Hệ thống thông gió làm mát trong nhà kính

hệ thống thông gió nhà kính

Sử dụng nhà kính trong nông nghiệp đang mô hình phát triển mạnh ở các nước trong đó có Việt Nam. Môi trường hệ thống nhà kính, bên trong nhà kính là môi trường khép kín nhân tạo, con người kiểm soát được mọi ánh sáng, chất dinh dưỡng, độ ẩm, nước cho cây trồng phát triển đến chất lượng thành phẩm. Tuy nhiên không chỉ nhà xưởng, văn phòng cần lưu thông không khí đối lưu mà nhà kính cũng rất cần thiết đó chính là hệ thống thông gió nhà kính.

Chọn hệ thống thông gió nhà kính nào phù hợp?

Quan trọng nhất lựa chọn hệ thống thông gió nhà kính phù hợp. Thiết kế cánh quạt và phần cánh ảnh hưởng tới yêu cầu và hiệu quả về năng lượng. Hiệu quả của quạt, cánh quạt lưu lượng sử dụng phù hợp trong không gian. Các loại đạt tiêu chí:

Không phải cứ chọn quạt công nghiệp có công suất lớn chạy khỏe đều là ổn định. Tránh tiêu hao điện lãng phí nên sử dụng hệ thống quạt công nghiệp có công suất phù hợp với không gian tránh xảy ra sự cố trong quá trình vận hành.

Lợi ích lựa chọn hệ thống thông gió phù hợp với nhà kính, để nâng cao chất lượng không khí. Do mô hình đặc thù nên kiểm soát mọi nhiệt độ, luồng không khí lưu thông bên trong yếu tố quan tâm hàng đầu. Không khí lưu chuyển sẽ cung cấp không khí trong lành, giúp giảm dịch bệnh trong môi trường nhà kính.

Vai trò của hệ thống thông gió nhà kính

Hệ thống thông gió nhà kính có vai trò rất quan trọng trong việc kiểm soát nhiệt độ, kiểm soát độ ẩm, không khí và bổ sung khí CO2 chính vì vậy việc lắp đặt hệ thống thông gió cho nhà kính đang là mối quan tâm hàng đầu của nhiều đơn vị hiện nay.

Hệ thống thông gió không chỉ được dùng rộng rãi trong các môi trường nhà kính vườn ươm, vườn thực nghiệm mà nó được ứng dụng trong chăn nuôi giúp tăng năng suất, giúp người nông dân tiết kiệm chi phí một cách tối đa, tăng năng suất, đảm bảo hoạt động sản xuất.

Bên cạnh đó, hệ thống này còn đảm bảo cung cấp nhiệt độ và độ ẩm thích hợp giúp cây trồng tăng trưởng tốt, nguồn không khí được luân chuyển từ bên ngoài vào bên trong nhà kính tấm làm mát và quạt thông gió nhà kính được bố trí thông minh làm giảm nhiệt độ, tăng độ ẩm bằng hơi nước tạo điều kiện giúp cây trồng phát triển tốt.

Tóm lại có thể nói rằng quạt thông gió nhà kính là bộ phận quan trọng nhất trong hệ thống thông gió bởi cung cấp đầy đủ lượng không khí mới cho khu vực cần được làm mát.

Một số loại hệ thống thông gió nhà kính sử dụng phổ biến

Quạt hướng tròn ống trục

Loại này phù hợp với mô hình quy mô vừa và nhỏ, giá thành rẻ chỉ khoảng hơn 2 triệu sản phẩm hàng chính hãng, lưu lượng gió phù hợp trong cả 4 mùa. Quạt hướng trục tròn thường có đường kính 25 – 60cm, loại này có kích thước nhỏ hơn so với quạt thông gió vuông nên vị trí hợp lý thường lắp ở trên cao.

Tác dụng quạt đem lại: vừa làm mát, giúp không khí phía trên tuần hoàn, giúp cho lá cây luôn khô giảm trừ sâu bệnh cho cây trồng,… Và mẫu quạt này được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Quạt thông gió vuông đảo chiều

Loại quạt này sử dụng ở không gian lớn, có lưu lượng không khí lưu thông lớn. Quạt thông gió vuông đảo chiều sử dụng không gian lớn, đẩy khí nóng ra ngoài và hút khí trong lành vào nhà kính. Để quạt vuông công nghiệp hoạt động hiệu quả, tiết kiệm chi phí lắp đặt vị trí phù hợp.

Và trên hết, nếu bạn muốn thiết kế thi công hệ thống thông gió nhà kính theo yêu cầu thì hãy liên hệ với đơn vị uy tín và có nhiều kinh nghiệm. Hiện nay, HUỲNH THẢO FANS là đơn vị cung cấp các sản phẩm quạt thông gió, quạt hút công nghiệp,… được nhiều khách hàng yêu mến. Với đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm, giúp cho khách hàng tiết kiệm được nhiều chi phí và dịch vụ nhân viên tư vấn chất lượng.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH QUẠT HUỲNH THẢO

Địa chỉ: 643 Tỉnh Lộ 2, Tổ 1, Ấp Lào Táo Thượng, xã Trung Lập Thượng, Huyện Củ Chi, TP.HCM
Điện thoại: 028 3791 1779 – 0909 668 779 – FAX: 028 3791 0430
Email: info@huynhthaofans.com
Website: https://huynhthaofans.com