Nguyên lý thông gió nhà xưởng hoạt động như thế nào?

Nhà xưởng sản xuất là khu vực có nhiều công nhân lao động, máy móc. Và bụi bẩn công nghiệp luôn là vấn đề được các chủ doanh nghiệp quan tâm để tạo ra môi trường làm việc sạch sẽ đảm bảo năng suất. Thông gió công nghiệp là biện pháp được nhiều khu công nghiệp sử dụng hiện nay. Vậy nguyên lý thông gió nhà xưởng hoạt động như thế nào?

Tìm hiểu về nguyên lý thông gió nhà xưởng

Có thể nói việc lắp đặt hệ thống thông gió cho kho hàng, nhà xưởng cùng với nhà máy chính là việc làm hết sức thiết yếu hỗ trợ làm thông thoáng nhà xưởng, từ đó giảm thiếu tối đa lượng khí độc cùng với những sự cố về tai nạn lao động có thể xảy ra, đảm bảo mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất.

Hầu hết các xưởng hiện nay đều là khu vực có nguồn lao động đông đảo, kèm theo hệ thống máy móc cùng bụi công nghiệp tràn lan nên việc tạo nên môi trường làm việc an toàn cho người lao động đang là vấn đề vô cùng cần thiết, giúp tăng cường năng suất lao động, nhằm đảm bảo tối ưu sức khỏe của người lao động hiện nay. Chính vì vậy, các chủ doanh nghiệp nên tìm hiểu về những nguyên lý thông gió nhà xưởng cho doanh nghiệp.

Với những ưu điểm của mình, những nguyên lý thông gió nhà xưởng không chỉ giúp làm mát và thông gió nhà xưởng mà còn được ứng dụng rộng rãi trong các trang trại chăn nuôi, những khu nghỉ dưỡng, xưởng may hoặc văn phòng, tòa nhà đều có thể sử dụng được.

Những nguyên lý thông gió nhà xưởng được ưa chuộng

Hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng được dùng để thông gió làm mát nhà xưởng, văn phòng, tòa nhà, các khu công cộng, khu nghỉ dưỡng, trang trại chăn nuôi, xưởng may,… với nguyên lý hoạt động sau:

Nguyên lý thông gió nhà xưởng hệ đóng cửa: Khí khô, bụi được hút ra ngoài với lưu lượng lớn tạo nên chênh lệch về áp suất với môi trường bên ngoài. Vì vậy không khí được đẩy vào phòng qua tấm trao đổi nhiệt nhờ hệ thống nước chảy trong tấm làm mát nên không khí vào xưởng là không khí sạch, mát làm cho không khí nhà xưởng mát sạch. Bảo vệ môi trường, đảm bảo vệ sinh.

Nguyên lý thông gió nhà xưởng hệ mở cửa: không khí ngoài trời sau khi qua máy làm mát được trao đổi nhiệt với nước (chảy trong tấm làm mát cooling pad) theo nguyên lý bốc hơi nước. Không khí trong máy làm mát là khí mát, sạch do đã được đi qua tấm lọc bụi.

Khí này được quạt đẩy qua cửa gió vào xưởng tạo nên bầu không khí trong xưởng mát lạnh, sạch sẽ không gây ô nhiễm môi trường. Tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người lao động, giúp năng suất lao động tăng cao.

Bên cạnh đó sử dụng nguyên lý thông gió nhà xưởng cũng giúp bảo vệ môi trường và không làm tổn hại tầng ô zôn, giúp người dùng tiết kiệm điện năng cùng chi phí đầu tư hơn nhiều so với dùng máy lạnh.

Nguyên lý thông gió nhà xưởng hệ thống thông gió áp suất âm

Thiết bị hoạt động là nhờ một hệ thống bao gồm: máy làm mát, thiết bị hạ nhiệt nước, hệ thống đường ống, miệng gió, bồn làm lạnh nước, kênh phân phối nước. Những bộ phận này hoạt động thoáng nhất để mang lại một làn gió tươi mát cho nhà xưởng.

Nguyên lý thông gió nhà xưởng áp suất âm được cấu thành từ các thiết bị quạt công nghiệp và giàn làm mát. Với cơ chế hoạt động một đầu hút và một đầu thổi của hệ thống giúp không gian nhà xưởng không những mát mẻ mà còn luôn khô thoáng, thanh lọc bụi bẩn, đảm bảo sức khỏe người dùng.

Khi áp dụng nguyên lý này sẽ giúp máy móc không bị hoen gỉ, chống sự ăn mòn. Hơn nữa, các đơn vị cung cấp sản phẩm quạt công nghiệp còn thực hiện chính sách bảo dưỡng định kỳ cho các sản phẩm của khách hàng.

Ngăn chặn ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe của con người là chính sách hàng đầu của mọi quốc gia. Hãy để quạt hút thông gió mang tới không gian sống trong lành và khỏe mạnh cho bạn.

Ứng dụng những công dụng của quạt hút thông gió trong các mô hình nhà kính và các trang trại chăn nuôi. Nguồn không khí thông thoáng giúp cây cối, hoa lá và động vật sinh trưởng tốt. Hệ thống các bộ phận của quạt dễ dàng lắp đặt và phù hợp với mọi điều kiện của môi trường. Giảm nhiệt tối đa tại các nhà máy khoáng chất, nhà xưởng, nhà kho,…

Nhu cầu về quạt hút thông gió của doanh nghiệp đang ngày càng gia tăng. Hiện nay, trên thị trường tuy có nhiều đơn vị sản xuất và cung cấp dòng sản phẩm này, nhưng chất lượng chưa thực đảm bảo và giá thành còn khá cao.Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH QUẠT HUỲNH THẢO

Địa chỉ: 643 Tỉnh Lộ 2, Tổ 1, Ấp Lào Táo Thượng, xã Trung Lập Thượng, Huyện Củ Chi, TP.HCM
Điện thoại: 028 3791 1779 – 0909 668 779 – FAX: 028 3791 0430
Email: info@huynhthaofans.com
Website: https://huynhthaofans.com