Quạt hút công nghiệp công suất lớn mang lại nhiều ứng dụng

Ngày nay, quạt hút công nghiệp công suất lớn đã trở nên quá quen thuộc với thị trường Việt Nam. Bạn dễ dàng bắt gặp nó tại các xí nghiệp, bãi kho, nhà hàng ăn uống hay các trang trại,… Tại sao nó lại phổ biến đến như vậy? Lý do rất đơn giản, sản phẩm này tạo ra nguồn không khí trong lành, giúp loại bỏ khí nóng và mùi hôi khó chịu,…

Ưu điểm của quạt hút công nghiệp công suất lớn

Lưu lượng lớn, áp lực cao: quạt hút công nghiệp công suất lớn hoạt động cực lớn có thể làm mát diện tích nhà xưởng, kho chứa rộng, mang lại hiệu quả gấp nhiều lần so với điều hòa không khí.

Vận hành ổn định, tuổi thọ cao: quạt hút công nghiệp là giải pháp làm mát tốt nhất cho các nhà máy, xí nghiệp, kho chứa với khả năng vận hành ổn định, tuổi thọ lâu dài, giúp làm tươi mới không khí, lưu thông khí mát mẻ khắp nhà xưởng.

Độ ồn thấp: quạt hút công nghiệp hoạt động êm hơn nhiều so với máy điều hòa không khí, đem đến môi trường làm việc lý tưởng. Bên cạnh đó, không khí lưu thông liên tục và duy trì độ ẩm thích hợp cho không khi trong nhà xưởng luôn sạch sẽ, thông thoáng và khô để vừa tạo môi trường làm việc thoải mái vừa bảo vệ các máy móc, thiết bị.

Tiết kiệm chi phí tới 60% so với điều hòa: quạt hút công nghiệp công suất lớn tiêu tốn ít năng lượng hơn so với việc vận hành hệ thống máy điều hòa không khí cùng hiệu suất. Thiết bị này giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí tới 60% và là giải pháp làm mát nhà xưởng tối ưu.

Làm việc đa năng: quạt hút công nghiệp vừa có thể sử dụng trong hệ thống hút vừa có thể sử dụng trong hệ thống đẩy. Ngoài ra, thiết bị có cửa chớp che mưa tự đóng mở để thiết bị luôn vận hành ổn định và duy trì tuổi thọ.

Những ứng dụng của quạt hút công nghiệp công suất lớn

Quạt hút công nghiệp công suất lớn lắp đặt bên ngoài phân xưởng giúp loại bỏ các mùi hóa chất khó chịu. Quạt thường được sử dụng trong các nhà máy nhiệt luyện, nhà máy đúc, nhà máy nhựa, các công ty may mặc, nhà máy hóa chất,…

Có thể sử dụng cùng với các tấm làm mát bằng hơi để làm giảm nhiệt độ từ 8 – 10 độ C mà không ảnh hưởng tới độ ẩm không khí. Nó phù hợp để sử dụng trong các loại nhà máy ngành dệt, chẳng hạn như nhà máy bông, nhà máy dệt, nhà máy sợi hóa học, nhà máy dệt kim,…

Giúp cung cấp khí tươi cho không gian bên trong các nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất, tạo không gian làm việc mát mẻ, trong lành cho người lao động và bảo vệ tuổi thọ của sản phẩm, hàng hóa, máy móc, thiết bị.

Sử dụng quạt hút công nghiệp công suất lớn trong các mô hình nhà kính và các trang trại chăn nuôi. Nguồn không khí thông thoáng giúp cây cối, hoa lá và động vật sinh trưởng tốt.

Nguyên tắc lựa chọn quạt hút công nghiệp công suất lớn

Tùy thuộc vào loại hình, đặc điểm sản xuất của mỗi doanh nghiệp mà cần lựa chọn những loại hình doanh nghiệp khác nhau, ví dụ như đối với doanh nghiệp sản xuất hóa chất hoặc xi măng, cơ khí, nhựa, gỗ, dệt may,… thì nên lựa chọn loại quạt ly tâm hoặc quạt hướng trục, những loại quạt này sẽ giúp cho không khí, nhiệt được hút trực tiếp từ máy, có công suất lớn làm cho môi trường xung quanh không bị ảnh hưởng.

Cần chú ý đến công suất của quạt, những loại hình doanh nghiệp mà khi sản xuất thải ra nhiều khí thì cần phải lựa chọn những loại quạt có công suất lớn để đảm bảo cho lượng nhiệt thải ra được vận chuyển hết ra ngoài, tránh trường hợp lượng nhiệt quá lớn mà công suất lại quá nhỏ là quạt phải hoạt động nhiều quá công suất có thể gây nhanh chóng hỏng hóc.

Đối với những doanh nghiệp không có không gian kín thì nên lựa chọn những loại quạt không gây tiếng ồn lớn, điều này rất có thể sẽ làm cho người lao động khó chịu, bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn quạt phát ra.

Điều đặt biệt khi bạn tiến hành mua và lắp đặt bạn cần chú ý đến kích thước của doanh nghiệp để lắp đặt tần suất quạt cho phù hợp, từ đó giúp lên kế hoạch và dự trù chi phí cho chính xác, đem lại hiệu quả, tránh gây thừa thãi, lãng phí.

Ngoài những nguyên tắc trên, thì doanh nghiệp khi mua quạt hút công nghiệp công suất lớn cũng cần chú ý đến các yếu tố của quạt như tốc độc, đặc tính dòng khí, sự biến động khi hoạt động, độ bền,…Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH QUẠT HUỲNH THẢO

Địa chỉ: 643 Tỉnh Lộ 2, Tổ 1, Ấp Lào Táo Thượng, xã Trung Lập Thượng, Huyện Củ Chi, TP.HCM
Điện thoại: 028 3791 1779 – 0909 668 779 – FAX: 028 3791 0430
Email: info@huynhthaofans.com
Website: https://huynhthaofans.com