 
  • Đây là hình thức phòng chống hỏa hoạn cực kỳ hiệu quả: hệ thống thông gió góp phần kiểm soát tốt không khí khi có cháy, giúp hút khói và mùi một cách nhanh chóng khi có cháy xảy ra để hạn chế hiện tượng bùng cháy mạnh mẽ hơn. Đồng thời, đây chính là cơ hội để con người có thể nhanh chóng di chuyển ra ngoài. 
  • So với các hình thức tạo độ sạch cho không khí khác như điều hòa công nghiệp hoặc quạt làm mát thì thông gió được biết đến là hình thức giúp tối ưu chi phí tốt nhất. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lắp đặt và sử dụng, bất kể đối tượng khách hàng nào có nhu cầu đều lắp đặt được bởi chi phí sử dụng lẫn chi phí lắp đặt. 

Cần lưu ý những gì khi lắp đặt hệ thống thông gió tòa nhà

Để đảm bảo được hiệu quả sử dụng cũng như an toàn cho hệ thống thông gió tòa nhà, khi lắp đặt, cần đảm bảo nắm chắc được một số yếu tố dưới đây:

Thứ nhất, quan tâm tới kích thước chiều cao của hệ thống đối với công trình. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng mà nhất định bạn phải nhớ. Sở dĩ vậy là bởi khi lắp đặt cần có sự tương xứng, quá cao hay quá thấp vừa ảnh hưởng tới hiệu quả sử dụng mà tính thẩm mỹ cũng bị hạn chế rất nhiều. 

Thứ hai, tính chuẩn xác lưu lượng gió hút vào và đẩy ra. Nếu bạn không có sự tính toàn có thể khiến cho nguồn không khí bị loãng, chỉ đáp ứng được tính một chiều gây mất sự cân đối. Như vậy, chính chúng ta đã tự hạn chế đi hiệu quả hút và đẩy gió mà lẽ ra hệ thống có thể làm tốt hơn thế gấp nhiều lần.

Thứ ba, nguồn năng lượng điện cung cấp cũng cần được tính toán chuẩn xác. QUá trình vận hành của hệ thống thông gió gần như là liên tục nên chắc chắn, nó sẽ cần lượng lớn nguồn nhiên liệu điện để vận hành. Nguồn điện cần đảm bảo được mức độ an toàn cũng như đủ lớn để vận hành một cách trơn tru, tránh những sự cố xấu như chập cháy có thể xảy ra.

Thứ tư, bên cạnh hệ thống thông gió thì bạn cần quan tâm đến cả hệ thống phòng cháy chữa cháy.. Điều này nhằm đảm bảo có thể ứng dụng, vận dụng khi cần thiết để mang lại sự an toàn khi có bất kỳ sự cố nào xảy ra. 

Hiện trên thị trường có nhiều sản phẩm ống thông gió khác nhau, nên có sự xem xét và nghiên cứu, lựa chọn sản phẩm có độ bền cao. Đồng thời, các chính sách bảo trì cũng cần được lưu ý và tính toán thật kỹ về chi phí lắp đặt hệ thống này. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin về hệ thống thông gió tòa nhà mà Huỳnh Thảo muốn gửi tới quý vị. Hy vọng, chúng hữu ích và giúp bạn nâng cao được chất lượng cuộc sống tốt hơn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần được tư vấn lắp đặt, liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH QUẠT HUỲNH THẢO

Địa chỉ: 643 Tỉnh Lộ 2, Tổ 1, Ấp Lào Táo Thượng, xã Trung Lập Thượng, Huyện Củ Chi, TP.HCM
Điện thoại: 028 3791 1779 – 0909 668 779 – FAX: 028 3791 0430
Email: info@huynhthaofans.com
Website: https://huynhthaofans.com