Giải pháp thông gió làm mát nhà xưởng công nghiệp

Hiện nay vấn đề thông gió làm mát nhà xưởng công nghiệp rất được chú trọng ở các doanh nghiệp sản xuất có quy mô vừa và lớn. Bởi đặc tính sản xuất tại các nhà xưởng này thường theo mô hình khép kín. Tạo không khí nóng bức, nhiều bụi bẩn. Để giải quyết vấn đề này, không có giải pháp nào tốt hơn ngoài phương pháp thông gió công nghiệp vì tính ưu việt của nó.

Nguyên tắc hoạt động thông gió làm mát nhà xưởng công nghiệp

Hoạt động dựa trên nguyên tắc bay hơi của nước vào không khí. Trong điều kiện tạo ra một áp suất thấp ngay tại bề mặt thoáng tiếp xúc giữa nước và không khí . Thông qua các tấm màng trao đổi nhiệt được xối nước tuần hoàn liên tục.

Đây là một giải pháp mới. Một giải pháp thông minh trong việc giải quyết vấn đề nóng bức trong các nhà xưởng. Mà bất kỳ một doanh nghiệp nào đang hoạt động đều phải hướng tới. Thông gió làm mát nhà xưởng công nghiệp giúp tạo ra môi trường làm mát hiệu quả với chi phí đầu tư thấp hơn rất nhiều so với một hệ thống lạnh. Điều hòa có công suất tương đương trong công nghiệp.

Với loại hệ thống thông gió làm mát này thì không những môi trường làm việc được cải thiện. Mà hơn nữa là hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng công nghiệp không làm ảnh hưởng đến vấn đề ô nhiễm môi trường. Vì không sử dụng gas lạnh và các hóa chất gây ô nhiễm, được coi là nóng bỏng hiện nay.

 Với một khoản đầu tư, chi phí vận hành và bảo dưỡng hệ thống tương đối thấp. Thì hệ thống thông gió là một giải pháp toàn diện đem đến chủ đầu tư sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Lợi ích thông gió làm mát nhà xưởng công nghiệp

Thông gió làm mát nhà xưởng công nghiệp hút khí nóng, bụi bẩn ra ngoài. Đồng thời đưa khí tươi, mát vào bên trong nhà xưởng. Tạo điều kiện cho con người sống và làm việc trong môi trường trong lành, thoáng mát. Một số biện pháp thông gió cơ khí trong nhà xưởng hiện nay:

    • Thông gió cưỡng bức sử dụng quạt công nghiệp dạng vuông: phương pháp này sử dụng quạt vuông có lưu lượng lớn đặt trên tường xây hoặc vách tôn có giá đỡ để hút khí nóng ra ngoài. Sử dụng quạt này để cấp khí tươi vào nhà xưởng, phía đối diện ta đặt những cửa gió có lưới lọc bụi hoặc tấm lọc công nghệ dòng khí từ ngoài vào.
    • Khi quạt hút gió hoạt động thì sẽ tạo ra sự chênh áp bên trong xưởng. Gió tươi bên ngoài sẽ tự động tràn vào để thay thế lượng khí do quạt hút ra tạo thành dòng đối lưu nhằm làm thông thoáng cho nhà xưởng.
    • Phương pháp làm mát kết hợp giữa quạt thông gió công nghiệp và tấm giấy làm mát: hệ thống làm mát áp suất âm hay còn gọi là phương pháp đóng cửa. Ứng dụng cho những khu vực kín gió như xưởng may, dệt, chăn nuôi gia cầm,… Với phương pháp này nhiệt độ trong nhà xưởng có thể giảm từ 3 – 5 độ C so với nhiệt độ ngoài trời.

Giải pháp làm mát nhà xưởng công nghiệp hiệu quả nhất

Có nhiều cách để lắp đặt hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng công nghiệp. Tuy nhiên, có ba phương pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và phản hồi tốt nhất. Là làm mát bằng hơi nước, hệ thống làm mát áp suất âm và hệ thống làm mát áp suất dương.

Máy làm mát bằng hơi nước với cấu tạo đơn giản, thuận tiện cho việc lắp đặt, thân thiện với môi trường. So với việc lắp đặt hệ thống máy lạnh thì chi phí thi công hệ thống làm mát bằng hơi nước chỉ bằng 1/3, chi phí vận hành chỉ bằng 1/10, siêu tiết kiệm.

Hệ thống hoạt động bằng nguyên lý tạo áp suất âm bên trong nhà xưởng. Một đầu nhà xưởng gắn quạt hút khí nóng và bụi bẩn ra bên ngoài. Đầu còn lại đối diện được lắp các tấm làm mát cooling pad. Những tấm làm mát này được cung cấp nước thường xuyên. Bằng hệ thống phân phối nước trên đỉnh tấm làm mát.

Sau khi nước thấm qua tấm làm mát sẽ về hệ thống máng nức và tiếp tục vòng tuần hoàn mới. Không khí khô nóng qua tấm làm mát sẽ được lọc bụi và hấp thụ nhiệt từ nước. Trở thành không khí sạch sẽ, mát mẻ tràn vào không gian nhà xưởng.

Trong hệ thống làm mát áp suất dương. Các máy làm mát công nghiệp được lắp tại những nơi tập trung đông người. Và máy móc để làm mát cục bộ hoặc trải đều trong nhà xưởng để làm mát toàn bộ.

Khi khởi động hệ thống làm mát. Một phần hơi nước sẽ bay vào không khí để hạ bớt nhiệt độ. Phần còn lại quay lại hệ thống để tiếp tục vòng tuần hoàn mới. Với hệ thống máy bơm cấp nước. Luôn có một lượng nước bổ sung cho phần nước đã bay hơi.

Chính vì sự tuần hoàn hơi nước này mà lượng nước tiêu thụ tiết kiệm hơn. Khả năng làm mát, làm sạch nhà xưởng cũng tốt hơn nhiều hệ thống làm mát khác.Lý do chọn Huỳnh Thảo Fans

Công Ty TNHH Quạt Huỳnh Thảo chúng tôi là một trong những công ty chuyên thiết kế, sản xuất quạt composite cao cấp, giấy làm mát và lắp đặt hệ thống thông gió bay hơi nước làm mát cho nhà xưởng công nghiệp và các trang trại chăn nuôi đạt hiệu quả cao nhất.

Nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng, khẳng định thương hiệu của Công Ty trên thị trường, Ban Giám Đốc và toàn thể Công ty Huỳnh Thảo cam kết thực hiện chính sách chất lượng như sau:

✔️ Đội công nhân dày dạn kinh nghiệm sẵn sàng giải quyết những vấn đề thắc mắc từ khách hàng

✔️ Sản phẩm đa dạng mẫu mã, ổn định về chất lượng

✔️ Giá cả luôn cạnh tranh với thị trường

✔️ Dịch vụ bảo hành, bảo trì chu đáo, chuyên nghiệp

✔️ Tiến độ công trình: Luôn hoàn thành tiến độ thi công đúng hạn

✔️ Chế độ bảo hành: bảo hành 12 tháng trở lên (tùy từng sản phẩm). Sau thời hạn bảo hành, công ty vẫn dành chính sách ưu đãi cho quý khách trong việc hỗ trợ bảo trì sửa chữa, thay thế linh kiện, phụ tùng

✔️ Ngoài ra, chúng tôi còn miễn phí cho khách hàng 2 lần bảo dưỡng, vệ sinh, kiểm tra định kỳ.

✔️ Khi có sự cố, chúng tôi có mặt trong vòng 24h để kiểm tra và sửa chữa trong thời gian nhanh nhất để không làm gián đoạn quá trình sản xuất của nhà máy.

👉👉 Với những ưu đãi về bảo hành và hậu mãi như trên, chúng tôi hy vọng sẽ mang đến sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, giúp khách hàng lựa chọn được nhà thầu thi công uy tín cho nhà xưởng của bạn.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH QUẠT HUỲNH THẢO

» Địa chỉ: 643 Tỉnh Lộ 2, Tổ 1, Ấp Lào Táo Thượng, xã Trung Lập Thượng, Huyện Củ Chi, TP. HCM

» Điện thoại: 028 3791 1779 – 0909 668 779 – FAX: 028 3791 0430

» Email: info@huynhthaofans.com

» Website: https://huynhthaofans.com