Các giải pháp làm mát nhà xưởng tự nhiên

Nhiều người cho rằng nhiệt độ ngoài trời nóng hơn nhiệt độ trong xưởng nhưng thực tế thì nhiệt độ trong các loại nhà xưởng như nhà xưởng cho thuê, nhà xưởng kết hợp văn phòng, nhà xưởng cơ khí,… sẽ nóng hơn. Sở dĩ như vậy vì trong xưởng hấp thụ nhiệt ở nhiều nơi như khung thép, nhiệt người, nhiệt máy mà không được đối lưu. Chính vì vậy, việc tìm ra các giải pháp làm mát nhà xưởng tự nhiên là điều rất cần thiết.

Vì sao cần lựa chọn giải pháp làm mát nhà xưởng tự nhiên phù hợp?

Việc kinh doanh, sản xuất hàng hóa đã và đang bị ảnh hưởng không nhỏ bởi nắng nóng. Đặc biệt các xưởng sản xuất sử dụng mái tôn bị ảnh hưởng rất lớn bởi cái nóng khủng khiếp không chỉ của không khí xung quanh mà còn ở lượng nhiệt hấp thụ từ trên mái xuống.

Lựa chọn giải pháp làm mát nhà xưởng tự nhiên đang là vấn đề đau đầu của các nhà quản lý. Với hệ thống mái tôn hấp thụ nhiệt cực mạnh nên không khí mùa hè trong nhà xưởng thường rất nóng, rất khó khăn cho công nhân có thể phát huy hết năng suất làm việc. 

Vì sao cần lựa chọn giải pháp làm mát nhà xưởng tự nhiên phù hợp?

  • Giải nhiệt, đảm bảo cho công nhân thực hiện sản xuất trong điều kiện thuận lợi để đạt hiệu quả năng suất cao. Đảm bảo sức khỏe của người lao động.
  • Đảm bảo cho môi trường nhà xưởng có nhiệt độ thích hợp, tránh hỏng hóc, hư hại máy móc, nguyên liệu và sản phẩm khi nhiệt độ môi trường lên quá cao.
  • Đề phòng và chống hỏa hoạn khi nhiệt độ môi trường quá cao.

Giải pháp làm mát với thiết kế nhiều cửa sổ và mái tôn cách nhiệt

Với thiết kế nhà xưởng nhiều cửa sổ, đây là giải pháp làm mát nhà xưởng tự nhiên đơn giản nhất và không tốn nhiều chi phí. Giải pháp làm mát này cũng rất thông thoáng và đảm bảo độ sáng khi sản xuất. Bên trong nhà xưởng được lắp đặt nhiều cửa sổ để tạo thông thoáng.

Phần mái được lợp tôn cách nhiệt tạo điều kiện mát mẻ cho công nhân trong xưởng làm việc. Từ đó, tạo nên không gian sản xuất hiệu quả và vững chắc. Không chỉ vậy giải pháp làm mát này cũng tiết kiệm một phần điện năng không nhỏ cho các doanh nghiệp sản xuất.

Với mái tôn cách nhiệt và nóc gió, giải pháp làm mát nhà xưởng tự nhiên này được rất nhiều nhà đầu tư ưa chuộng. Mẫu nhà xưởng nhỏ bao gồm phần tôn cách nhiệt bên trên và phần tường bê tông phía dưới chân. Phần mái là mái tôn cách nhiệt nên giảm được nhiệt độ nóng khi vào xưởng.

Đến với kiểu nhà xưởng này, bạn sẽ thấy phần tường được thiết kế và xây dựng khá cao. Riêng mái tôn sẽ được lắp đặt thêm các nóc gió. Bạn sẽ thấy không gian làm việc rộng rãi, thoáng mát. Hạn chế là thời gian xây dựng lâu và chi phí tốn kém.

Ưu điểm của nó sẽ rất có ích trong việc chống cháy và sản xuất. Nhờ thiết kế nóc thông gió bên trên, không gian nhà xưởng luôn thông thoáng và không bị ẩm mốc. Chủ đầu tư có thể giảm được chi phí lắp hệ thống quạt thông gió bên trong nhà xưởng. Đây cũng là mô hình của nhà xưởng tiết kiệm chi phí.

Giải pháp làm mát với hệ thống thông gió và cây xanh xung quanh

Hệ thống thông gió tự nhiên nhà xưởng với giải pháp làm mát nhà xưởng tự nhiên được hiểu là hệ thống trao đổi khí từ bên trong xưởng ra bên ngoài môi trường tự nhiên. Hệ thống này tạo sự thông thoáng, mát mẻ cho không khí nơi làm việc mà không dùng hệ thống điều hòa.

Sử dụng hệ thống thông gió này sẽ tiết kiệm được lượng điện năng tiêu thụ đáng kể. Ngoài ra hệ thống thông gió giúp loại bỏ nguồn không khí độc hại, ô nhiễm. Đây được xem là giải pháp phù hợp với doanh nghiệp có chi phí tài chính hạn hẹp.

Các loại nhà xưởng như: nhà xưởng 300m2, nhà xưởng 500m2, nhà xưởng 1000m2, nhà xưởng 5000m2 đều được lắp đặt hệ thống thông gió với giải phải làm mát nhà xưởng tự nhiên phù hợp.

Ngày nay khi lựa chọn nhà xưởng các chủ đầu tư đã có những chú trọng đến yếu tố môi trường xung quanh. Đây được xem như là giải pháp làm mát nhà xưởng tự nhiên bền vững nhất. Để có được hệ sinh thái phù hợp, nhà đầu tư sẽ bố trí các hàng cây xanh xung quanh xưởng. Điều này giúp cải thiện môi trường, giảm tiếng ồn. Theo đó, nồng độ khí thải CO2 được giảm xuống, cải thiện sức khỏe cho người lao động.Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH QUẠT HUỲNH THẢO

Địa chỉ: 643 Tỉnh Lộ 2, Tổ 1, Ấp Lào Táo Thượng, xã Trung Lập Thượng, Huyện Củ Chi, TP.HCM
Điện thoại: 028 3791 1779 – 0909 668 779 – FAX: 028 3791 0430
Email: info@huynhthaofans.com
Website: https://huynhthaofans.com