Kinh nghiệm lựa chọn hệ thống làm mát nhà xưởng công nghiệp

Hệ thống làm mát nhà xưởng công nghiệp là thiết bị làm mát không khí bằng hơi nước tốt cho sức khỏe và thân thiện với môi trường. Với không gian nhà xưởng có diện tích lớn lắp đặt hệ thống nào giúp tiết kiệm nhiều chi phí. Sử dụng hệ thống làm mát nhà xưởng công nghiệp là giải pháp phổ biến và được nhiều chủ đầu tư lựa chọn lắp đặt cho nhà xưởng.

Kinh nghiệm lựa chọn hệ thống làm mát nhà xưởng công nghiệp

Dựa vào tính chất đặc thù của nhà xưởng để chọn hệ thống phù hợp với doanh nghiệp:

Hệ thống làm mát nhà xưởng công nghiệp cục bộ: những nhà xưởng có diện tích rộng, nhiều máy móc nhưng số lượng nhân công ít hơn thì nên sử dụng phương pháp làm mát cục bộ.

Phương pháp này chỉ dẫn ống thông gió phân phối làn gió đến vị trí nhân công làm việc, còn các vị trí máy móc không cần hạ nhiệt không khí thì không nên lắp ống thông gió. Các vị trí làm việc của công nhân vẫn luôn đảm bảo mát mẻ. Phương pháp làm mát cục bộ giúp giảm chi phí lắp đặt cũng như tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Áp dụng phù hợp cho nhà xưởng sản xuất nhựa, xưởng cơ khí, xưởng gỗ,…

Hệ thống làm mát nhà xưởng công nghiệp toàn bộ: Những nhà xưởng có nhiều máy móc, số lượng công nhân lớn nên lượng nhiệt từ máy móc và mồ hôi từ cơ thể tỏa ra khá lớn như xưởng may, xưởng đóng gói bánh kẹo, xưởng giày da, xưởng may, xưởng đóng gói thực phẩm,… thì nên chọn phương pháp làm mát toàn bộ.

Cần tính toán vụ thể vị trí lắp đặt hệ thống làm mát sao cho phù hợp, các yếu tố cần lưu ý như độ cao lắp đặt. Độ cao lắp phun sương trong nhà xưởng càng cao càng tốt, tuy nhiên tránh lắp phun sương cao hơn hệ thống dây điện, thiết bị điện có thể gây ẩm ướt và làm hỏng thiết bị.

Vì sao cần phải có hệ thống làm mát nhà xưởng công nghiệp?

Giải nhiệt, đảm bảo cho công nhân thực hiện sản xuất trong điều kiện thuận lợi để đạt hiệu quả năng suất cao. Đảm bảo sức khỏe của người lao động. Đảm bảo cho môi trường nhà xưởng có nhiệt độ thích hợp, tránh hỏng hóc, hư hại máy móc, nguyên liệu và sản phẩm khi nhiệt độ môi trường lên quá cao.

Đề phòng và chống hỏa hoạn khi nhiệt độ môi trường quá cao. Có nhiều hệ thống làm mát nhà xưởng công nghiệp đang được quan tâm sử dụng chủ yếu như: sử dụng điều hòa trung tâm làm mát, hệ thống quạt công nghiệp làm mát, làm mát bằng quạt hơi nước, phun nước làm mát mái tôn, phun sương làm mát trong nhà xưởng.

Tùy điều kiện từng nhà xưởng mà có thể áp dụng các hệ thống làm mát công nghiệp sao cho phù hợp. Tuy nhiên với các yêu cầu xử lý nhanh chóng và tiết kiệm chi phí, dễ dàng thi công nhất thì làm mát bằng phun nước làm mát mái tôn và phun sương làm mát trong nhà xưởng là phương pháp dễ dàng nhất bởi có thể áp dụng được với hầu hết các vị trí nhà xưởng.

Với thời gian thực hiện rất nhanh, và đặc biệt là chi phí đầu tư ban đầu cũng như vận hành rất rẻ so với các hình thức làm mát khác.

Lưu ý khi vận hành hệ thống làm mát nhà xưởng công nghiệp

Hệ thống làm mát nhà xưởng công nghiệp bằng nước sẽ tiêu tốn một lượng nước khá lớn khi sử dụng làm mát hằng ngày, vì thế nên có giếng khoan để tiết kiệm chi phí. Khi sử dụng làm mát trên mái tôn, lượng nước được phun ra sẽ giải nhiệt mái tôn rất nhanh.

Tuy nhiên sau khi làm mát sẽ còn một lượng nước dư thừa không kịp bay hơi và sẽ chảy xuống dưới, lượng nước chảy xuống dưới này sẽ là lãng phí vì nó không có tác dụng làm mát. Vì vậy cần phải có tính toán kỹ lưỡng khi lắp đặt hệ thống đầu phun nước phù hợp sao cho lượng nước dư thừa càng ít càng tốt. 

Lựa chọn đầu phun có đường kính phun lớn nhất và lượng nước nhỏ nhất. Tính toán sử dụng máy bơm nước có áp lực và lưu lượng nước phù hợp. Tính toán phân bổ các đầu phun nước trên mái phù hợp.

Nếu hệ thống phun nước làm mát có lắp thêm thu hồi nước để tái sử dụng thì rất tốt, tuy nhiên việc này cũng gây khá nhiều tốn kém cho đầu tư ban đầu, và hệ thống sẽ cồng kềnh hơn vì phải sử dụng thêm bể chứa, hệ thống lọc nước,…

Ngoài ra nếu sử dụng máy bơm có công suất thừa so với mức cần thiết thì sẽ tốn kém khi đầu tư ban đầu và gây lãng phí điện năng tiêu thụ trong quá trình sử dụng.Lý do chọn Huỳnh Thảo Fans

Công Ty TNHH Quạt Huỳnh Thảo chúng tôi là một trong những công ty chuyên thiết kế, sản xuất quạt composite cao cấp, giấy làm mát và lắp đặt hệ thống thông gió bay hơi nước làm mát cho nhà xưởng công nghiệp và các trang trại chăn nuôi đạt hiệu quả cao nhất.

Nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng, khẳng định thương hiệu của Công Ty trên thị trường, Ban Giám Đốc và toàn thể Công ty Huỳnh Thảo cam kết thực hiện chính sách chất lượng như sau:

✔️ Đội công nhân dày dạn kinh nghiệm sẵn sàng giải quyết những vấn đề thắc mắc từ khách hàng

✔️ Sản phẩm đa dạng mẫu mã, ổn định về chất lượng

✔️ Giá cả luôn cạnh tranh với thị trường

✔️ Dịch vụ bảo hành, bảo trì chu đáo, chuyên nghiệp

✔️ Tiến độ công trình: Luôn hoàn thành tiến độ thi công đúng hạn

✔️ Chế độ bảo hành: bảo hành 12 tháng trở lên (tùy từng sản phẩm). Sau thời hạn bảo hành, công ty vẫn dành chính sách ưu đãi cho quý khách trong việc hỗ trợ bảo trì sửa chữa, thay thế linh kiện, phụ tùng

✔️ Ngoài ra, chúng tôi còn miễn phí cho khách hàng 2 lần bảo dưỡng, vệ sinh, kiểm tra định kỳ.

✔️ Khi có sự cố, chúng tôi có mặt trong vòng 24h để kiểm tra và sửa chữa trong thời gian nhanh nhất để không làm gián đoạn quá trình sản xuất của nhà máy.

👉👉 Với những ưu đãi về bảo hành và hậu mãi như trên, chúng tôi hy vọng sẽ mang đến sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, giúp khách hàng lựa chọn được nhà thầu thi công uy tín cho nhà xưởng của bạn.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH QUẠT HUỲNH THẢO

» Địa chỉ: 643 Tỉnh Lộ 2, Tổ 1, Ấp Lào Táo Thượng, xã Trung Lập Thượng, Huyện Củ Chi, TP. HCM

» Điện thoại: 028 3791 1779 – 0909 668 779 – FAX: 028 3791 0430

» Email: info@huynhthaofans.com

» Website: https://huynhthaofans.com

Các từ khóa được tìm nhiều nhất: quạt composite, quạt thông gió compositehệ thống thông gió nhà xưởng, hệ thống làm mát nhà xưởng, hệ thống làm mát cooling pad, giải pháp làm mát nhà xưởng, hệ thống làm mát chuồng trại, giải pháp thông gió nhà xưởng, hệ thống làm mát chuồng heo, hệ thống cooling pad, tấm cooling pad, hệ thống làm mát trại chăn nuôi, giải pháp chống nóng cho nhà xưởng, hệ thống thông gió trại nuôi gà, hệ thống thông gió trại nuôi heo