Giải pháp thiết kế hệ thống làm mát nhà xưởng

Thiết kế hệ thống làm mát nhà xưởng nhằm tạo ra môi trường không khí sạch, thoáng đãng, loại bỏ sự ngột ngạt và nóng bức. Đảm bảo được môi trường làm việc trong lành, thông thoáng cho công nhân. Tùy vào từng mô hình, cũng như ngân sách đầu tư mà các chủ đầu tư có thể lựa chọn một giải pháp thiết kế thông gió phù hợp.

Hệ thống làm mát nhà xưởng tự nhiên

Xây dựng cơ sở hạ tầng đồng hành với chất lượng không gian làm việc. Vì vậy một nhà xưởng sản xuất tốt cũng đồng nghĩa với một không gian lao động sản xuất thông thoáng, mát mẻ. Hiện nay, các doanh nghiệp luôn mong muốn có một môi trường làm việc tốt nhất cho công nhân viên. Để từ đó nâng cao năng lực sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm.

Nó chính là những vấn đề cốt lõi nhất để phát triển doanh nghiệp. Vì vậy, lựa chọn một hệ thống thông gió hay hệ thống làm mát nhà xưởng có chất lượng tốt luôn là câu hỏi đặt ra cho mỗi doanh nghiệp.

Giải pháp thiết kế hệ thống làm mát nhà xưởng tự nhiên là tạo ra sự thông thoáng cho môi trường làm việc. Bằng cách bố trí cửa lấy gió và thải gió một cách hợp lý, giúp cho không khí lưu thông tuần hoàn tốt nhất.

Ưu điểm của thiết kế này là chi phí đầu tư thấp. Không tốn điện cho động cơ, không gây tiếng ồn và ô nhiễm môi trường. Nhược điểm là hiệu suất không cao và còn nhiều vấn đề mà chủ đầu tư không thể kiểm soát được như hướng gió, thời tiết và khí hậu.

Với thiết kế này, thường sẽ phải chú ý đến các vấn đề như: bố trí lam lấy gió và thải gió đối xứng nhau để tạo hiệu quả tốt nhất. Lam gió phải bố trí hợp lý với tường và đặc biệt phải che được mưa. Có thể sử dụng quả cầu gắn trên mái để tăng cường đối lưu không khí.

Giải pháp thông gió cơ khi sử dụng kênh dẫn gió

Thiết kế hệ thống làm mát nhà xưởng sử dụng kênh dẫn gió hoạt động theo nguyên lý hút không khí tươi từ bên ngoài. Lượng không khí này sẽ được thổi qua một màng lưới làm bằng giấy có dạng tổ ong.

Màng lưới giấy được làm bằng nguyên liệu bột gỗ thông nên hấp thụ nước cao, lọc bụi tốt, không bị mốc, biến dạng. Không khí tươi ở môi trường bên ngoài sau khi được thổi qua màng lưới bằng giấy sẽ giảm nhiệt độ xuống khoảng từ 30 độ C – 50 độ C so với nhiệt độ bên ngoài.

Hệ thống này cũng làm độ ẩm trong phòng tăng từ 3% – 5% trung bình khoảng 2 phút thì lượng không khí trong phòng được thay đổi. Hệ thống được thiết kế với 3 chế độ vận tốc gió nên dễ dàng đáp ứng nhu cầu riêng của từng đối tượng sử dụng.

Hệ thống làm mát đã đóng vai trò là quạt đẩy gió. Tùy vào điều kiện công trình cụ thể, sẽ bố trí thêm các quạt hút gió ra ngoài. Nhìn chung hệ thống làm mát nhà xưởng chính là một hệ thống thông gió hoàn chỉnh kết hợp với hệ thống làm mát không khí. Từ đó cung cấp nguồn không khí sạch sẽ, mát lạnh tới không gian làm việc nhà xưởng.

Vì sao sử dụng hệ thống làm mát mà không phải điều hòa trung tâm?

Với khoa học công nghệ ngày càng phát triển, bỏ qua các hệ thống điều hòa trung tâm truyền thống. Tuy chất lượng đã được kiểm định nhưng giá thành lại quá cao. Hệ thống phức tạp dẫn đến bảo trì, bảo dưỡng khó khăn gây tốn kém.

Đối với ứng dụng máy làm mát nhà xưởng vào hệ thống thông gió. Một hệ thống thông gió hoàn hảo là hệ thống kiểm soát và cung cấp không khí sạch cho toàn bộ không gian nhà xưởng. Cùng với đó là giảm nhiệt độ môi trường xuống, vì vậy nên sử dụng máy làm mát nhà xưởng là hoàn toàn hợp lý.

Trước kia nhiều doanh nghiệp sử dụng điều hòa trung tâm hoặc máy lạnh chiller để điều hòa không khí cho môi trường lao động sản xuất và làm việc. Thực tế, giải pháp này cũng mang lại hiệu quả cao nhưng tính kinh tế thấp.

Với chi phí đầu tư cho một hệ thống điều hòa trung tâm tương đối lớn. Chi phí năng lượng duy trì hệ thống, chi phí bảo dưỡng cao. Đây là bài toán đặt ra cho tất cả doanh nghiệp.

Hiện nay, thiết kế hệ thống làm mát nhà xưởng đang là giải pháp ưu việt nhất cho doanh nghiệp. Với chi phí lắp đặt thấp hơn rất nhiều so với các hệ thống cũ. Chi phí vận hành nhất là điện năng tiêu thụ. 

Vận hành và bảo dưỡng dễ dàng. Và quan trọng là khả năng thông gió, điều hòa không khí không thua kém gì các giải pháp cũ. Từ đây có thể thấy hệ thống máy làm mát dành cho nhà xưởng đang là xu thế tất yếu của tương lai.Lý do chọn Huỳnh Thảo Fans

Công Ty TNHH Quạt Huỳnh Thảo chúng tôi là một trong những công ty chuyên thiết kế, sản xuất quạt composite cao cấp, giấy làm mát và lắp đặt hệ thống thông gió bay hơi nước làm mát cho nhà xưởng công nghiệp và các trang trại chăn nuôi đạt hiệu quả cao nhất.

Nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng, khẳng định thương hiệu của Công Ty trên thị trường, Ban Giám Đốc và toàn thể Công ty Huỳnh Thảo cam kết thực hiện chính sách chất lượng như sau:

✔️ Đội công nhân dày dạn kinh nghiệm sẵn sàng giải quyết những vấn đề thắc mắc từ khách hàng

✔️ Sản phẩm đa dạng mẫu mã, ổn định về chất lượng

✔️ Giá cả luôn cạnh tranh với thị trường

✔️ Dịch vụ bảo hành, bảo trì chu đáo, chuyên nghiệp

✔️ Tiến độ công trình: Luôn hoàn thành tiến độ thi công đúng hạn

✔️ Chế độ bảo hành: bảo hành 12 tháng trở lên (tùy từng sản phẩm). Sau thời hạn bảo hành, công ty vẫn dành chính sách ưu đãi cho quý khách trong việc hỗ trợ bảo trì sửa chữa, thay thế linh kiện, phụ tùng

✔️ Ngoài ra, chúng tôi còn miễn phí cho khách hàng 2 lần bảo dưỡng, vệ sinh, kiểm tra định kỳ.

✔️ Khi có sự cố, chúng tôi có mặt trong vòng 24h để kiểm tra và sửa chữa trong thời gian nhanh nhất để không làm gián đoạn quá trình sản xuất của nhà máy.

👉👉 Với những ưu đãi về bảo hành và hậu mãi như trên, chúng tôi hy vọng sẽ mang đến sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, giúp khách hàng lựa chọn được nhà thầu thi công uy tín cho nhà xưởng của bạn.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH QUẠT HUỲNH THẢO

» Địa chỉ: 643 Tỉnh Lộ 2, Tổ 1, Ấp Lào Táo Thượng, xã Trung Lập Thượng, Huyện Củ Chi, TP. HCM

» Điện thoại: 028 3791 1779 – 0909 668 779 – FAX: 028 3791 0430

» Email: info@huynhthaofans.com

» Website: https://huynhthaofans.com

Các từ khóa được tìm nhiều nhất: quạt composite, quạt thông gió compositehệ thống thông gió nhà xưởng, hệ thống làm mát nhà xưởng, hệ thống làm mát cooling pad, giải pháp làm mát nhà xưởng, hệ thống làm mát chuồng trại, giải pháp thông gió nhà xưởng, hệ thống làm mát chuồng heo, hệ thống cooling pad, tấm cooling pad, hệ thống làm mát trại chăn nuôi, giải pháp chống nóng cho nhà xưởng, hệ thống thông gió trại nuôi gà, hệ thống thông gió trại nuôi heo