Nguyên lý hệ thống làm mát được nhiều doanh nghiệp quan tâm

Không thể phủ nhận được vai trò của các thiết bị làm mát cho một quốc gia nhiệt đới cận xích đạo như Việt Nam, đặc biệt là những giải pháp mới, tiên tiến, an toàn và thân thiện với môi trường như hệ thống làm mát đóng một vai trò quan trọng hiện nay, đây cũng là vật dụng dần thay thế quạt điện truyền thống và máy lạnh điều hòa. Vậy nguyên lý hệ thống làm mát này như thế nào?

Tìm hiểu về nguyên lý hệ thống làm mát

Đặc điểm của nguyên lý hệ thống làm mát này là luôn tạo ra khí tươi mới thông qua việc đối lưu không khí trong nhà xưởng, loại bỏ được không khí nóng tồn đọng, dùng cho không gian thoáng, mở, ngoài trời,… thực sự tự nhiên nên không làm giảm sức đề khác của cơ thể như ở trong môi trường máy lạnh, giảm thiểu nguy cơ về sức khỏe hô hấp,…

Nước châm vào bể chứa nhờ hệ thống phân phối nước chảy đến tấm làm mát cooling pad chảy tuần hoàn theo từ trên xuống.

Động cơ quạt hút không khí nóng đi qua tấm làm mát cooling pad đã ướt theo hình zích zắc thì xảy ra quá trình trao đổi nhiệt giữa nước và không khí nên tạo sự cân bằng. Vì vậy, khí nóng đã hạn nhiệt sẽ được đưa ra bên ngoài làm một làn gió mát dịu, tự nhiên như đang đứng bên sông suối.

Trước khi tìm hiểu nguyên lý hệ thống làm mát, khách hàng nên biết bộ phận chính của máy gồm quạt, máy bơm nước, khung máy, vỏ máy, bể chứa nước, tấm cooling pad, thiết bị chống giật, hệ thống phân phối nước.

Nguyên lý hệ thống làm mát mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Nguyên lý hệ thống làm mát bắt đầu từ bộ phận máy bơm sẽ làm nhiệm vụ bơm nước từ bể chứa lên hệ thống phân phối nước. Nước được bơm đó sẽ chảy qua tấm cooling pad theo một vòng tuần hoàn từ trên xuống dưới.

Bộ phận quạt hút làm nhiệm vụ hút không khí nóng vào trong tấm làm mát đã được làm ướt sẵn. Không khí nóng gặp nước tạo ra sự trao đổi nhiệt tạo nên mức cân bằng. Theo đó, khí nóng mà quạt hút hút vào sẽ được giảm nhiệt độ, khi thổi ra bên ngoài hoàn toàn tươi mát, đem đến cảm giác dễ chịu cho không gian.

Tấm làm mát cooling pad được thiết kế hết sức thông minh đó là thiết kế dạng tổ ong. Điều này giúp tăng diện tích tiếp xúc đến vài ngàn lần, mà diện tích tiếp xúc càng lớn thì tốc độ bay hơi càng nhanh, không khí được làm mát càng nhiều.

Cũng hoạt động với nguyên lý làm mát bằng hơi nước giống quạt phun sương, song máy làm mát không khí không hề phun sương tạo ẩm khiến các thiết bị, đồ đạc nhanh chóng hư hỏng, không khí thổi ra cũng hoàn toàn tự nhiên chứ không giống như các thiết bị làm mát khác.

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản hệ thống làm mát

Để “trái tim” của hệ thống làm mát hoạt động bền bỉ, người sử dụng cần phải lưu ý những hướng dẫn sử dụng và nguyên lý hệ thống làm mát sau:

Mỗi tháng nên vệ sinh một lần để loại bỏ bụi, rong rêu, nấm mốc bám trên bề mặt tấm làm mát. Không sử dụng đến hóa chất tẩy rửa để làm sạch tấm, khi vệ sinh xong đem phơi khô rồi mới lắp vào máy. 

Đối với các khung, giàn làm mát dùng vòi xịt áp suất thấp (tránh dùng vòi áp suất mạnh làm ảnh hưởng đến cấu trúc của tấm) xịt, dùng chổi mềm vệ sinh cho sạch. Sau khi vệ sinh với nước xong ta để tấm khô dùng chổi mềm vệ sinh một lần nữa. 

Nhớ lắp đặt giá đỡ tấm làm mát đúng vị trí để không ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của máy. Khi máy đang hoạt động, tuyệt đối không được tháo rời hay di chuyển tấm cooling pad.

Để xác định được số lượng tấm cooling pad, trước tiên phải xác định được vận tốc gió đi qua tấm cooling pad. Trong kỹ thuật thông gió tốc độ gió đi qua tấm làm mát từ 1.8 – 2.5m/s là phù hợp. Chọn tốc độ gió hợp lý giúp quá trình trao đổi nhiệt giữa nước và không khí có hiệu suất tốt nhất.

Việc tính toán thông gió được xác định trên mục đích, đặc điểm, điều kiện ngành nghề, có nhiều phương án tổ chức thông gió khác nhau. Ở đây, chúng ta sẽ chọn tốc độ gió đi qua tấm cooling pad là 2.2m/s, tương đương 7920 m3/h. Vậy chúng ta có diện tích tấm làm mát cooling pad là 648.000/7920= 82.

Chiều cao trung bình mỗi tấm cooling pad là 1.8m. Khách hàng có nhiều tùy chọn kích thước tấm cooling pad khi lắp đặt, khung viền inox hay khung hợp kim aluminum.Lý do chọn Huỳnh Thảo Fans

Công Ty TNHH Quạt Huỳnh Thảo chúng tôi là một trong những công ty chuyên thiết kế, sản xuất quạt composite cao cấp, giấy làm mát và lắp đặt hệ thống thông gió bay hơi nước làm mát cho nhà xưởng công nghiệp và các trang trại chăn nuôi đạt hiệu quả cao nhất.

Nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng, khẳng định thương hiệu của Công Ty trên thị trường, Ban Giám Đốc và toàn thể Công ty Huỳnh Thảo cam kết thực hiện chính sách chất lượng như sau:

✔️ Đội công nhân dày dạn kinh nghiệm sẵn sàng giải quyết những vấn đề thắc mắc từ khách hàng

✔️ Sản phẩm đa dạng mẫu mã, ổn định về chất lượng

✔️ Giá cả luôn cạnh tranh với thị trường

✔️ Dịch vụ bảo hành, bảo trì chu đáo, chuyên nghiệp

✔️ Tiến độ công trình: Luôn hoàn thành tiến độ thi công đúng hạn

✔️ Chế độ bảo hành: bảo hành 12 tháng trở lên (tùy từng sản phẩm). Sau thời hạn bảo hành, công ty vẫn dành chính sách ưu đãi cho quý khách trong việc hỗ trợ bảo trì sửa chữa, thay thế linh kiện, phụ tùng

✔️ Ngoài ra, chúng tôi còn miễn phí cho khách hàng 2 lần bảo dưỡng, vệ sinh, kiểm tra định kỳ.

✔️ Khi có sự cố, chúng tôi có mặt trong vòng 24h để kiểm tra và sửa chữa trong thời gian nhanh nhất để không làm gián đoạn quá trình sản xuất của nhà máy.

👉👉 Với những ưu đãi về bảo hành và hậu mãi như trên, chúng tôi hy vọng sẽ mang đến sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, giúp khách hàng lựa chọn được nhà thầu thi công uy tín cho nhà xưởng của bạn.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH QUẠT HUỲNH THẢO

» Địa chỉ: 643 Tỉnh Lộ 2, Tổ 1, Ấp Lào Táo Thượng, xã Trung Lập Thượng, Huyện Củ Chi, TP. HCM

» Điện thoại: 028 3791 1779 – 0909 668 779 – FAX: 028 3791 0430

» Email: info@huynhthaofans.com

» Website: https://huynhthaofans.com

Các từ khóa được tìm nhiều nhất: quạt composite, quạt thông gió compositehệ thống thông gió nhà xưởng, hệ thống làm mát nhà xưởng, hệ thống làm mát cooling pad, giải pháp làm mát nhà xưởng, hệ thống làm mát chuồng trại, giải pháp thông gió nhà xưởng, hệ thống làm mát chuồng heo, hệ thống cooling pad, tấm cooling pad, hệ thống làm mát trại chăn nuôi, giải pháp chống nóng cho nhà xưởng, hệ thống thông gió trại nuôi gà, hệ thống thông gió trại nuôi heo