Lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng chất lượng

Việc lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng rất quan trọng đối với một nhà xưởng sản xuất. Hệ thống này kiểm soát nhiệt độ bên trong nhà xưởng. Đảm bảo các yếu tố để hoạt động sản xuất diễn ra liên tục và hiệu quả.

Lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng phù hợp

Lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng là điều không đơn giản. Vì chúng liên quan đến hiệu suất và chất lượng. Nói vậy không có nghĩa là lắp đặt hệ thống làm mát giá rẻ mà không chất lượng, không tốt.

Hệ thống máy làm mát nhà xưởng có hai loại là làm mát toàn bộ và làm mát cục bộ. Khi doanh nghiệp có nhu cầu lắp đặt sẽ được chủ thầu tư vấn cụ thể dùng loại phù hợp với tính chất nhà xưởng.

Làm mát toàn bộ: là lựa chọn làm mát hết toàn bộ khu vực nhà xưởng, nơi có nhiều công nhân làm việc như xưởng may, xưởng giày, xưởng đóng gói bánh kẹo, thực phẩm,…

Làm mát cục bộ: những nhà xưởng có máy móc hoạt động ở nhiệt độ cao bố trí cách xa nhau, phát sinh lượng nhiệt lớn thì nên làm mát cục bộ để tiết kiệm chi phí lắp đặt và vận hành. Lúc này, kênh phân phối gió chỉ đưa khí mát đến vị trí công nhân làm việc đảm bảo nơi làm việc luôn được mát mẻ.

Lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng bằng hơi nước giúp duy trì nhiệt độ trong khu vực sản xuất đạt mức ổn định từ 28±3 độ C, lạnh sâu mà gần như không phụ thuộc vào nhiệt độ ngoài trời mà tiết kiệm điện năng tiêu thụ tối đa.

Tấm cooling pad
Tấm cooling pad

Lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng bằng hơi nước là gì?

Hệ thống máy làm mát nhà xưởng bao gồm các bộ phận sau: máy làm mát, thiết bị hạ nhiệt nước, hệ thống đường ống, miệng gió, bồn làm lạnh nước, kênh phân phối nước.

Trong đó, máy làm mát nhà xưởng có nhiệm vụ làm mát nước để tạo sự chênh lệch nhiệt độ giữa không khí bên ngoài và nước bên trong để diễn ra quá trình trao đổi nhiệt. Không khí được trao đổi nhiệt với nước tại tấm làm mát cooling pad để hạ nhiệt độ.

Thiết bị hạ nhiệt nước, bồn làm lạnh nước có nhiệm vụ làm mát nước ở mức ổn định. Nhiệt độ của nước sẽ quyết định đến hiệu quả làm mát không khí. Còn kênh phân phối nước có nhiệm vụ di chuyển nước đồng đều tại các tấm làm mát cooling pad để làm mát không khí nóng được hút từ bên ngoài vào.

Hệ thống đường ống có chức năng là kênh phân phối gió, vận chuyển không khí lạnh đến nơi cần làm mát. Không khí sau khi được giảm nhiệt độ sẽ được phân phối đều và rộng khắp. Miệng gió là bộ phận đón nguồn không khí đã được làm mát và di chuyển ra không gian nhà xưởng.

Nhìn chung, lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng có thể giảm nhiệt độ từ 5 – 7 độ C, khi nhiệt độ bên ngoài ngày càng cao thì khả năng giảm nhiệt độ càng cao. Hệ thống này giúp duy trì nhiệt độ trong khu vực sản xuất đạt mức ổn định từ 28±3 độ C.

Sản phẩm bạn quan tâm: hệ thống thông gió nhà xưởng

Tại sao nên lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng hiệu suất cao?

Lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng hiệu suất cao sử dụng cho không gian kín hay mở có diện tích lớn như nhà xưởng, nhà hàng, hội trường, quán cà phê,… Đối với không gian kín, khi lắp đặt cần kết hợp hệ thống thông gió.

Lắp đặt hệ thống làm mát công nghiệp này, chủ doanh nghiệp sản xuất sẽ được hưởng những lợi ích sau:

Làm mát cho không gian mở, giữ nguyên hiện trạng nhà xưởng. Siêu tiết kiệm điện, tiết kiệm 65% chi phí đầu tư, 80% điện năng tiêu thụ so với điều hòa không khí. Máy àm mát hiệu suất cao giảm 6 đến 8 độ C. Nhiệt độ lại miệng gió đạt 28-30 độ C.

Lắp đặt đơn giản, nhanh chóng: quá trình lắp đặt không ảnh hưởng đến các hoạt động lao động trong xưởng, công nhân vẫn làm việc bình thường. Hơn nữa, không cần cải tạo, sửa sang nhà xưởng khi thi công lắp máy. Bảo hành điện tử, vệ sinh, bảo dưỡng dễ dàng, miễn phí hướng dẫn bảo dưỡng định kỳ.

Cung cấp nguồn không khí giàu Oxy: máy làm mát lấy gió tươi từ môi trường bên ngoài đem vào bên trong để hạ nhiệt độ xuống. Không khí giàu Oxy nên đem lại cảm giác dễ chịu, giảm bớt mọi căng thẳng nên người lao động luôn hứng thú trong công việc giúp tăng năng suất lao động.

Dễ dàng bảo dưỡng: sau khi đã lắp đặt xong hệ thống làm mát, nhà máy sẽ được nhân viên kỹ thuật hướng dẫn cách tự bảo dưỡng định kỳ mà không cần gọi thợ chuyên nghiệp. Những bộ phân cần vệ sinh là tấm lưới lọc, tấm làm mát cooling pad, bồn chứa nước. Phù hợp với tất cả nhà xưởng từ nhỏ đến lớn, chỉ cần lắp tại vị trí sử dụng.Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH QUẠT HUỲNH THẢO

Địa chỉ: 643 Tỉnh Lộ 2, Tổ 1, Ấp Lào Táo Thượng, xã Trung Lập Thượng, Huyện Củ Chi, TP.HCM
Điện thoại: 028 3791 1779 – 0909 668 779 – FAX: 028 3791 0430
Email: info@huynhthaofans.com
Website: https://huynhthaofans.com