Tại sao cần sử dụng các thiết bị làm mát chuồng trại?

Thiết bị làm mát chuồng trại là một giải pháp tối ưu làm mát công nghiệp. Hiện nay có rất nhiều cách làm mát chuồng trại khác nhau. Có thể kể tới như dùng hệ thống phun sương làm mát chuồng trại, hệ thống làm mát chuồng trại bằng quạt trần sải cánh lớn,… Nhưng giải pháp cho hiệu quả tối ưu là phương pháp sử dụng quạt trần sải cánh lớn.

Thiết bị làm mát chuồng trại bằng quạt trần sải cánh lớn

Trang trại chăn nuôi luôn có đặc thù riêng là tỏa ra nhiệt lượng lớn, độ ẩm thấp. Phân và nước thải vật nuôi dễ dàng tạo điều kiện cho các vi khuẩn sinh sôi. Gây ra nhiều mầm bệnh, dịch bệnh nguy hiểm cho vật nuôi.

Đặc biệt vào những lúc nhiệt độ thời tiết tăng cao. Càng gây ảnh hưởng đến tốc độc tăng trưởng của vậy nuôi. Vì vậy sử dụng phương pháp thông gió, thiết bị làm mát chuồng trại là điều quan tâm của chủ trang trại.

Quạt trần sải cánh lớn giúp kiểm soát độ ẩm. Phát minh về công nghệ lấy cảm hứng từ ngành công nghiệp sữa. Khi nông dân phát hiện ra những con bò mát hơn có thể sản xuất nhiều sữa hơn. Quạt trần sải cánh lớn dùng cho trang trại có thể kiểm soát độ ẩm giảm nguy cơ nhiễm trùng ở bò sữa.

Giải pháp lý tưởng thông gió làm mát không gian lớn, mở. Quạt trần sải cánh lớn ở trang trại chăn nuôi là giải pháp lý tưởng để làm mát và thông gió cho các môi trường lớn. Chúng cũng cung cấp một phương tiện lý tưởng để phân phối không khí ẩm từ các hệ thống nhiệt trên cao trong những tháng lạnh hơn.

Lưu ý khi lắp đặt thiết bị làm mát chuồng trại

Khi tiến hành lắp đặt thiết bị làm mát chuồng trại đối với loại chuồng kín. Cần dựa trên nền khí hậu, nhiệt độ tại vị trí đó để đưa ra giải pháp phù hợp về số lượng thiết bị cũng như thiết kế hệ thống.

Khi lựa chọn loại sản phẩm cho hệ thống làm mát. Nên chú trọng việc sao cho phù hợp đối với vật nuôi. Đối với những động vật nhỏ, kháng thể thấp (gà,vịt,…). Các loại quạt thông gió chuồng trại công suất vừa phải sẽ đảm bảo sức khỏe đối tượng chăn nuôi. 

Các loài động vật lớn, sức đề kháng tốt như trâu, bò, lợn,… Có thể lựa chọn loại quạt công suất lớn nhằm đảm bảo thông gió, làm mát không gian, vật nuôi. Đồng thời tiết kiệm chi phí lắp đặt cho trang trại.

Vị trí lắp đặt thiết bị làm mát chuồng trại là một điều nên lưu ý. Bởi những không gian chăn nuôi thường xuyên có mùi chất thải động vật gây ô nhiễm. Ảnh hưởng đến chất lượng chăn nuôi. Chính vì thế, cần đặt thiết bị làm mát, quạt hút xuôi chiều gió nhằm đẩy mùi hôi khó chịu, độc hại ra bên ngoài.

Đồng thời các thiết bị làm mát đưa luồng khí tươi tự nhiên vào không gian. Giúp trao đổi liên tục, đảm bảo chuồng trại luôn sạch thoáng, dễ chịu cho vật nuôi.

Lợi ích khi lắp đặt thiết bị làm mát chuồng trại

Thân thiện với môi trường: hoạt động của hệ thống làm mát công nghiệp này không sử dụng các chất độc hại. Nó cũng không thải khí thải ô nhiễm ra môi trường. Do vậy hệ thống làm mát này được đánh giá là thiết bị xanh.

Việc vận hành hệ thống cũng rất đơn giản. Chỉ cần nạp một lượng điện năng cùng với 2l nước mỗi giờ là nó có thể làm mát không gian chuồng trại. Nhưng để cho việc không khí được làm mát hiệu quả nhất thì cũng nên có cách lắp đặt phù hợp.

Vì mỗi thiết kế làm mát chuồng trại là khác nhau. Do đó mà việc lắp đặt hệ thống này sẽ không giống nhau ở những trang trại khác nhau. Chính vì thế và với mỗi chuồng trại, sẽ có tư vấn và lắp đặt riêng.

Thiết bị làm mát chuồng trại đem lại bầu không khí tươi mát cho trang trại chăn nuôi. Đồng thời đẩy không khí nóng, mùi hôi và bụi bẩn bên trong ra bên ngoài vừa cản trở bụi bẩn, mùi hôi bên ngoài bay vào.

Cấp khí tươi màu oxy: máy làm mát nhờ động cơ quạt hút khí nóng từ bên ngoài tự nhiên. Rất giàu oxy đưa vào bên trong hạ nhiệt độ nên không khí hoàn toàn tốt cho sức khỏe của sinh trưởng.

Lắp đặt cho mọi không gian: hệ thống này lắp đặt cho không gian mở, bán mở, kín mà không ảnh hưởng đến điện năng tiêu thụ. Đối với trang trại chăn nuôi không gian kín thì kết hợp lắp đặt hệ thống thông gió.

Dễ vệ sinh định kỳ: sau khi lắp đặt xong, chủ trang trại sẽ được nhà thầu hướng dẫn tự lau chùi hệ thống máy làm mát công nghiệp này. Mà không cần đến thợ chuyên nghiệp.

Độ ồn thấp: không gây tiếng ồn ảnh hưởng đến vật nuôi cũng như không gian lân cận. Đặc biệt vào những lúc nhiệt độ thời tiết tăng cao sẽ giúp tăng tốc độ tăng trưởng của vật nuôi.Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH QUẠT HUỲNH THẢO

Địa chỉ: 643 Tỉnh Lộ 2, Tổ 1, Ấp Lào Táo Thượng, xã Trung Lập Thượng, Huyện Củ Chi, TP.HCM
Điện thoại: 028 3791 1779 – 0909 668 779 – FAX: 028 3791 0430
Email: info@huynhthaofans.com
Website: https://huynhthaofans.com