Hệ thống thông gió tự nhiên nhà xưởng cho doanh nghiệp

Thường trong mỗi công trình nhà xưởng nào cũng đều sử dụng đến hệ thống thông gió, được dùng nhiều trong văn phòng, nhà xưởng, khu công cộng, trang trại chăn nuôi,… để tăng cường lưu thông không khí trong lành, bỏ đi khí độc hại. Tuy nhiên hệ thống thông gió tự nhiên nhà xưởng cũng được phân thành nhiều loại, vì vậy trước khi sử dụng bạn cần cân nhắc chọn hệ thống thông gió phù hợp nhất với công trình của mình.

Tìm hiểu về hệ thống thông gió tự nhiên nhà xưởng

Hệ thống thông gió tự nhiên nhà xưởng được đánh giá là một trong những phương pháp thông gió làm mát tiết kiệm chi phí nhất, có thể tận dụng được tối đa lượng không khí trong tự nhiên, tận dụng sự chênh lệch cột áp để làm mát nhà xưởng.

Với hệ thống thông gió tự nhiên nhà xưởng chúng ta chỉ cần dùng tới những thiết bị đơn giản mà không quá cầu kỳ. Chính vì hệ thống thông gió này dùng thiết bị đơn giản nên chi phí cũng tiết kiệm hơn rất nhiều so với những phương pháp khác.

Trên thực tế hệ thống thông gió tự nhiên có thể tự động làm mới không khí có ở bên trong nhà xưởng, chủ động hút không khí trong lành ở bên ngoài vào và trao đổi với không khí bên trong nhà xưởng, đẩy nguồn không khí ô nhiễm ở trong nhà xưởng ra bên ngoài và làm mát không gian hiệu quả.

Lợi ích khi lắp đặt hệ thống thông gió tự nhiên nhà xưởng

Hiện nay, nền công nghiệp càng phát triển mạnh, các ngành nghề dường như được sản xuất, vận hành liên tục 24/24. Trong quá trình sản xuất thường sẽ sản sinh ra khá nhiều khói bụi vì thế để đảm bảo môi trường luôn thông thoáng, lắp đặt hệ thống thông gió tự nhiên nhà xưởng sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. Hệ thống này đem lại nhiều lợi ích cho con người.

Khi lắp đặt hệ thống này sẽ giúp cho môi trường làm việc trở nên trong lành hơn, thông thoáng hơn. Hệ thống chỉ cần lắp đặt một lần có thể sử dụng trong thời gian dài nên giúp tiết kiệm chi phí đầu tư tối đa.

So với điều hòa, quạt làm mát,… thì hệ thống thông gió tự nhiên nhà xưởng sẽ tiết kiệm điện năng tối đa từ đó giúp tiết kiệm cho bạn khá nhiều chi phí hàng tháng. Đảm bảo sức khỏe cho người lao động từ đó nâng cao hiệu suất khi làm việc. Hệ thống với nguyên lý làm việc chính là tạo ra áp suất hút khí thải, độc hại, khói bụi,… trong không gian nhà xưởng ra bên ngoài và cung cấp không khí tươi vào khiến cho không gian trong lành hơn.

Việc lắp đặt tương đối dễ dàng, không ảnh hưởng đến kiến trúc cũng như kết cấu nhà xưởng. Hệ thống vận hành êm ái, không gây tiếng ồn nên không ảnh hưởng đến con người. Do các giải pháp này được thực hiện theo nguyên lý bay hơi giảm nhiệt tự nhiên nhờ thế mà nó giúp bảo vệ môi trường, khử mùi, tiết kiệm điện (trung bình khoảng hơn 1KW/giờ).

Hệ thống điều hòa phải làm lành toàn bộ không gian thì mới đảm bảo hiệu quả nhưng hệ thống làm mát nhà xưởng có thể chỉ cần làm mát tại một số vị trí làm việc cần thiết và môi trường có sinh nhiệt lớn như xưởng cơ khí, xưởng in,…

Hệ thống thống gió tự nhiên nhà xưởng giải pháp hiệu quả cho doanh nghiệp

Hệ thống thông gió tự nhiên nhà xưởng hút khí nóng, bụi bẩn ra ngoài, đồng thời đưa khí tươi, mát vào bên trong nhà xưởng tạo điều kiện cho con người sống và làm việc trong môi trường trong lành, thoáng mát. 

Với loại hệ thống thông gió này thì không những môi trường làm việc được cải thiện mà hơn nữa mà hệ thống thông gió nhà xưởng công nghiệp không làm ảnh hưởng đến vấn đề ô nhiễm môi trường (không sử dụng gas lạnh và các hóa chất gây ô nhiễm) được coi là nóng bỏng hiện nay.

Đây là một giải pháp mới, một giải pháp thông minh trong việc giải quyết vấn đề nóng bức trong các nhà xưởng mà bất kỳ một doanh nghiệp nào đang hoạt động đều phải hướng tới. Hệ thống thông gió tự nhiên nhà xưởng giúp tạo ra môi trường làm mát hiệu quả với chi phí đầu tư thấp hơn rất nhiều so với một hệ thống lạnh, điều hòa có công suất tương đương trong công nghiệp.

Hệ thống hoạt động bằng nguyên lý tạo áp suất âm bên trong nhà xưởng. Một đầu nhà xưởng gắn quạt hút khí nóng và bụi bẩn ra bên ngoài. Đầu còn lại đối diện được lắp các tấm làm mát cooling pad, những tấm làm mát này được cung cấp nước thường xuyên bằng hệ thống phân phối nước trên đỉnh tấm làm mát.Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH QUẠT HUỲNH THẢO

Địa chỉ: 643 Tỉnh Lộ 2, Tổ 1, Ấp Lào Táo Thượng, xã Trung Lập Thượng, Huyện Củ Chi, TP.HCM
Điện thoại: 028 3791 1779 – 0909 668 779 – FAX: 028 3791 0430
Email: info@huynhthaofans.com
Website: https://huynhthaofans.com