Vì sao nên chọn dàn làm mát công nghiệp cho nhà xưởng? - HuynhThaoFans

Vì sao nên chọn dàn làm mát công nghiệp cho nhà xưởng?

Dàn làm mát công nghiệp đang là lựa chọn rất phổ biến dành cho các doanh nghiệp muốn cắt giảm chi phí vận hành nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả làm mát. Dàn làm mát công nghiệp được sử dụng ngày càng rộng rãi bởi mang lại những tác dụng tích cực. Đối với những nhà xưởng muốn trang bị nhưng chưa biết lựa chọn thế nào thì nên tìm hiểu và phân tích hệ thống trước khi sử dụng.

Dàn làm mát công nghiệp gồm những loại nào?

Hiện nay, dàn làm mát công nghiệp có hai loại là dàn làm mát áp suất dương và dàn làm mát áp suất âm. Trong đó dàn làm mát áp suất dương là hệ thống thổi khí lạnh trực tiếp vào nhà xưởng.

Dàn làm mát áp suất dương bao gồm các bộ phận như dàn làm mát công suất và lưu lượng lớn, ống dẫn gió, hệ thống cửa gió, hệ thống bệ máy, giá đỡ, bể chứa nước tuần hoàn, hệ thống máy bơm, tủ điện điều khiển và các thiết bị vật tư hệ thống.

Dàn làm mát công nghiệp này có thể được lắp đặt hệ thống làm mát cả xưởng hoặc làm mát cục bộ ở những nơi tập trung đông người và thiết bị. Khi hoạt động, hệ thống này sử dụng một phần hơi nước để làm mát không khí và phần còn lại được tuần hoàn để sử dụng cho lần thổi khí tiếp theo.

Dàn làm mát áp suất âm có cấu trúc gồm dàn quạt công nghiệp và dàn lạnh. Nhà xưởng lắp đặt hệ thống này một đầu sẽ có hệ thống quạt hút công suất lớn hút khí nóng và bụi bẩn ra ngoài, đầu còn lại lắp giàn làm mát. Giàn lạnh gồm tấm làm mát, hệ thống phân phối nước, khung máng nước và lưới lọc bụi.

Vì sao nên chọn dàn làm mát công nghiệp?

Theo các tính toán về chi phí, việc lắp đặt dàn làm mát công nghiệp cho nhà xưởng giúp tiết kiệm đến 2/3 chi phí và điện năng tiêu thụ chỉ bằng 1/10 so với sử dụng điều hòa ở cùng diện tích. Như vậy, giá thành là ưu điểm nổi bật đầu tiên phải kể đến của hệ thống này. Yếu tố này rất quan trọng bởi nó giúp giải quyết bài toán kinh doanh và đem lại lợi nhuận cao hơn cho doanh nghiệp.

Dàn làm mát công nghiệp dựa vào cơ chế bay hơi tự nhiên để hạ nhiệt, ở điều kiện nhiệt độ cao và độ ẩm thấp hệ thống có thể hạ 5 – 7 độ C. Với đặc điểm thời tiết Việt Nam, hệ thống này có thể duy trì nhiệt độ nhà xưởng ở mức 24 – 26 độ C. Nhiệt độ môi trường càng cao thì hiệu quả hạ nhiệt sẽ càng lớn bởi quá trình bay hơi mạnh hơn.

Đây được xem là giải pháp làm mát tự nhiên, thân thiện với cơ địa người Việt, hạn chế sốc nhiệt và các triệu chứng về hô hấp khi nhân công làm việc lâu trong xưởng.

So với lắp đặt điều hòa thì sử dụng dàn làm mát công nghiệp đơn giản hơn và đặc biệt là không làm gián đoạn hoạt động của xưởng. Bên cạnh đó cơ chế hơi nước tự nhiên giúp công nghệ làm mát này không chỉ an toàn cho sức khỏe mà còn rất thân thiện với môi trường.

Các đơn vị phân phối dàn làm mát công nghiệp uy tín

Hiện nay có rất nhiều đơn vị sản xuất và phân phối dàn làm mát công nghiệp. Tuy nhiên, chất lượng và giá thành của mỗi đơn vị lại khác nhau. Hệ thống làm mát muốn đảm bảo chất lượng phải được sản xuất từ chất liệu cao cấp, đúng tiêu chuẩn. Vì thế, việc tìm được đơn vị phân phối dàn làm mát công nghiệp uy tín, chất lượng là rất quan trọng.

Một đơn vị cung cấp phân phối dàn làm mát uy tín đã hoạt động và làm việc lâu năm với rất nhiều đối tượng khách hàng khác nhau thì sẽ sở hữu hệ thống quản lý tốt và chuyên nghiệp, có thể đảm bảo được các dịch vụ về chất lượng, mẫu mã, kích thước sẽ được hoàn thành một cách tốt và hiệu quả nhất.

Để đảm bảo sản phẩm có chất lượng tốt và sự an toàn trong lao động, các công ty cung cấp đều đã được trang bị đầy đủ các loại máy móc chuyên dụng và các thiết bị đã được kiểm định về độ an toàn lao động. Một công ty chuyên nghiệp sẽ cung cấp cho bạn dàn làm mát và thiết bị máy móc sử dụng có nguồn gốc rõ ràng.

Sự vệ sinh và chất lượng sản phẩm chính là công cụ giúp khách hàng nhận diện sản phẩm của bạn. Chính vì vậy, việc đầu tư lựa chọn một đơn vị phân phối dàn làm mát công nghiệp uy tín chính là một khoản đầu tư hoàn hảo.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH QUẠT HUỲNH THẢO

Địa chỉ: 643 Tỉnh Lộ 2, Tổ 1, Ấp Lào Táo Thượng, xã Trung Lập Thượng, Huyện Củ Chi, TP.HCM
Điện thoại: 028 3791 1779 – 0909 668 779 – FAX: 028 3791 0430
Email: info@huynhthaofans.com
Website: https://huynhthaofans.com