Thi công hệ thống làm mát nhà xưởng hiệu quả

Hiện nay, mọi người đang phải sống giữa những ngày hè nắng nóng cực điểm. Công nhân phải làm việc trong các điều kiện thời tiết vô cùng khó khăn và khắc nghiệt. Dẫn đến việc tiến độ năng suất và chính sức khỏe của công nhân không được đảm bảo. Chính vì vậy, việc thi công hệ thống làm mát nhà xưởng đang được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm.

Thi công hệ thống làm mát nhà xưởng tự nhiên

Xây dựng cơ sở hạ tầng đồng hành với chất lượng không gian làm việc. Vì vậy một nhà xưởng sản xuất tốt cũng đồng nghĩa với một không gian lao động sản xuất thông thoáng, mát mẻ.

Hiện nay, các doanh nghiệp luôn mong muốn có một môi trường làm việc tốt nhất cho công nhân viên. Để từ đó nâng cao năng lực sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm.

Nó chính là những vấn dề cốt lõi nhất để phát triển doanh nghiệp. Vì vậy, việc thi công hệ thống làm mát nhà xưởng tự nhiên có chất lượng tốt luôn là câu hỏi đặt ra cho mỗi doanh nghiệp.

Giải pháp thi công hệ thống làm mát nhà xưởng tự nhiên là tạo ra sự thông thoáng cho môi trường làm việc. Bằng cách bố trí cửa lấy gió và thải gió một cách hợp lý, giúp cho không khí lưu thông tuần hoàn tốt nhất.

Ưu điểm của thiết kế này là chi phí đầu tư thấp, không tốn điện cho động cơ, không gây tiếng ồn và ô nhiễm môi trường. Nhược điểm là hiệu suất không cao và còn nhiều vấn đề mà chủ đầu tư không thể kiểm soát được như hướng gió, thời tiết và khí hậu.

Với thiết kế này, thường sẽ phải chú ý đến các vấn đề như: bố trí lam lấy gió và thải gió đối xứng nhau để tạo hiệu quả tốt nhất. Lam gió phải bố trí hợp lý với tường và đặc biệt phải che được mưa. 

Tại sao nên lựa chọn thi công hệ thống làm mát nhà xưởng ?

Chi phí vận hành thấp, chi phí đầu tư chỉ bằng 1/10 so với máy lạnh. Lắp đặt đơn giản nhanh chóng, không cần phải cải tạo lại nhà xưởng, có thể vừa lắp đặt vừa làm việc không hề ảnh hưởng đến sự vận hành của nhà máy.

Sản phẩm bạn quan tâm: quạt thông gió

Nhà máy hoàn toàn có thể tự bảo dưỡng định kỳ . Hạn mục bảo dưỡng chính là vệ sinh lưới lọc, vệ sinh tấm làm mát của máy làm mát công nghiệp, vệ sinh bồn chứa nước. Thi công hệ thống làm mát nhà xưởng áp suất dương sử dụng máy làm mát cao cấp lấy gió tươi từ bên ngoài sau đó làm mát và đưa vào môi trường sử dụng bởi vậy không khí trong môi trường làm việc rất giàu oxi giúp không khí thoáng và dễ chịu.

Một trong những ưu điểm khi thiết kế hệ thống làm mát nhà xưởng đó là khả năng tạo ra áp suất dương cho nhà xưởng. Với các xưởng sản xuất đặc thù thì như sản xuất nhựa, bao bì, thực phẩm,… thì yêu cầu tạo áp suất dương để tránh côn trùng và bụi xâm nhập vào bên trong xưởng. Giải pháp làm mát nhà xưởng tạo áp suất dương là giải pháp tiết kiệm chi phí và hiệu quả.

Được làm việc trong một môi trường thoáng mát dễ chịu chắc chắn công nhân sẽ tăng năng suất lao động đáng kể. Ngoài ra việc đảm bảo môi trường làm việc tốt sẽ giúp công nhân bảo vệ được sức khỏe từ đó ổn định được năng suất lao động.

Việc tạo môi trường làm việc tốt cho công nhân sẽ giúp doanh nghiệp có được cái nhìn thiện cảm từ đối tác đặc biệt các đối tác đến từ Châu Âu. Luôn yêu cầu khi hợp tác phải cải thiện môi trường làm việc cho công nhân.

Giải pháp tính toán thi công hệ thống làm mát nhà xưởng

Làm mát toàn xưởng là giải pháp làm mát hết toàn bộ khu vực xưởng. Thường áp dụng với các xưởng có nhiều nhân công làm việc như xưởng may, thực phẩm. Với một số xưởng đặc thù máy móc bố trí rời rạc và cách xa nhau đồng thời phát sinh nhiệt lớn. Nên giải pháp làm mát toàn bộ xưởng sẽ rất tốn kém đồng thời có thể làm ảnh hưởng đến các thiết bị hoạt động ở nhiệt độ cao.

Vì vậy thi công hệ thống làm mát nhà xưởng cục bộ là hợp lý nhất. Phương pháp thiết kế này sử dụng kênh phân phối gió đưa hơi mát đến từng vị trí nhân công làm việc. Sẽ đảm bảo khu vực làm việc, hành lang lối đi sẽ luôn luôn thoáng mát dễ chịu. Việc không phải làm mát cho toàn xưởng nên lưu lượng làm mát sẽ nhỏ hơn rất nhiều từ đó tiết kiệm được chi phí đầu tư và vận hành.

Hệ thống làm mát nhà xưởng không khó về mặt kỹ thuật tính toán. Nhưng đòi hỏi phải am hiểu và có kinh nghiệm tư vấn và lắp đặt bởi chỉ cần tính toán sai lệch do thiếu kinh nghiệm. Có thể dẫn đến việc thoát gió không đạt khiến độ ẩm tăng cao hệ thống làm mát mất tác dụng. Việc tính toán thiết kế hệ thống phân phối gió phải được tính toán bởi một đội ngũ kỹ sư thiết kế chuyên nghiệp.Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH QUẠT HUỲNH THẢO

Địa chỉ: 643 Tỉnh Lộ 2, Tổ 1, Ấp Lào Táo Thượng, xã Trung Lập Thượng, Huyện Củ Chi, TP.HCM
Điện thoại: 028 3791 1779 – 0909 668 779 – FAX: 028 3791 0430
Email: info@huynhthaofans.com
Website: https://huynhthaofans.com