Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm cooling pad

Tấm cooling pad

Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm cooling pad là lựa chọn khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên hệ thống này sẽ phù hợp nhất với loại nhà xưởng nào? Làm sao để hệ thống làm mát hiệu quả nhất. Cần lưu ý gì khi sử dụng tấm cooling pad để làm mát nhà xưởng? Hãy tìm hiểu và phân tích những chi tiết trước khi sử dụng hệ thống này.

Cách sử dụng hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm cooling pad

Hiện nay, cách sử dụng hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm cooling pad phổ biến nhất là kết hợp với quạt công nghiệp. Các thiết bị được bố trí ở 2 phía tường đối diện nhau trong nhà xưởng, có thể theo chiều ngang hoặc chiều dọc tùy vào mục đích sử dụng. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả làm mát nhà xưởng bằng tấm cooling cần lưu ý một số điều sau:

Điều kiện tự nhiên và khí hậu: tại các khu vực ít gió lùa tự nhiên hoặc luồng gió không ổn định. Cooling pad sẽ là phương pháp làm mát không khí hiệu quả cho nhà xưởng. Phương pháp này giúp nhà xưởng có nguồn gió ổn định, chủ động về cả nhiệt độ và độ ẩm. Đồng thời, sử dụng cooling pad sẽ tiết kiệm chi phí đáng kể so với hệ thống điều hòa.

Số lượng tấm cooling pad, quạt hút khí: nên tính toán về số lượng thiết bị sử dụng trong hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm cooling pad. Như vậy, sẽ giúp cho hệ thống hoạt động ổn định, hiệu quả mà tiết kiệm chi phí nhất.

Tiêu chí đánh giá hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm cooling pad

Hệ thống làm mát giá rẻ chất lượng: với hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm cooling pad hay hệ thống làm mát nào khác thì chất lượng luôn là yếu tố quan trọng nhất. Có thể nói chất lượng chính là điều thể hiện được nét đẹp của hệ thống. Nét đẹp đó chính là sự chắc chắn, bền bỉ theo thời gian.

Đồng thời đây cũng là yếu tố mà mỗi khách hàng khi lựa chọn lắp đặt hệ thống cooling pad đều đặt lên hàng đầu. Bởi nếu bạn chọn lắp đặt hệ thống làm mát cho nhà xưởng giá rẻ nhưng chất lượng không được đảm bảo.

Sau một thời gian ngắn hệ thống nhanh chóng bị phai màu, mục nát, vỡ tấm,… Điều này làm cho nhà xưởng không đảm bảo. Không những thế nó còn khiến cho bạn phải tốn thêm khoản chi phí nữa để bảo trì, thay mới.

Hệ thống làm mát cooling pad phải phù hợp với diện tích nhà xưởng: khi lựa chọn lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm cooling pad cần phải tính toán để phù hợp với diện tích của nhà xưởng. Phù hợp ở đây là sử dụng bao nhiêu tấm để làm khung nếu nhiều quá thì lạnh mà ít quá thì không đủ mát.

Yếu tố này là yếu tố quan trọng giúp chúng ta cân bằng chi phí. Không phải mất tiền nhiều nếu tính toán đúng và cẩn thận, bởi vì nếu không cẩn thận, không những tốn tiền mà không gian nhà xưởng sẽ không thoải mái, hiệu quả làm việc của công nhân cũng sẽ không tốt.

Ưu nhược điểm của hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm cooling pad

Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm cooling pad sở hữu khá nhiều ưu điểm nổi bật:

  • Làm mát nhanh: nước được thẩm thấu và phân bố đồng đều ở tấm cooling pad. Nhờ vậy, không khí đi qua tấm cooling được làm mát nhanh giúp giảm nhiệt độ trong nhà xưởng nhanh chóng.
  • Hiệu quả làm mát cao: tấm cooling pad được cấp nước và làm ướt liên tục. Nhờ vậy, luồng không khí tươi mát được lưu thông và làm mát liên tục trong nhà xưởng.
  • Cải thiện độ ẩm hiệu quả: nguyên lý làm mát nhờ vào tác động tản nhiệt của hơi nước. Do đó, nguồn không khí vào trong nhà xưởng sẽ được mang thêm độ ẩm.
  • Tiết kiệm chi phí: không tốn nhiều chi phí mua, lắp đặt thiết bị cũng như vận hành hệ thống. Hệ thống không đòi hỏi bảo hành, sửa chữa nhiều.

Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm khi làm mát nhà xưởng bằng tấm cooling pad. Tuy nhiên, hệ thống này cũng có nhược điểm là làm độ ẩm trong không khí tăng thêm. Do đó, phương pháp này sẽ không phù hợp với một số ngành nghề như thực phẩm, hóa chất, điện tử,…

Tuy nhiên nếu xét trên một cách tổng thể về những hữu ích mà phương pháp này mang lại. Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm cooling pad rất thích hợp để sử dụng cho các nhà xưởng có quy mô vừa và nhỏ.Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH QUẠT HUỲNH THẢO

Địa chỉ: 643 Tỉnh Lộ 2, Tổ 1, Ấp Lào Táo Thượng, xã Trung Lập Thượng, Huyện Củ Chi, TP.HCM
Điện thoại: 028 3791 1779 – 0909 668 779 – FAX: 028 3791 0430
Email: info@huynhthaofans.com
Website: https://huynhthaofans.com