Hướng dẫn lắp đặt quạt thông gió công nghiệp cho nhà xưởng

Quạt thông gió công nghiệp hiện đang là thiết bị được lựa chọn hàng đầu trong nhà xưởng, trang trại, khu công nghiệp nhằm cải thiện nhiệt độ một cách hiệu quả, nhanh chóng và ổn định hơn. Khi lắp đặt quạt thông gió công nghiệp phải đảm bảo giữ gìn các mối ghép trên máy luôn chắc chắn, không bị di dịch, trôi lỏng khác với vị trí đã được chạy thử rà khi xuất xưởng.

Quy trình lắp đặt quạt thông gió công nghiệp

Điện áp sử dụng: phải dùng điện áp cấp như trên mác máy quy định, trong hệ thống điều khiển cấp điện cho động cơ phải lắp đầy đủ các khí cụ điện để bảo vệ khi có méo mó về điện áp lưới hoặc quá tải.

Đường ống: phải để ý thiết kế đường ống dẫn khí trước và sau quạt tuân theo các đề nghị công nghệ về vận tốc dòng khí trong đường ống (càng tăng thiết điện đường ống để giảm véc tơ vận tốc tức thời dòng khí đi trong ống càng nhiều càng tốt. Hạn chế thiết kế và lắp đặt quạt thông gió công nghiệp với một hệ thống đường ống quá phức tạp, có nhiều chỗ ngoặt, rẽ và co thắt kiểu “cổ chai”.

Biện pháp hạn chế rung động: quạt sinh sản đã được rà soát và hiệu chỉnh trên máy cân bằng động điều khiển bằng kỹ thuật số nên nếu điều kiện làm việc của quạt thông thường: dòng khí khô ráo, không chứa bụi, nhiệt độ thường nhật,… Thì không cần thiết phải có biện pháp chống rung động.

Những lưu ý khi lắp đặt quạt thông gió công nghiệp

Trước khi lắp đặt: sau khi lựa chọn được sản phẩm phù hợp và đảm bảo về mặt chất lượng, lưu ý khi vận chuyển và lắp đặt quạt thông gió công nghiệp, sản phẩm phải được bọc bảo vệ bên ngoài, kê đỡ bằng một số vật liệu như bông, xốp, vải,… Tránh xê dịch các mối ghép trong quá trình vận chuyển đến nơi lắp đặt.

Để động cơ, máy móc cách biệt hoàn toàn với nước để hạn chế nguy cơ chập cháy. Nên chuẩn bị thêm một số thiết bị ổn áp để dòng điện đưa vào hoạt động quạt ổn định. Kiểm tra các chi tiết để đảm bảo thiết bị không méo mó hay vật thể lạ mắc kẹt.

Trong quá trình lắp đặt: vị trí thiết kế cho hệ thống quạt công nghiệp phải kiên cố, chắc chắn nhằm đảm bảo quá trình vận hành sau này được ổn định và tránh rung lắc cho thiết bị, mang lại sự an toàn và giữ độ bền cho quạt được lâu dài. Tường lắp đặt cần có độ dày tương đương với kích thước bề ngang của quạt.

Nguồn điện dùng cho hệ thống quạt công nghiệp cần được ổn định vì công suất của chúng khá lớn. Trong quá trình tiến hành thi công, cần nắm rõ các yêu cầu kỹ thuật để đảm bảo an toàn kể cả khi lắp đặt quạt thông gió công nghiệp và trong quá trình hoạt động.

Chú ý các thiết kế đường ống dẫn khí trước và sau quạt, tuân theo nguyên tắc về vận tốc dòng khí trong đường ống. Dòng khí đi trong ống càng nhiều càng tốt, vì thế nên tăng thiết diện đường ống để giảm véc tơ vận tốc tức thời. Nên lắp đặt quạt thông gió công nghiệp với một hệ thống ống đơn giản, không ngoằn ngoèo, không bị thắt nút.

Sau khi lắp đặt quạt thông gió công nghiệp cần lưu ý gì?

Bất kể dòng sản phẩm nào dù là quạt hút gió vuông công nghiệp hay quạt thông gió nhà xưởng, trang trại đều có một thông số kỹ thuật ghi trên nhãn mác, sau khi đối chiếu thông số kỹ thuật, đưa quạt vào nguồn điện tương thích để thiết bị chạy ổn định.

Kiểm tra thử nghiệm động cơ hoạt động của sản phẩm, điều chỉnh van hút về giá trị nhỏ nhất trong khoảng 2 giờ, nếu máy chạy bình thường sẽ tăng dần lên. Khi quạt hoạt động ổn định, mở dần van khí cho tới khi dòng điện đạt tối đa là 95% dòng định mức thì dừng lại.

Được biết đến là sản phẩm công nghiệp có độ bền lâu dài và hoạt động ổn định. Tuy nhiên cũng như các loại máy móc khác, quạt thông gió công nghiệp nên được nghỉ hơi khoảng 2 – 3h đồng hồ mỗi ngày để bình ổn lại từng bộ phận, hơn nữa còn giúp nhiệt độ động cơ máy hạ xuống. Đây cũng là chi tiết giúp tuổi thọ quạt công nghiệp được lâu dài hơn.

Trong quá trình sử dụng và lắp đặt quạt thông gió công nghiệp, cần có thời gian bảo dưỡng quạt định kỳ, tra dầu và vệ sinh sạch sẽ, tránh bụi bẩn làm nghẹt các bộ phận và ảnh hưởng tới sức khỏe các đối tượng sử dụng. Chỉ cần cẩn thận và thực hiện đúng từng bước, các bạn có thể yên tâm với một hệ thống thông gió, làm mát an toàn cho nhà xưởng, khu công nghiệp một cách bền lâu, hiệu quả và an toàn.Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH QUẠT HUỲNH THẢO

Địa chỉ: 643 Tỉnh Lộ 2, Tổ 1, Ấp Lào Táo Thượng, xã Trung Lập Thượng, Huyện Củ Chi, TP.HCM
Điện thoại: 028 3791 1779 – 0909 668 779 – FAX: 028 3791 0430
Email: info@huynhthaofans.com
Website: https://huynhthaofans.com