Những điều cần biết về quạt thông gió trang trại chăn nuôi

Hiện nay, mô hình chăn nuôi theo quy mô lớn đang dần trở nên phổ biến. Và trở thành phương thức làm giàu cho bà con nông dân. Do đặc thù chăn nuôi quy mô lớn nên vấn đề như mùi hôi chuồng trại thường gây ra ô nhiễm môi trường. Và ảnh hưởng tới sức khỏe vật nuôi. Chính vì thế, việc trang bị quạt thông gió trang trại chăn nuôi là vô cùng cần thiết. Để đảm bảo sinh trưởng vật nuôi cũng như kinh tế của bà con.

Một số lưu ý khi lắp đặt quạt thông gió trang trại chăn nuôi

Để hệ thống quạt thông gió trang trại chăn nuôi đạt được hiệu quả tốt nhất, các chủ trại cần phải chú ý một số điều sau:

Đối với chuồng kín

Khi chọn mua quạt phải trao đổi với nhà sản xuất về điều kiện khí hậu của khu vực chuồng trại. Đặc điểm khí hậu của Việt Nam, miền Bắc có 4 mùa: mùa hè nóng bức khó chịu, mùa đông lạnh buốt. Miền Nam có 2 mùa mùa mưa và mùa khô do đó sẽ ảnh hưởng nhiều đến cách chọn và vị trí lắp quạt.

Ở những vùng có nhiệt độ cao quanh năm như miền Nam. Thì quạt thông gió trang trại chăn nuôi phải lưu thông không khí. Giảm nhiệt độ trong chuồng nuôi để vật nuôi tăng sức đề kháng, sinh trưởng nhanh. Còn ở những miền có nhiệt độ thấp vào mùa đông như miền Bắc. Thì lắp quạt để hút mùi, hút khí thải từ chất thải của vật nuôi, giảm độ ẩm, không làm ảnh hưởng tới chất lượng của vật nuôi.

Xem thêm: Lưu ý giúp thi công quạt công nghiệp trang trại được hiệu quả

Tùy theo mỗi loại vật nuôi mà chọn quạt thông gió có công suất và lưu lượng gió khác nhau. Những vật nuôi có sức đề kháng thấp như gia cầm thì không nên chọn loại quạt có công suất lớn. Ngược lại vật nuôi như gia súc lợn, bò thì nên chọn quạt có công suất lớn hơn.

Việc lựa chọn quạt thông gió trang trại đúng công suất. Sẽ giúp cho việc thông gió đạt được hiệu quả, giảm mùi hôi khó chịu. Tiết kiệm chi phí đầu tư và tiết kiệm điện năng.

Xem thêm: Cách lắp đặt hệ thống làm mát trại chăn nuôi hiệu quả

Đối với chuồng hở

Trang trại được xây dựng theo mô hình hở là thiết kế bán tự nhiên. Lưu thông không khí sẽ tốt hơn so với chuồng kín. Tuy nhiên, mùa đông miền Bắc thời tiết lạnh buốt, các chủ trang trại phải che kín chuồng bằng bạt phủ dẫn đến tình trạng thiếu lưu thông khí nên mùi hôi từ chất thải vật nuôi không thoát ra bên ngoài được.

Xem thêm: Tìm hiểu giá thành vật liệu composite

Chính vì thế các chuồng hở cũng phải trang bị hệ thống quạt thông gió trang trại chăn nuôi như chuồng kín. Để có thể bật khi cần thiết. Đối với chuồng hở, chỉ cần lắp quạt công nghiệp công suất vừa đủ không cần quạt có công suất quá lớn. Quạt sẽ hoạt động khi cần thiết để lưu thông không khí bên trong và làm giảm mùi hôi từ chất thải vật nuôi.

Lựa chọn loại quạt thông gió trang trại chăn nuôi phù hợp

Nếu chất lượng không khí không tốt sẽ khiến cho vật nuôi bị bệnh. Phát triển kém, chất lượng thịt giảm, sinh trưởng chậm. Từ đó dẫn đến giảm giá thành bán, nghiêm trọng hơn có thể bị dịch bệnh gây mất trắng cả đàn gia súc, gia cầm.

Xem thêm: Lưu ý báo giá quạt hút công nghiệp trước khi lắp đặt

Nhận biết được tầm quan trọng của môi trường sống sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới lợi nhuận của mình. Nhiều chủ trang trại ngoài việc tìm mua các con giống chất lượng. Luôn tìm cách để cải thiện môi trường sống của vật nuôi. Một trong những cách đó là lắp đặt các sản phẩm quạt công nghiệp dành riêng cho trang trại chăn nuôi.

Môi trường của chuồng trại thường có độ ẩm cao. Ảnh hưởng trực tiếp bởi các yếu tố thời tiết bất lợi như nắng, mưa, gió,… Đôi khi còn có các động vật gây hại như chuột, gián và mối,… Vì thế phải chọn quạt thông gió trang trại chăn nuôi làm bằng vật liệu có khả năng chống mài mòn. Chịu được oxy hóa và nên có mái che, chớp che mưa tự động.

Đặc biệt nên chọn mua quạt từ các nhà sản xuất uy tín. Với chế độ bán hàng và bảo dưỡng lâu dài và chuyên nghiệp. Để các chủ trại yên tâm trong quá trình vận hành trang trại.

Trên đây là một số thông tin cần lưu ý về hệ thống quạt thông gió trang trại chăn nuôi. Qua bài viết hy vọng các chủ trại có những hình dung cơ bản về việc chọn mua quạt thông gió phù hợp với trang trại của mình. Để đảm bảo sinh trưởng vật nuôi và tăng trưởng kinh tế cho bản thân.Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH QUẠT HUỲNH THẢO

Địa chỉ: 643 Tỉnh Lộ 2, Tổ 1, Ấp Lào Táo Thượng, xã Trung Lập Thượng, Huyện Củ Chi, TP.HCM
Điện thoại: 028 3791 1779 – 0909 668 779 – FAX: 028 3791 0430
Email: info@huynhthaofans.com
Website: https://huynhthaofans.com