Vì sao chọn hệ thống làm mát nhà xưởng bằng hơi nước? - HuynhThaoFans

Vì sao chọn hệ thống làm mát nhà xưởng bằng hơi nước?

Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng hơi nước đang là lựa chọn rất phổ biến dành cho các doanh nghiệp muốn cắt giảm chi phí vận hành nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả làm mát. Hệ thống này được sử dụng ngày càng rộng rãi bởi mang lại những tác dụng tích cực. Đối với những nhà xưởng muốn trang bị nhưng chưa biết lựa chọn thế nào thì nên tìm hiểu và phân tích hệ thống trước khi sử dụng.

Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng hơi nước gồm những loại nào?

Hiện nay, hệ thống làm mát nhà xưởng bằng hơi nước có hai loại là hệ thống làm mát áp suất dương và hệ thống làm mát áp suất âm. Trong đó hệ thống áp suất dương là hệ thống thổi khí lạnh trực tiếp vào nhà xưởng.

Hệ thống áp suất dương bao gồm các bộ phận như dàn máy làm mát công suất và lưu lượng lớn, ống dẫn gió, hệ thống cửa gió, hệ thống bệ máy, giá đỡ, bể chứa nước tuần hoàn, hệ thống máy bơm, tủ điện điều khiển và các thiết bị vật tư hệ thống.

Hệ thống này có thể được lắp đặt dàn trải để làm mát cả xưởng hoặc làm mát cục bộ ở những nơi tập trung đông người và thiết bị. Khi hoạt động, hệ thống này sử dụng một phần hơi nước để làm mát không khí và phần còn lại được tuần hoàn để sử dụng cho lần thổi khí tiếp theo.

Hệ thống áp suất âm có cấu trúc gồm dàn quạt công nghiệp và dàn lạnh. Nhà xưởng lắp đặt hệ thống này một đầu sẽ có hệ thống quạt hút công suất lớn hút khí nóng và bụi bẩn ra ngoài, đầu còn lại lắp giàn làm mát. Giàn lạnh gồm tấm làm mát, hệ thống phân phối nước, khung máng nước và lưới lọc bụi.

Tấm cooling pad
Tấm cooling pad

Vì sao nên chọn hệ thống làm mát nhà xưởng bằng hơi nước?

Theo các tính toán về chi phí, việc lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng bằng hơi nước giúp tiết kiệm đến 2/3 chi phí và điện năng tiêu thụ chỉ bằng 1/10 so với sử dụng điều hòa ở cùng diện tích. Như vậy, giá thành là ưu điểm nổi bật đầu tiên phải kể đến của hệ thống này. Yếu tố này rất quan trọng bởi nó giúp giải quyết bài toán kinh doanh và đem lại lợi nhuận cao hơn cho doanh nghiệp.

Máy làm mát bằng hơi nước dựa vào cơ chế bay hơi tự nhiên để hạ nhiệt, ở điều kiện nhiệt độ cao và độ ẩm thấp hệ thống có thể hạ 5 – 7 độ C. Với đặc điểm thời tiết Việt Nam, hệ thống này có thể duy trì nhiệt độ nhà xưởng ở mức 24 – 26 độ C. Nhiệt độ môi trường càng cao thì hiệu quả hạ nhiệt sẽ càng lớn bởi quá trình bay hơi mạnh hơn.

Đây được xem là giải pháp làm mát tự nhiên, thân thiện với cơ địa người Việt, hạn chế sốc nhiệt và các triệu chứng về hô hấp khi nhân công làm việc lâu trong xưởng.

So với lắp đặt điều hòa thì sử dụng hệ thống làm mát nhà xưởng bằng hơi nước đơn giản hơn và đặc biệt là không làm gián đoạn hoạt động của xưởng. Bên cạnh đó cơ chế bay hơi nước tự nhiên giúp công nghệ làm mát này không chỉ an toàn cho sức khỏe mà còn rất thân thiện với môi trường.

Chọn lựa đơn vị cung cấp hệ thống làm mát nhà xưởng bằng hơi nước uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp hệ thống làm mát nhà xưởng bằng hơi nước ở TP.HCM với giá rẻ. Thế nhưng không phải nơi nào cung cấp dịch vụ giá rẻ cũng đảm bảo được chất lượng cho bạn.

Vì vậy, để có được hệ thống làm mát tốt bạn cần tìm hiểu thật kỹ thông tin về những địa chỉ cung cấp đó trước khi quyết định mua. Bạn có thể tham khảo thông quan người thân, bạn bè hay những phản hồi của khách hàng trước đó để chọn được cho mình một địa chỉ cung cấp dịch vụ uy tín.

Có rất nhiều hệ thống làm mát nhà xưởng bằng hơi nước với giá rẻ nhưng thực chất chúng không hề rẻ chút nào. Thậm chí còn đắt hơn so với những sản phẩm trên thị trường. Vì thế bạn cần phải thật tỉnh táo và hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng trước khi xem sản phẩm tại công ty đó.

Ngoài ra trước khi lựa chọn hệ thống dù giá rẻ hay không bạn cũng cần phải kiểm tra chất lượng thật kỹ lưỡng. Để có thể tránh được những trường hợp “tiền mất tật mang”. Nghĩa là mua hệ thống làm mát nhà xưởng về chỉ được một thời gian ngắn đã bị hư hỏng, không dùng được. Bên cạnh đó khi cần bảo hành thì không tìm được nơi nào. Bởi vì những hệ thống có rất ít nơi chịu bảo hành.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH QUẠT HUỲNH THẢO

Địa chỉ: 643 Tỉnh Lộ 2, Tổ 1, Ấp Lào Táo Thượng, xã Trung Lập Thượng, Huyện Củ Chi, TP.HCM
Điện thoại: 028 3791 1779 – 0909 668 779 – FAX: 028 3791 0430
Email: info@huynhthaofans.com
Website: https://huynhthaofans.com