Lưu ý giúp thi công quạt công nghiệp trang trại được hiệu quả

Thi công quạt công nghiệp trang trại là làm thông gió, làm mát cho môi trường chăn nuôi, cây trồng là điều rất cần thiết bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng hay vật nuôi. Chủ đầu tư muốn đạt năng suất sản lượng cao cho các trang trại của mình, thì việc sử dụng quạt thông gió nên được tiến hành sớm để mang lại hiệu quả lâu dài

Lựa chọn quạt công nghiệp để thi công trang trại

Để có thể thi công quạt công nghiệp trang trại được hiệu quả cao nhất cần phải biết cách chọn quạt cũng như nhu cầu cho trang trại. Dưới đây la fmột vài lưu ý khi chọn quạt cho trang trại.

Xem thêm: Biện pháp thi công hệ thống thông gió là gì?

Dựa vào quy mô, thiết kế của từng trang trại

Mỗi một trang trại chăn nuôi, trồng trọt đều có cách thiết kế và xây dựng khác nhau về diện tích, quy mô vì thế cần phải được lắp đặt dựa theo những đặc thù của từng vị trí, không gian. Hơn nữa, mục đích sử dụng hệ thống thông gió làm mát ở mỗi nơi là không giống nhau vì vậy, việc họn lựa các loại quạt cần phải phù hợp về kích thước và lưu lượng gió.

Nhu cầu thông gió làm mát

Thực tế, trong các khu chăn nuôi động vật, gia súc, gia cầm yêu cầu hiệu quả hệ thống thông gió làm mát sẽ cao hơn so với các khu vực trồng trọt. Đồng thời, các thiết bị quạt cong nghiệp giúp giải quyết vấn đề hút mùi, thông gió rất phù hợp trong môi trường nuôi nhốt động vật số lượng lớn.

Xem thêm: Hệ thống điều hòa không khí và thông gió là gì?

Thương hiệu đảm bảo, uy tín

Chính vì những nhu cầu sử dụng khác nhau, trên thị trường cung cấp khá đa dạng về các loại model quạt công nghiệp hút công nghiệp với các đặc điểm, kíhc thước và lưu lượng gió. Tuy nhiên, nên thận trọng trong việc chọn lựa thương hiệu và nguồn gốc quạt thông gió trang trại.

Những địa chỉ sản xuất, đại lý phân phối quạt công nghiệp thương hiệu uy tín mới đảm bảo sự bền bỉ cho thiết bị bằng những dịch vụ hậu mãi chu đáo, nhanh chóng cùng với chế độ bảo hành dài hạn và quan trọng hơn hết đó là khả năng đảm bảo phụ tùng thay thế trọn đời.

Lưu ý khi thi công quạt công nghiệp trang trại

Trước khi thi công quạt cho trang trại

Sau khi lựa chọn được sản phẩm phù hợp và đảm bảo về mặt chất lượng, lưu ý khi vận chuyển và thi công quạt công nghiệp trang trại cần bọc bảo vệ bên ngoài của sản phẩm, kệ đỡ bằng một số vật liệu như bông, xốp,…

Tránh xê dịch các mối ghép trong quá trình vận chuyển đến nơi thi công. Để động cơ, máy móc cách biệt hoàn toàn với nước để hạn chế nguy cơ chập cháy. Nên chuẩn bị thêm một số thiết bị ổn áp để dòng điện đưa vào hoạt động quạt ổn định. Kiểm tra các chi tiết để đảm bảo thiết bị không méo mó hay bị vật thể lạ mắc kẹt.

Xem thêm: Lưu ý trong cách lựa chọn giá tấm làm mát chuồng trại

Trong quá trình thi công trang trại

Vị trí thiết kế cho hệ thống quạt công nghiệp trang trại phải kiên cố, chắc chắn nhằm đảm bảo quá trình vận hành sau này được ổn định và tránh rung lắc cho thiết bị, mang lại sự an toàn và giữ độ bền cho quạt được lâu dài. Tường để thi công quạt công nghiệp trang trại cần có độ dày tương đương với kích thước bề ngang của quạt. Thông thường đối với khoảng tường từ 35 – 45cm là kích thước phù hợp khi gắn quạt công nghiệp.

Nguồn điện dùng cho hệ thống quạt công nghiệp trang trại cần được ổn định vì công suất của chúng khá lớn. Trong quá trình tiến hành thi công, cần nắm rõ các yêu cầu kỹ thuật để đảm bảo an toàn kể cả khi thi công và trong quá trình hoạt động.

Xem thêm: Cách lắp đặt hệ thống làm mát trại chăn nuôi hiệu quả

Sau khi thi công quạt cho trang trại

Sau khi thi công quạt công nghiệp trang trại cho dù sử dụng bất kể dòng sản phẩm nào. Dù là quạt hút gió vuông công nghiệp hay quạt thông gió trang trại đều có một thông số kỹ thuật ghi trên nhãn mác. Sau khi đối chiếu thông số kỹ thuật, đưa quạt vào nguồn điện tương thích để thiết bị chạy ổn định.

Kiểm tra thử nghiệm động cơ hoạt động của sản phẩm. Điều chỉnh van hút về giá trị nhỏ nhất trong khoảng 2 giờ. Nếu máy chạy bình thường sẽ tăng dần lên. Khi quạt hoạt động ổn định, mở dần van khí cho tới khi dòng điện đạt tối đa là 95% dòng định mức thì dừng lại.Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH QUẠT HUỲNH THẢO

Địa chỉ: 643 Tỉnh Lộ 2, Tổ 1, Ấp Lào Táo Thượng, xã Trung Lập Thượng, Huyện Củ Chi, TP.HCM
Điện thoại: 028 3791 1779 – 0909 668 779 – FAX: 028 3791 0430
Email: info@huynhthaofans.com
Website: https://huynhthaofans.com